Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Hà Nội: Phường yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chụp ảnh phản cảm ở các hồ sen

16 Tháng Sáu 2019 6:59:00 SA

Moitruong24h - Mới đây, UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) đã có thông báo yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chụp ảnh tại các hồ sen trên địa bàn. 

Trước phản ứng của dư luận về việc nhiều người đến các hồ sen chụp ảnh lố lăng, phản cảm; mất mỹ quan, UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) đã có Thông báo số 118/TB-UBND về việc chụp ảnh tại các vườn hoa, ao sen trên địa bàn.

Theo đó, UBND phường Nhật Tân đã gửi thông báo tới các chủ vườn hoa, hồ sen yêu cầu chấn chỉnh việc tổ chức chụp ảnh tại đây; nhắc nhở khách hàng tuyệt đối không thực hiện chụp ảnh phản cảm, mặc trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Các chủ vườn hoa, hồ sen cần bố trí nhân sự thực hiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu vực dành cho khách tham quan, chụp ảnh.

Ngoài ra, các cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội, đô thị - môi trường của UBND phường kiểm tra việc thực hiện thông báo của các chủ vườn hoa, ao sen và tham mưu xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Thông báo của UBND phường Nhật Tân.

Thông báo của UBND phường Nhật Tân.

UBND phường cũng đề nghị Công an phường giao tổ cảnh sát trật tự thường xuyên tuần tra, giám sát việc chấp hành thông báo này tại các chủ vườn, kịp thời xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết, trong trường hợp các chủ vườn hoa, ao sen vẫn tiếp tục để khách chụp ảnh phản cảm thì phường sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Thực tế cho thấy, khi hoa sen vào vụ, nhiều đầm sen của Hà Nội đã biến thành nhưng studio bất đắc dĩ. Để có những bức ảnh đẹp, nhiều người không ngại nằm, bò, lội xuống ao bứt sen, dựng bối cảnh để “diễn”.

Các đầm sen biến thành "bãi chiến trường" bởi sự chen lấn của người chụp và các thợ ảnh. Nhiều đầm sen của Hà Nội hiện nay không kiểm soát được việc chụp ảnh. Có những thời điểm người đến đông cứng, đôi khi là chen nhau để có được bức ảnh gợi cảm, ấn tượng, khoe đường cong cơ thể…

 

 

 

 

 

 

 

H.N (T/H)/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân