Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa trong hoạt động du lịch

12 Tháng Bảy 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Sở Du lịch Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố. Đó là việc cần làm của ngành Du lịch khi nhiều hoạt động trong ngành tác động đáng kể đến việc tạo môi trường sạch, đẹp và văn minh hơn cho Thủ đô.    

Vừa qua, Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành Văn bản số 435/SDL-QLCSLT về việc triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn rác thải nhựa ra môi trường, Sở Du lịch Hà Nội đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khu du lịch, điểm du lịch để bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững.

ha noi han che su dung san pham nhua trong hoat dong du lich

Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội đã đề ra 6 giải pháp thực hiện đối với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, trong đó có việc tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng ống hút, cốc ... bằng vật liệu có nguồn gốc hữu cơ hoặc có thể dùng nhiều lần, đồng thời hạn chế sử dụng túi nilon, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần và các sản phẩm khó phân hủy; giảm thiểu rác thải nhựa; chọn lọc và ưu tiên đặt mua sản phẩm có dán nhãn thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng bao bì hữu cơ, bao bì phân hủy, bao bì sử dụng nhiều lần...

Hiện trên địa bàn có hơn 3.400 cơ sở lưu trú, hàng chục địa điểm vui chơi phục vụ khách du lịch… Vì thế, nếu không phát huy tốt vai trò của các chủ thể kinh doanh du lịch để bảo vệ môi trường thì thật khó giúp Hà Nội ngày càng xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền cũng được Sở Du lịch chú trọng, hiện các tài liệu truyền thông, thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, nước, đã được đặt tại khu vực lễ tân, nơi đón tiếp trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch... nhằm kêu gọi, hướng dẫn khách du lịch cùng bảo vệ môi trường.

Sở Du lịch Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thành lập bộ phận hoặc phân công cán bộ phụ trách bảo vệ môi trường; xây dựng, ban hành quy chế bảo vệ môi trường trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khu du lịch, điểm du lịch; tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, nhân viên và du khách về công tác bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững …

Ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội: Việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cũng như thực hiện bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần tại các điểm đến du lịch, nơi lưu trú sẽ tác động đáng kể đến hình ảnh Hà Nội trong mắt du khách. Chỉ cần thực hiện trọn vẹn các việc tưởng nhỏ nêu trên thì Hà Nội đã góp phần hấp dẫn, gây ấn tượng với du khách.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Công Thương

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân