Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hào hứng bay trên mùa nước đổ

16 Tháng Năm 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Từ ngày 18 đến 20/5 tới, sự kiện “Bay trên mùa nước đổ 2018” sẽ được tổ chức, dự kiến có sự tham gia của 100 khách bay đôi cùng với khoảng 70 phi công trong và ngoài nước tham gia.

Ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ từ những cánh dù.

Đây là lần thứ hai một Liên hoan dù lượn được tổ chức tại một địa điểm tuyệt đẹp như Mù Cang Chải vào mùa nước đổ. BTC cho biết, địa điểm bay là từ đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Độ cao cất cánh 1270 m ASL (480m AGL), khoảng cách đến bãi hạ cánh 2,3 km đường chim bay, 11 km đường ôtô (QL 32).

Đây là điểm bay với phong cảnh quyến rũ, đã được đầu tư quy mô lớn các công trình như điểm cất cánh và hạ cánh, khu vực đỗ xe, khu vực ngắm cảnh... 

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” bởi độ cao chênh vênh và sự hiểm trở của nó. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh.

Tháng 5, khi bắt đầu mùa mưa là lúc những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải phủ đầy nước như những ô màu loang loáng, quyện trong màu của đất hòa với màu của mây trời phản chiếu lấp lánh, tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ.

Anh Hoàng Mộng Long- Chủ tịch CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội chia sẻ: “Festival Bay trên mùa nước đổ do UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải và CLB Vietwings Hanoi tổ chức năm nay đã là năm thứ 2. Ngoài việc thoả mãn đam mê bay lượn như những cánh chim trời, CLB VietwingsHanoi đặc biệt nhắm tới mục đích lớn là góp phần giúp huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái quảng bá hình ảnh về những danh thắng của địa phương. Đặc biệt trong festival lần này CLB Vietwings Hà Nội đẩy mạnh hoạt động bay đôi trải nghiệm cùng du khách trong nước và quốc tế, hướng tới việc cùng du khách chia sẻ, lan toả nhiều hình ảnh, cảm xúc về những phong cảnh, văn hoá của mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải”.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân