Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội trong nắng nóng gay gắt những ngày cuối tháng 6

23 Tháng Sáu 2019 12:00:00 CH

Moitruong24h - Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, trong những ngày qua, thời tiết khu vực Hà Nội nắng nóng gay gắt với nhiệt độ từ 35 - 37 độ C. Tuy nhiên, thực tế nhiệt độ đo được ở ngoài trời và một số nơi hấp thụ nhiệt lên tới hơn 42 độ C, cùng với đó là bầu không khí ngột ngạt, oi bức khi phải di chuyển ngoài đường.

Hà Nội trong nắng nóng gay gắt những ngày cuối tháng 6

Theo số liệu từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết tại khu vực Hà Nội trong ngày 21-6 có nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 11 đến 17 giờ.

Trên thực tế, do hiệu ứng đô thị, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới mức 42 độ C. Điều này khiến cho việc đi lại của người dân biến thành một "cực hình".

Nắng nóng khiến người dân phải trang bị đầy đủ mũ, nón, áo chống nắng khi ra đường.

Với nhiều người không trang bị áo chống nắng đều cảm nhận được cái nắng rát cháy da mỗi khi ra đường.

Trên đường phố, nhiều người tận dụng bóng mát dưới những gốc cây, gầm cầu để nghỉ ngơi, tránh nắng.

Bạt che nắng phủ kín trên nhiều ngôi nhà tại tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào.

Hệ thống phun sương làm mát được lắp đặt tại nhiều mái che các cửa hàng kinh doanh nhằm giảm bớt cái nóng hầm hập.

Do bị ánh nắng chiếu thẳng vào nhà, một chủ cửa hàng trên phố Khâm Thiên phải thường xuyên đổ nước ra trước cửa để làm mát.

Một nhân viên giao đá tại quận Cầu Giấy cho biết, vào những ngày nắng nóng, lượng tiêu thụ đá viên tại các quán giải khát tăng vọt gấp hai đến ba ngày thường, nên những người làm công việc này thường xuyên phải di chuyển ngoài đường từ sáng sớm đến chiều tối.

Vào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày là "giờ vàng" đối với các nhân viên giao đồ ăn, khi các đơn hàng tăng vọt do nhiều người ngại ra đường vì nắng nóng.

 

 

 

 

 

 

 

ẢNH: ĐĂNG ANH/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân