Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội: Bảo đảm ATTP dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2020

27 Tháng Mười Hai 2019 6:02:00 SA

Moitruong24h - Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 6318/KH-SCT, triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

ha noi bao dam attp dip tet duong lich tet nguyen dan va le hoi xuan nam 2020
Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian thực hiện nhiệm vụ từ ngày 23-12-2019 đến hết ngày 20-3-2020, trên địa bàn thành phố. Trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền tập trung nội dung triển khai công tác bảo đảm ATTP, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

Cùng với đó, tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về ATTP, các VBQPPL về ATTP, kiến thức về thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho các đối tượng là chủ doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương, đặc biệt là những đối tượng trực tiếp tham gia phục vụ Tết và các lễ hội. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin và phóng sự về công tác đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Phối hợp với UBND cấp huyện, cấp xã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về ATTP, VBQPPL về ATTP tới người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn.

Đi đôi với nhiệm trên, Sở Công Thương thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, giá bán, nguồn cung các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết bảo đảm số lượng, chất lượng, ATTP đặc biệt đối với các mặt hàng thiết yếu. Căn cứ quyết định của UBND thành phố, Sở Công Thương sẽ tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2020; tăng cường thực hiện việc cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP bảo đảm chất lượng, tiến độ thời gian theo quy định; thực hiện tiếp nhận và đăng tải hồ sơ tự công bố sản phẩm đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thực phẩm thuộc phạm vi quản lý…

Để thực hiện tốt các nội dung trên, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị trực thuộc huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. Thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở, làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại chợ, các siêu thị. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP…

 

 

 

 

 

 

DN/theo PL&XH

https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-bao-dam-attp-dip-tet-duong-lich-tet-nguyen-dan-va-le-hoi-xuan-nam-2020-174682.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân