Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hệ thống quản lý rác thông minh

29 Tháng Tư 2020 6:25:00 SA

Nhóm học sinh trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội) chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh với robot thu gom, máy phân loại rác.

Nhóm học sinh trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội) đã chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh với robot thu gom, máy phân loại rác. Mô hình của nhóm có hai phần gồm thành phố thông minh trên mặt đất và hệ thống phân loại rác dưới lòng đất. Quy trình bắt đầu bằng việc thùng rác trong thành phố khi đầy sẽ được một robot đi thu gom theo lộ trình ngắn nhất, sau đó đổ rác vào ống để xuống nhà máy phân loại nằm dưới đất. Tại đây, rác sẽ được nghiền nhỏ và bắt đầu phân loại. Rác làm từ sắt sẽ được nam châm điện từ hút rồi chia vào thùng 1. Rác từ nhựa có trọng lượng nhẹ, nhóm sử dụng quạt công suất cao để thổi sau đó chia vào thùng 2. Các loại rác tái chế còn lại được đổ vào thùng 3.

Các thành viên khẳng định, "yếu tố thông minh" đến từ những thùng rác được sử dụng trong thành phố. Những thùng này có thể xác định mức độ của rác đang chứa là thấp, trung bình hay nhiều để người dân biết, đồng thời có khả năng tự đóng mở nắp tránh lan mùi hôi và gửi tin nhắn cho nhà điều hành để họ xác định lộ trình ngắn nhất cho robot thu gom. Mỗi thùng còn được thiết kế một cánh tay robot để san phẳng lượng rác bên trong, tối ưu hóa diện tích nhằm chứa được nhiều rác hơn. Điểm hạn chế của sản phẩm là chưa thực hiện phân loại rác tại nguồn từ các điểm thu gom, tập kết rác. Các thầy trò mong muốn dự án sẽ nhận được sự quan tâm để không chỉ dừng ở mức độ mô hình mà có thể ứng dụng vào thực tế, bằng cách tiếp tục cải tiến, khắc phục các điểm hạn chế để góp phần bảo vệ môi trường sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng Khoa/KHĐS

https://khoahocdoisong.vn/he-thong-quan-ly-rac-thong-minh-141492.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân