Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hàng nghìn lít dầu độc hại tràn ra môi trường ở Vĩnh Phúc

01 Tháng Chín 2016 1:32:00 CH

Moitruong24h - Hàng chục nghìn lít dầu biến thế độc hại tại Trạm biến áp 220kV Vĩnh Yên gặp sự cố, tràn ra môi trường, ảnh hưởng tới hàng chục nghìn m2 đầm và ruộng của người dân. Tuy nhiên đơn vị quản lý đã "một mình" xử lý, xong xuôi hiện trường mới báo cáo đến các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc.

Gần đây, nhiều hộ dân tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) hết sức hoang mang, lo lắng về tình trạng hàng chục nghìn lít dầu máy biến thế nguy hại tại Trạm biến áp 220kV Vĩnh Yên, thuộc Công ty truyền tải điện Tây Bắc tràn ra khu vực Đầm Cả và ruộng Cửa Ngòi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và diện tích lớn đất nông nghiệp, hoa màu của người dân nơi đây.


Hàng chục nghìn m2 đầ và ruộng của một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu biến thế.

Theo đó, nguyên nhân của sự cố này được người dân cho biết, do vỡ đường ống dẫn dầu vào máy biến áp, khiến một số lượng lớn dầu lên tới hàng chục tấn dầu biến thế tràn ra khu vực khuôn viên trạm biến áp, đầm và nhiều thửa ruộng xung quanh.Hàng chục nghìn m2 đầm và ruộng của một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu biến thế.
Sau khi sự cố xảy ra, đơn vị quản lý, vận hành trạm biến áp này đã huy động lực lượng lớn nhân công, máy móc tiến hành đắp bờ ngăn chặn, hạn chế dầu tràn, đồng thời hút số dầu trên mang đi xử lý.


Đơn vị quản lý lấp cát tại hiện trường; hút dầu tràn mang đi xử lý trước khi báo cáo các ngành chức năng của Vĩnh Phúc

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã gặp gỡ và thống nhất phương án bồi thường đối với một số hộ dân có ruộng, bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của PV, nhiều ngày sau khi sự cố tràn dầu máy biến thế nguy hại trên xảy ra, hiện trường đã được dọn dẹp xong xuôi thì đơn vị quản lý mới báo cáo tới các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Phúc. Khi đó đơn vị quản lý đã lấp cát tại hiện trường; hút dầu tràn mang đi xử lý.Được biết, báo cáo…muộn của đơn vị này cũng cho rằng, chỉ có 1,5 tấn dầu máy biến thế bị tràn, trái ngược hoàn toàn với những thông tin nhiều người dân đã ghi nhận, phản ánh.

Hiện tại, mức độ nghiêm trọng ra sao, ảnh hưởng tới môi trường và cuộc sống của người dân như thế nào…các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiến hành xác minh, đánh giá, sau khi đơn vị quản lý xóa hiện trường, gây khó khăn cho việc đánh giá đúng thực tế, mức độ ảnh hưởng.

 

 

 

 

 

Nguồn: Báo Dân sinh

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân