Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hàng nghìn người dân Ấn Độ đi sơ tán để tránh bão Vardah

13 Tháng Mười Hai 2016 8:00:00 SA

Moitruong24h - Ngày 12/12, Ấn Độ đã bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân ở các làng chài khi cơn bão nhiệt đới Vardah đang di chuyển hướng tới bờ biển miền Đông Nam nước này với vận tốc hơn 100 km/giờ.

Bão Vardah đang tiến vào Ấn Độ. (Nguồn: indianexpress.com)​

Mưa to kèm theo gió mạnh đã xảy ra ở các huyện duyên hải thuộc bang Tamil Nadu và Andhra Pradesh, làm bật gốc cây và đứt đường dây điện.

Hãng thông tấn Press Trust of India (PTI) dẫn nguồn giới chức chính quyền bang Andhra Pradesh cho biết hơn 9.400 người ở bảy vùng dễ bị tổn thương thuộc bang này đã được đưa tới nơi an toàn và mọi biện pháp được áp dụng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Trong khi đó, Cơ quan quản lý thảm họa thiên tai quốc gia cho biết 7.000 người ở bang Tamil Nadu đã được sơ tán tới nơi an toàn.

Theo người phát ngôn của lực lượng hải quân Ấn Độ, hai tàu của lực lượng này đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng xuất phát, chở các bác sỹ, thực phẩm và các vật dụng cứu hộ khác đến các vùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hơn 15 nhóm thuộc Lực lượng phản ứng thiên tai quốc gia đã được huy động.

Dự báo, bão Vardah sẽ đổ bộ ở gần Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu vào chiều 12/12. Chính quyền bang Tamil Nadu đã ra lệnh các trường học ở các huyện duyên hải đóng cửa.

Năm ngoái, các trận lũ lụt xảy ra ở bang này đã làm ít nhất 250 người thiệt mạng. Các vùng bờ biển miền Đông của Ấn Độ và nước láng giềng Bangladesh thường hứng chịu các cơn bão từ tháng 4-12 hàng năm, làm nhiều người thiệt mạng và và gây thiệt hại nặng về tài sản. Hồi năm 1999, một trận lốc xoáy tàn phá bang miền Đông Orisa đã khiến 8.000 người thiệt mạng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo TTXVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân