Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hệ quả của biến đổi khí hậu

29 Tháng Bảy 2018 6:13:00 SA

Moitruong24h - Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) vừa công bố báo cáo khẳng định, các đợt nắng nóng cực đoan và lượng mưa lớn ngày càng gia tăng trên thế giới là hệ quả của biến đổi khí hậu (BÐKH) - hiện tượng thời tiết bất thường bắt nguồn từ việc gia tăng tình trạng tích tụ khí thải, gây hiệu ứng nhà kính.

Theo WMO, tình trạng thời tiết cực đoan, trong đó có nhiệt độ cao kỷ lục cùng các đợt nắng nóng, hạn hán và mưa bão đang hoành hành trong nửa đầu của mùa hè năm nay tại bắc bán cầu, đã dẫn tới những tác động trên diện rộng đối với sức khỏe con người, các hệ sinh thái, đồng thời gây thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng, dẫn tới nhiều vụ cháy rừng, gây thiệt hại lớn.

Xét trên quy mô toàn cầu, nhiệt độ tăng cao trong bảy tháng qua đã khiến năm 2018 trở thành năm nóng nhất từ trước tới nay. Trong mùa hè này, WMO đã đưa ra hai khuyến cáo về tình trạng hạn hán và nhiệt độ cao bất thường tại châu Âu. Hiện tượng nắng nóng đỉnh điểm cũng đang diễn ra tại Nhật Bản với nền nhiệt độ kỷ lục gần 40oC. Quốc gia Ðông Á này còn phải hứng chịu tình trạng lũ lụt và lở đất tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua.

Tình trạng BÐKH đang là mối đe dọa gây nên những thảm họa thiên nhiên vô cùng lớn. Vì tương lai, ngay lúc này, tất cả các nước cần chung tay góp sức cho cuộc chiến chống BÐKH trên toàn cầu.

 

 

 

 

 

 

Đức Trung/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân