Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hải Phòng: Doanh nghiệp sản xuất giấy “bức tử” sông Lạch Tray

25 Tháng Bảy 2016 1:56:00 CH

Moitruong24h - Theo phản ảnh của các hộ dân dọc bờ sông Lạch Tray (thuộc địa bàn xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng), từ nhiều năm nay, công ty Hapaco Hải Âu xả thải trực tiếp ra sông Lạch Tray, khiến dòng sông bị ô nhiểm nghiêm trọng. Người dân đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền các cấp nhưng sự việc vẫn kéo dài qua nhiều năm khiến dư luận bức xúc.


Trụ sở công ty Hapaco Hải Âu - Hải Phòng

Nhiều người dân sinh sống trên địa bàn cho biết, công ty này sử dụng hệ thống xả thải ngầm, chỉ để lộ ra một đoạn ống kim loại với đường kính chừng 20 cm ra sát mép bờ sông. Mỗi khi nhà máy hoạt động, nước xả thải đầy bọt bẩn, trắng xóa với mùi tanh nồng lan rộng cả một đoạn sông Lạch Tray. Đặc biệt, vài năm trở lại đây, nhà máy sản xuất tiền vàng cho Đài Loan, nước thải ra có màu nâu vàng, màu đặc trưng của giấy tiền vàng.


Đường ống xả thải trực tiếp ra sông Lạch Tray của Hapaco

Được biết, Hapaco Hải Âu là công ty chuyên sản xuất bột giấy, giấy tiền vàng và bìa. Theo các cơ quan chức năng, doanh nghiệp này không được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước. Nhưng gần 20 năm nay, doanh nghiệp này vẫn vô tư xả nước thải chưa qua xử lý ra  sông Lạch Tray, người dân nhiều lần kiến nghị nhưng các cơ quan chức năng không xử lý dứt điểm. Sông Lạch Tray bị ô nhiễm trầm trọng.

Để tìm hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ môi trường tại nhà máy Hapaco Hải Phòng, PV đã nhiều lần gọi điện đặt lịch làm việc với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Tổng GĐ công ty. Bà Ngọc chỉ nói bận họp, không có thời gian tiếp PV.

 

 

 

Linh Nhi/Trí Thức & Công Luận

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân