Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Tĩnh: Nhiều trường học vùng lũ vẫn chưa thể khai giảng

10 Tháng Chín 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Sáng nay (9/9), 260 trường học với hơn 100 ngàn giáo viên, học sinh ở 7 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường học chưa thể triển khai vì môi trường chưa đảm bảo.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ, gần 300 trường học tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng không thể tiến hành lễ khai giảng năm học mới.

Hà Tĩnh: Nhiều trường học vùng lũ vẫn chưa thể khai giảng - 1

Hà Tĩnh: Nhiều trường học vùng lũ vẫn chưa thể khai giảng - 2

Học sinh trường Tiểu học Hòa Hải (xã Hòa Hải) háo hức tới trường bắt đầu năm học mới

Đến thời điểm hiện tại thì nước đã rút, công tác khắc phục, vệ sinh cũng đã hoàn thành nên sáng nay các trường đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang cho biết, công tác vệ sinh, dọn dẹp trường lớp đã xong vào ngày hôm qua, nên sáng nay tất cả các trường trên địa bàn đã tiến hành làm lễ khai giảng cho năm học mới.

“Tranh thủ tiết chào cơ đầu tuần, các trường sẽ làm luôn lễ khai giảng năm học mới trên tinh thần ngắn gọn”, ông Hải cho biết.

Hà Tĩnh: Nhiều trường học vùng lũ vẫn chưa thể khai giảng - 3

Các cán bộ chiến sĩ giúp trường mầm non Hà Linh dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên đến nay trường học này vẫn chưa thể triển khai năm học mới vì môi trường xung quanh trường chưa đảm bảo

Riêng tại huyện Hương Khê, tại một số trường mầm non như ở xã Hà Linh và Điền Mỹ (xã Phương Mỹ), mặc dù nước đã rút nhưng chưa thể triển khai năm học mới.

“Công tác phun độc khử trùng đã hoàn thành vào ngày hôm qua (8/9) nhưng để đảm bảo an toàn cho các cháu nên hôm nay nhà trường chưa tổ chức khai giảng”, ông Lê Quốc Hậu, Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ cho biết.

Cô Ngô Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Hà Linh (xã Hà Linh) cho biết, dự kiến thứ 5 hoặc thứ 6 tuần này mới có thể bắt đầu năm học mới.

“Ngày hôm qua, chúng tôi mới phun độc khử trùng, phòng ốc đã vệ sinh xong nhưng đang còn ẩm. Hơn nữa môi trường xung quanh ngoài trường học vẫn đang rất bẩn, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu nên nhà trường chưa tổ chức năm học. Dự kiến vào thứ 5 hoặc thứ 6 tuần này, nhà trường mới có thể bắt đầu năm học”, cô Hà cho biết thêm.

Ngay sau lễ khai giảng, thầy cô giáo và các em học sinh bước vào những giờ học đầu với không khí nghiêm túc, phấn khởi.

Hà Tĩnh: Nhiều trường học vùng lũ vẫn chưa thể khai giảng - 4

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) vui tươi trong Lễ khai giảng năm học mới sáng nay.

(Ảnh: Hà Phương)

Được biết, hiện toàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn 14 trường với hơn 3.500 giáo viên, học sinh ở các huyện Hương Khê và Vũ Quang chưa thể triển khai việc dạy và học do nước lũ rút chậm, nhiều tuyến đường đến trường còn bị chia cắt, hoặc một số trường học chưa hoàn thành việc vệ sinh trường lớp.

 Việc dạy và học bù sẽ được các trường chủ động bố trí trong thời gian hợp lý để đảm bảo khung thời gian, kế hoạch của năm học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Dantri

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân