Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

‘Hố tử thần’ rộng 9 m chia cắt quốc lộ 16 ở Thanh Hóa

12 Tháng Chín 2016 7:26:00 SA

Moitruong24h - Quốc lộ 16, đoạn qua huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) bị chia cắt sau khi xuất hiện "hố tử thần" rộng 9 m, sâu 19 m. Hố này đã nuốt chửng toàn bộ mặt đường, cống thoát nước.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một "hố tử thần" xuất hiện chia cắt tuyến quốc lộ 16, đoạn qua xã Yên Thắng (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa).

Hố này có chiều rộng 9 m, sâu khoảng 19 m, xuất hiện ngay cạnh điểm được xây dựng một cống thoát nước.

Theo quan sát, "hố tử thần" đã kéo toàn bộ mặt đường, một loạt cống thoát nước xuống khá sâu. Giao thông đi lại qua khu vực này gần như bị chia cắt khi xe ôtô không thể lưu thông.


"Hố tử thần" chia cắt quốc lộ 16, đoạn qua xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh. Ảnh: M.C.

Các phương tiện khác như xe máy, xe đạp đi lại qua khu vực này rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do nguy cơ sụt lún tiếp tục có thể xảy ra.

Để tránh tai nạn có thể xảy ra, ngành chức năng đã cho giăng dây, cắm cọc rào quanh hố và lắp biển cảnh báo cho người đi đường. Đồng thời, nhà chức trách mở tạm 1 lối đi bên cạnh đoạn đường gặp sự cố để người dân qua lại.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ lên kiểm tra thực tế, đồng thời báo cáo về Tổng cục đường bộ Việt Nam. Sau khi khảo sát, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã thống nhất xây dựng phương án khắc phục sự cố trên với kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng.

 

 

 

 

 

Nguyễn Dương/Zing.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân