Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hố 'tử thần' tiếp tục xuất hiện ở Bắc Kạn

07 Tháng Hai 2017 12:00:00 CH

Moitruong24h- Những hố đất sụt đường kính 2-3 m và sâu đến 2 m xuất hiện liên tiếp ở cánh đồng  huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Nhiều hố "tử thần" xuất hiện ở cánh đồng huyện Chợ Đồn

Chiều 5/2, cánh đồng xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn bất ngờ xuất hiện những hố sâu có đường kính 2-3 m, chỉ cách khu vực dân cư khoảng 100-200 m.

Trước đó ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết Đinh Dậu), thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, cũng xuất hiện những hố sụt lún tương tự gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Ông Tạ Hữu Huân, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, cho biết chính quyền đã xuống xã Ngọc Phái để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên chưa rõ nguyên nhân và huyện đang mời các cơ quan chuyên môn vào cuộc.

Còn theo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn, các hố sụt lún bắt đầu xuất hiện ở huyện Chợ Đồn từ tháng 1/2016. Trong những hố ghi nhận được, hố to nhất có đường kính khoảng 10 m, còn những hố khác khoảng 2-3 m.

UBND tỉnh đã thuê một đơn vị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về làm việc để điều tra. "Nguyên nhân dẫn đến những hố sụt lún trên có thể do hiện tượng caster bên dưới lòng đất khu vực này", lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cho hay.

Để đảm bảo an toàn cho người dân ở khu vực có hố "tử thần", UBND tỉnh đã chỉ đạo cả các nhà máy khai thác khoáng sản chì, kẽm ở huyện Chợ Đồn ngừng hoạt động.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo VnExpress)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân