Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhiều sai phạm tại dự án Khu nhà ở Nhơn Đức (Nhà Bè)

  Nhiều sai phạm tại dự án Khu nhà ở Nhơn Đức (Nhà Bè)

  Phó Chánh Thanh tra TPHCM Trần Đình Trữ vừa ký Thông báo Kết luận Thanh tra (KLTT) số 78/TB-TTTP-P3 về việc chấp hành quy định pháp luật tại dự án Khu dân cư Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) do CTCP Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Theo đó, KLTT đã chỉ ra nhiều sai phạm về đất đai, xây dựng cũng như những sai phạm liên quan đến nghĩa vụ thuế.

 • Giải quyết dứt điểm vướng mắc các dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, Bến Thành - Tham Lương

  Giải quyết dứt điểm vướng mắc các dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, Bến Thành - Tham Lương

  UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có ý kiến chỉ đạo về giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

 • Xây dựng các Khu nghỉ dưỡng trên tuyến đường quy Nhơn - Sông Cầu (Bình Định): Vì sao chỉ xử phạt hành chính?

  Xây dựng các Khu nghỉ dưỡng trên tuyến đường quy Nhơn - Sông Cầu (Bình Định): Vì sao chỉ xử phạt hành chính?

  Những bất cập trong việc xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng dọc tuyến đường Quy Nhơn - Sông Cầu đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm và yêu cầu dừng thi công 7 dự án. Tuy nhiên, điều khiến dư luận quan tâm là, vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào nhận trách nhiệm về vụ việc này?

 • Truy cứu trách nhiệm để rừng bị phá ở Ea Súp (Đăk Lăk): Đánh bật tư duy “hạ cánh an toàn”

  Truy cứu trách nhiệm để rừng bị phá ở Ea Súp (Đăk Lăk): Đánh bật tư duy “hạ cánh an toàn”

  Chỉ trong vòng chục năm, hàng nghìn ha rừng tại huyện Ea Súp (Đăk Lăk) bị cạo trọc. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, các chủ rừng buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng.

 • Chỉnh sửa sổ đỏ theo bản đồ địa chính như thế nào?

  Chỉnh sửa sổ đỏ theo bản đồ địa chính như thế nào?

  Gia đình ông Trần Ngọc Hệ có mảnh đất mua cách đây 30 năm ở xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đã mất hết giấy tờ mua bán với chính quyền. Trên bản đồ địa chính thôn ghi là đất thổ cư nhưng sổ đỏ lại ghi là đất vườn. Ông Hệ hỏi, ông có thể sửa sổ đỏ theo bản đồ địa chính thôn được không hay phải chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn thành đất ở?

 • Hà Tĩnh: Kiên quyết thu hồi những dự án “treo” trên đất vàng

  Hà Tĩnh: Kiên quyết thu hồi những dự án “treo” trên đất vàng

  UBND tỉnh Hà Tĩnh đã “mạnh tay” thu hồi các dự án chậm tiến độ nhằm tạo môi trường đầu tư lành mạnh, tránh lãng phí nguồn lực và quỹ đất đầu tư và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như cuộc sống của người dân.

 • Đình chỉ dự án “bức tử” gần 3.000m2 rừng phòng hộ

  Đình chỉ dự án “bức tử” gần 3.000m2 rừng phòng hộ

  UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đình chỉ thi công dự án Khu điều dưỡng, nghỉ dưỡng và an dưỡng Hồng Đức của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức tại Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, đồng thời cũng là di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm.

 • Nhiều sai phạm liên quan đến đất rừng 135 ở Bảo Lâm

  Nhiều sai phạm liên quan đến đất rừng 135 ở Bảo Lâm

  Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận liên quan đến việc giao khoán trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng theo Nghị định 135/2005/NĐ-CP. Theo đó, Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Đam B’ri và nhiều cá nhân liên quan đã để xảy ra sai phạm trong việc giao đất, giao rừng, sang nhượng đất rừng và giải tỏa đất bị lấn chiếm… Nội dung này cũng đã được Báo Lâm Đồng điều tra, phản ánh trong bài viết “Phù phép đất rừng 135” trước đây.

 • Tháo gỡ vướng mắc trong cấp “sổ đỏ” tại các dự án có sai phạm

  Tháo gỡ vướng mắc trong cấp “sổ đỏ” tại các dự án có sai phạm

  Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) được phê duyệt xây dựng hai tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã cố tình xây thêm một tòa nhà 30 tầng và nâng tầng hai tòa nhà CT6A, CT6B, dẫn đến nhiều hộ dân mua phải căn hộ xây không phép, sai phép chưa được cấp sổ đỏ.

 • Năm 2019, phát hiện và tiêu hủy 48 tấn hóa chất dùng để sản xuất nước mắm

  Năm 2019, phát hiện và tiêu hủy 48 tấn hóa chất dùng để sản xuất nước mắm

  Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, trong năm 2019, Thanh tra Bộ NN&PTNT và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an, đã phát hiện và tiêu hủy khoảng 48 tấn hóa chất công nghiệp dùng sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm, ở 4 doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh.

 • Xử lý các khu đất bỏ hoang, chậm triển khai dự án

  Xử lý các khu đất bỏ hoang, chậm triển khai dự án

  ĐÀ NẴNG - Trên địa bàn thành phố hiện có nhiều lô đất trống, chậm đưa vào sử dụng, không chỉ gây lãng phí tài nguyên đất đai mà còn phát sinh tình hình ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc. Trước tình hình đó, các sở, ngành, địa phương tích cực rà soát các lô đất chậm đưa vào sử dụng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và tham mưu UBND thành phố đầu tư các bãi đỗ xe tạm trên nhiều khu đất nhằm tăng hiệu quả sử dụng đất.

 • Xử phạt công trình xây dựng sai phép trong vùng di sản Tràng An

  Xử phạt công trình xây dựng sai phép trong vùng di sản Tràng An

  UBND tỉnh Ninh Bình vừa chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành hữu quan xử lý triệt để những vi phạm về trật tự xây dựng, yêu cầu dỡ bỏ những hạng mục vi phạm tại khu du lịch Thung Nham thuộc vùng di sản Tràng An.

 • Công ty TNHH Khải Hưng Gia Lai bị phạt 5 triệu đồng

  Công ty TNHH Khải Hưng Gia Lai bị phạt 5 triệu đồng

  Ông Thái Anh Tuấn-Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết phản ánh lò sấy cà phê của Công ty TNHH Khải Hưng Gia Lai gây ô nhiễm môi trường khiến người dân ở làng Klah 1 và 2 của xã Ia Dêr bức xúc, Ủy ban nhân dân huyện Ia Grai chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an huyện Ia Grai và UBND xã Ia Dêr kiểm tra, xác minh, xử lý.

 • Phạt 185 triệu đồng doanh nghiệp vi phạm khai thác khoáng sản

  Phạt 185 triệu đồng doanh nghiệp vi phạm khai thác khoáng sản

  Ngày 5-12, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty TNHH MTV lâm công nghiệp Long Đại, có trụ sở tại thành phố Đồng Hới.

 • Phạt nhà máy gây ô nhiễm 470 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

  Phạt nhà máy gây ô nhiễm 470 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

  Nhà máy Tinh bột sắn Thừa Thiên Huế đã nhiều lần xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Phạt hơn 477 triệu đồng đối với Nhà máy tinh bột sắn Fococev do gây ô nhiễm

  Phạt hơn 477 triệu đồng đối với Nhà máy tinh bột sắn Fococev do gây ô nhiễm

  Tổng Cục Môi trường-Bộ TN&MT vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) đối với Nhà máy tinh bột sắn Fococev Thừa Thiên Huế (Chi nhánh Công ty CP Fococev Việt Nam) đóng tại xã Phong An (Phong Điền).