Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội xem xét cấp phép khai thác cát trở lại

08 Tháng Tư 2019 6:28:00 SA

Moitruong24h - Nhận định Hà Nội là nơi có nhu cầu sử dụng cát sỏi cao nhất cả nước, lãnh đạo thành phố giao các sở ngành liên quan hướng dẫn, sớm đưa các mỏ đã đảm bảo điều kiện vào hoạt động để đảm bảo nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, việc cấp phép phải được thực hiện nghiêm theo các quy định, đặc biệt là các quy định mới nhất về quản lý hoạt động khai thác cát.

"Cát tặc" tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh khiến hàng trăm mét vuông hoa màu của người dân bị sạt xuống sông.

Ngày 5/4, UBND thành phố Hà Nội có buổi họp với các sở, ban, ngành về công tác quản lý hoạt động khai thác, tập kết cát trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết,  Hà Nội là địa bàn trọng điểm và phức tạp về tình trạng khai thác, tập kết, trung chuyển cát, sỏi… Cũng là nơi có nhu cầu sử dụng cát, sỏi cao nhất cả nước.

Để khắc phục tình trạng “cát tặc”, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các sở ngành, quận, huyện tăng cường quản lý các mỏ khoáng sản trên địa bàn, đặc biệt các mỏ cát. Các địa phương, lực lượng phải tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, nếu để xảy ra vi phạm thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước tiên.

Ông Hùng giao Sở TN&MT chủ trì hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các biện pháp theo đúng quy định để sớm đưa các mỏ đã đảm bảo điều kiện vào hoạt động để đảm bảo nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, việc cấp phép phải được thực hiện nghiêm theo các quy định, đặc biệt là các quy định mới nhất về quản lý hoạt động khai thác cát.

Cùng với đó, các nhà đầu tư phải khai thác đúng phạm vi, giấy phép được cấp, xác định rõ ranh giới… ngăn chặn các phương tiện khai thác trộm gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử lý, thất thoát ngân sách.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố đề nghị, Công an thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị, sở, ngành có liên quan mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý các điểm khai thác cát trên địa bàn, các điểm tập kết vật liệu xây dựng. Lập 2 tổ kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị khai thác cát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tiền phong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân