Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội rà soát công trình, nhà ở không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão

05 Tháng Sáu 2020 1:00:00 CH

Thực hiện chỉ thị của UBND thành phố về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020, Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản 4279/SXD-QLN (ngày 29-5-2020) đề nghị kiểm tra, rà soát các công trình, nhà ở, đặc biệt là các khu tập thể chung cư cũ xuống cấp, nhà ở phố cổ, ngoài đê, vùng bị ngập lụt có dấu hiệu không bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Ảnh minh họa.

Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Ban quản lý các công trình nhà ở và công sở (thuộc Sở Xây dựng) chuẩn bị phương án cụ thể, vị trí các địa điểm theo địa bàn (quỹ nhà trống, các cơ quan, công sở trụ sở, trường học...) để chủ động di chuyển, tổ chức sơ tán người, tài sản ra khỏi các khu vực trọng yếu, không bảo đảm an toàn khi bão, lũ lụt xảy ra nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Các đơn vị rà soát, bổ sung hoàn thiện phương án phòng, chống đổ, sập nhà, công trình; hỗ trợ người dân khi bão, lụt xảy ra để phòng, chống, xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra trong mùa mưa bão.

 

 

 

 

 

 

Dạ Khánh/HNM

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/968922/ha-noi-ra-soat-cong-trinh-nha-o-khong-bao-dam-an-toan-trong-mua-mua-bao

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân