Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội: Tháng 6, sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến

28 Tháng Sáu 2019 3:00:00 CH

Moitruong24h - Nền nhiệt độ luôn ở mức cao phổ biến từ 37- 39 độ C, có nơi lên đến trên 40 độ C đã làm cho lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trong tháng 6 tăng đột biến, phá vỡ kỷ lục về tiêu thụ điện trong các đợt nắng nóng trước đó. Tuy nhiên với sự nỗ lực trong quản lý vận hành việc cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân vẫn được bảo đảm.

Công nhân ngành điện nỗ lực bảo đảm cấp điện trong cao điểm mùa nắng nóng. Ảnh: Toàn Thắng

Nắng nóng liên tục trong những ngày trung tuần tháng 6 với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 37- 39 độ C, có nơi lên đến trên 40 độ C làm nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát của người dân tăng cao dẫn đến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô cũng tăng đột biến.

Theo thống kê hàng ngày của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), ngày 11/6/2019 sản lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố đã lên tới mức 81,256 triệu kWh, cao nhất kể từ đầu năm 2019.

Tiếp đến, ngày 21/6, sản lượng điện tiêu thụ của toàn thành phố cũng đã đạt 80,987 triệu kWh, trước đó trong ngày 20/6 cũng ghi nhận sản lượng điện tiêu thụ đạt 74,552 triệu kWh.

Nêu so sánh với bình quân lượng điện tiêu thụ 1 ngày của các tháng trước đó có thể nhận thấy, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô trong tháng 6 đã tăng rất cao. Cụ thể bình quân lượng điện tiêu thụ trong tháng 3 đạt 47,726 triệu kWh; tháng 4: 54,371 triệu kWh và tháng 5: 57,995 triệu kWh.

Sản lượng điện tiêu thụ và nhu cầu phụ tải tăng đột biến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ổn định trong việc bảo đảm cung cấp điện.

EVNHANOI cho biết để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm Tổng Công ty đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu.

Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm.  Chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra. đồng thời, dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên.

EVNHANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày). Sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. 

Nhiệt độ điều hòa nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý về tiêu thụ điện. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.

Đồng thời đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư, không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

Toàn Thắng/VGP

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân