Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi gà đẻ trứng

25 Tháng Mười 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Hiện nay, nhiều nông dân ở huyện Phú Xuyên đã đầu tư các mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hàng hóa trên diện tích đất rộng hàng nghìn m2, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Gia đình anh Bùi Đức Xuất, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, với mô hình gà đẻ là một điển hình. 

Trước khi nuôi gà đẻ trứng, gia đình anh Xuất cũng làm nhiều nghề khác nhau như: Cây lúa, trồng rau… Sau khi được tham quan quan mô hình nuôi gà đẻ trứng, anh nhận thấy mô hình này cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Điều đó đã thôi thúc anh tìm hiểu và học hỏi kĩ thuật và cùng em trai làm mô hình nuôi gà đẻ trứng. Trên diện tích 1.600m2, gia đình anh Xuất xây dựng chuồng trại với hệ thống khép kín, hiện đại, thuận, với 3 khu chăn nuôi.

hieu qua kinh te tu mo hinh nuoi ga de trung
Mô hình nuôi gà đẻ trứng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Đến nay, quy mô chăn nuôi gà đẻ trứng của gia đình anh Xuất đã lên tới 14.500 con. Trong đó, có 6.000 gà mía đang đẻ trứng, 1.900 gà Ai cập và lứa hậu bị hai gần 4 tháng tuổi có 6.000 con giống gà Mía siêu trứng.

Với 6.000 con gà mái đẻ, trung bình mỗi ngày gia đình anh Xuất cung cấp ra thị trường từ 5.400 đến 5.500 quả trứng với giá bán bình quân 1.650 đồng/quả.

Dẫn chúng tôi đi thăm mô hình nuôi gà đẻ trứng của gia đình, anh Xuất tâm sự: “Để đầu ra ổn định và chất lượng sản phẩm tốt gia đình luôn chú trọng đến thức ăn, con giống và công tác phòng bệnh. Muốn gà đẻ đều, chất lượng trứng tốt thì cám cho gà ăn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để gà mẹ khỏe mạnh và trứng có chất lượng cao”.

Đối với đàn gà sau khi thu trứng được 1 năm, lượng trứng giảm gia đình anh bán gà ra ngoài thị trường để nhập giống gà mới về nuôi. Như gia đình anh mỗi năm xuất bán ra ngoài thị trường khoảng 12 tấn gà mái đẻ có lượng trứng thấp.

Ngoài nuôi gà đẻ trứng, gia đình anh còn đào ao thả cá với diện tích 7 sào. Từ mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, kết hợp đào ao thả cá, mỗi năm gia đình anh Xuất thu được trên 500 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo LĐTĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân