Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hải Phòng: Cây Thị gần 300 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

14 Tháng Hai 2019 7:15:00 CH

Moitruong24h - Ngày 14/02/2019, tại Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, chính quyền và nhân dân xã Quảng Thanh đã long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Thị gần 300 năm tuổi. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Ảnh. VACNE

Theo ghi chép, được trồng vào năm 1740, cây Thị cổ thụ luôn được nhân dân địa phương nói chung và các thế hệ dòng họ Nguyễn nói riêng chăm sóc, bảo vệ. Người dân địa phương cũng coi cây Thị như một sự ghi nhớ: Hãy lấy Tài thế đức làm trọng, lấy nhân hậu làm nền, lấy sự chia sẻ làm phúc giữ gìn cho con cháu mai sau.

GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao Quyết định và Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh cho biết đây là niềm vinh dự, tự hào của xã Quảng Thanh nói chung và dòng họ Nguyễn nói riêng. Ban quản lý Cây di sản của xã sẽ có nhiệm vụ chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ cây Thị di sản của địa phương.

Đây là Cây Di Sản đầu tiên được công nhận trong năm Kỷ Hợi (2019). Cũng trong ngày 14/02, Tại huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng cũng tổ chức lễ công nhận Cây Di Sản Việt Nam cho cây Bàng và Cây Muỗng.

AN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân