Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Hàng nghìn con chim lạ xuất hiện tại Quảng Trị

15 Tháng Hai 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trưa 13-2, hàng nghìn con chim lạ rất đẹp, không biết từ đâu sà xuống kiếm ăn ở đồng lúa làng Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ làm người dân hiếu kỳ tập trung đến chiêm ngưỡng.

Chim lạ bay lượn tìm thức ăn ở đồng làng Nhĩ Thượng.

Hình ảnh chim lạ bay vòng ngoạn mục trên bầu trời trước khi sà xuống đồng lúa khiến người dân địa phương không khỏi phấn khích. Trước đó, chiều 12-2, bầy chim lạ đã bay về đồng làng Nhĩ Thượng song ít hơn, chỉ gần trăm con. Sau khi kiếm ăn trong không gian thanh bình làng quê thì số chim này bay đi và đến trưa hôm nay đàn chim đông đến hàng nghìn con bay về, chúng không phá lúa, chỉ tìm kiếm thức ăn giữa ruộng nước.

Quan sát trực tiếp tại đồng làng Nhĩ Thượng, ông Quảng mô tả loài chim này chủ yếu có màu trắng, đôi cánh đen bóng, đuôi có màu ánh lục và tía, chân màu hồng và vàng nhạt, nhìn rất đẹp. Đặc điểm hình dạng của loài này có chân cao, cổ dài, mỏ dài, chiều cao từ chân lên đầu hơn 0,5 m, trọng lượng mỗi con khoảng 2 đến 3 kg.

Bầy chim bay qua rừng sác của làng.

Nhiều người có chuyên môn cho rằng đây có thể là loài cò nhạn đang di cư tìm nơi có môi trường an lành để kiếm ăn. Do lượng khách tập trung đến xem quá đông nên bầy chim đã bay sang rừng sác của làng, đậu lại trên các ngọn cây. Người cao tuổi ở địa phương cho biết, lần đầu tiên mới thấy loài chim nay xuất hiện, lại ngay đúng vào dịp đầu năm mới nên nhân dân rất mừng.

Trước tin vui này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tìm cách bảo vệ an toàn cho bầy chim lạ khi chúng đang trú ngụ; động viên người dân chỉ ngắm nhìn, giữ khoảng cách an toàn, chứ không được xua đuổi, săn bắt chim.

Nhìn từ xa, bầy chim lạ trong cảnh thanh bình làng Nhĩ Thượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Nhân dân)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân