Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội: Kinh hoàng rác thải kéo dài hàng cây số đường tại quận Hà Đông

04 Tháng Mười Một 2019 11:00:00 SA

Moitruong24h - Tình trạng đổ trộm rác thải công nghiệp đang tồn tại trên nhiều đoạn đường mới ở khu vực Quận Hà Đông (Hà Nội) đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đô thị và người dân đang sinh sống quanh khu vực này.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trên đoạn đường 27m thuộc Khu đô thị Văn Phú, phường Phúc La (Q.Hà Đông, Hà Nội), nhiều người dân đã phản ánh về tình trạng rác thải công nghiệp và xây dựng bị đổ bừa bãi, gây bức xúc cho người dân sinh sống xung quanh khu vực.
Không dừng lại ở đó, khi đổ rác ra đây, một số người thiếu ý thức còn tự ý đốt rác với suy nghĩ rác không bay lung tung nhưng lại tạo ra những cột khói gây ô nhiễm không khí.
Anh Nguyễn Văn Độ (Phúc La, Hà Đông) cho biết: Tình trạng đổ trộm rác ở khu vực này đã tồn tại từ vài năm trước, nhưng thời gian gần đây lượng rác thải đổ về ngày càng nhiều hơn. Có những ngày, rác thải bị đốt khiến khói đen bao phủ cả khu dân cư suốt đêm.
Mặc dù chính quyền phường đã có biển báo cấm, nhưng khu vực chỉ sau vài ngày là rác thải lại chất chồng như chưa hề được dọn dẹp.
Đáng lưu ý, rác thải y tế cũng bị vứt ra khu vực khiến nhiều người kinh hãi.
Cách không xa khu vực trên, ở đường Kiến Hưng, trước cổng nhà văn hóa Đa Sỹ (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội), rác thải cũng nằm la liệt, tràn ra cả đường đi.
Nhiều bao rác thải bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu xung quanh tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh.
Rác thải xây dựng (xà bần, kính vỡ...) cũng bị đổ trộm tại đây.
Cả khu vực này, rác thải đổ ra khu vực kéo dài cả cây số đường.
Nhiều bao rác thải bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu xung quanh.
Rác đổ tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống các hộ dân quanh khu vực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Infonet

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân