Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

‘Hố tử thần’ được lấp nhanh nhất thế giới có nguy cơ sụt lún

28 Tháng Mười Một 2016 6:43:00 CH

Moitruong - Chính quyền Nhật Bản đã tạm thời đóng cửa một tuyến phố, nơi trước đây đã xuất hiện một “hố tử thần” khổng lồ, bởi nó đang có dấu hiệu… sập lại.

Theo Reuters, lúc 1 giờ 45’ sagsn (giờ địa phương) ngày 26/11, cảnh sát đã phong tỏa khu vực gần ga tàu JR Hakata, ở thành phố Fukuoka, miền nam Nhật Bản sau khi quan chức thấy con đường trên có dấu hiệu hư hỏng. Khu vực khoảng 30 mét vuông trên con đường mới trải nhựa này đã lún xuống 7cm.


"Hố tử thần" được lấp đầy chỉ sau 1 tuần.

Hãng tin Nhật Bản Kyodo dẫn lời giới chức trong khu vực cho hay không có bất kỳ thương vong được ghi nhận, cũng như không xảy ra rò rỉ khí gas hay mất điện.

Cảnh sát đã cho mở lại con đường vào khoảng 5 giờ 30’ sáng cùng ngày do giới chức xác định rằng nó không gây nguy hiểm cho giao thông hay người đi bộ.

Ngày 8/11, con đường này đã từng gặp sự cố khi xuất hiện một “hố tử thần” khổng lồ có đường kính khoảng 30 mét và sâu 15 mét.

Giới chức Nhật Bản đã chạy đua với thời gian để lấp hố trên vì nếu kéo dài, hố này sẽ bị tràn nước thải và có khả năng sẽ nuốt chửng vỉa hè quanh khu vực đó cùng với những tòa nhà thương mại được xây dựng cách đó vài centimet.

Để thực hiện điều đó, các công nhân xây dựng phải đổ 7.000 mét khối đất và bê tông, tương đương với 2.000 lượt xe tải vận chuyển, vào “hố tử thần” để giúp mở lại đường đi trong vòng chỉ 1 tuần.

Người phát ngôn của tỉnh Fukuoka cho biết con đường bị lún trở lại có thể do sức nén của xi măng trộn lẫn loại đất đặc biệt mà họ dùng để lấp đầy hố.

Trước đó, việc lấp đầy một hố khổng lồ xuất hiện trên đường phố chỉ trong vòng 1 tuần ngắn ngủi đã từng khiến nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ tinh thần làm việc trách nhiệm của người Nhật.

 

 

 

 

 

Theo Danh Tuyên/ Người Đưa Tin

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân