Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hỗ trợ sản phẩm công nghiệp nông thôn

24 Tháng Mười 2020 6:13:00 SA

Những năm gần đây, Đà Nẵng từng bước hiện đại hóa công nghiệp nông thôn. Trong đó, có việc hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Tuy nhiên, trên thực tế như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, tìm đầu ra cho sản phẩm công nghiệp nông thôn trên thị trường vẫn là điều khó khăn cho các cơ quan chức năng của thành phố.

So với các địa phương khác ở khu vực miền Trung, do đặc thù của mình TP. Đà Nẵng là nơi có ít cơ sở thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách khuyến công. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng ở địa phương cũng đã xây dựng các chương trình khuyến công, với các phương án hỗ trợ cụ thể, bài bản. Đơn cử, như chương trình khuyến công của thành phố trong năm 2020 tập trung vào việc đổi mới công nghệ. Cụ thể, thành phố ưu tiên hỗ trợ các cơ sở ứng dụng máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tối đa 50% kinh phí đầu tư thiết bị nhưng không quá 150 triệu đồng/cơ sở; hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật để phổ biến công nghệ mới, sản xuất sản phẩm mới, tối đa 30% chi phí nhưng không quá 300 triệu đồng/mô hình...

ho tro san pham cong nghiep nong thon
Ảnh minh họa

Tuy đã có những hỗ trợ về khâu sản xuất, song nhìn chung việc tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn vẫn khó khăn. Đặc biệt, trong thời gian gần đây do tác động tiêu cực từ dại dịch Covid-19, nên các cơ sở sản xuất càng gặp nhiều khó khăn... nhằm hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn thương mại hóa sản phẩm của mình, mới đây Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức chương trình tập huấn và bàn giao các giải pháp thương mại điện tử cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn.

Theo đó, Đà Nẵng hiện có 3 đơn vị được thụ hưởng chương trình khuyến công quốc gia về hỗ trợ giải pháp thương mại điện tử gồm: Công ty Sản xuất - thương mại - dịch vụ Lê House; HTX mây tre An Khê và Công ty cổ phần Công nghệ Đức Huy. Đây là những đơn vị có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Tham gia chương trình, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ được hỗ trợ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, gồm website, fanpage, gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Bên cạnh, mỗi đơn vị còn được hỗ trợ phần mềm quản lý sản xuất. Đặc biệt, Công ty Đức Huy còn được hỗ trợ thêm phần mềm giải pháp truy xuất nguồn gốc (gồm phần mềm truy xuất nguồn gốc sản xuất và máy in tem truy xuất nguồn gốc).

Theo đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, các đơn vị tham gia chương trình được thụ hưởng hỗ trợ trong 2 năm. Sau 2 năm, tùy theo hiệu quả quản trị, hoạt động, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ quyết định việc có tiếp tục duy trì bộ nhận diện thương hiệu, các phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm truy xuất nguồn gốc hay không. Nếu có, đơn vị sẽ tự chi trả chi phí để duy trì các giải pháp về thương mại điện tử...

 

 

 

 

 

 

 

Trung Anh/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/ho-tro-san-pham-cong-nghiep-nong-thon-107641.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân