Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Nội: Ám ảnh vì "mương nước thối" lộ thiên ở đường Lê Đức Thọ

19 Tháng Tư 2018 6:25:00 SA

Moitruong24h - Từ nhiều năm nay, một đoạn kênh mương nước thải lộ thiên dài vài trăm mét gần đầu đường Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, cơ quan dọc hai bên đường.

Theo quan sát, lòng mương đã bị thu hẹp lại, nước thải đen kịt, đặc quánh tù đọng và ô nhiễm. Một số người dân cho hay những ngày trời nắng hoặc mưa to, mùi nước thải từ mương nước bốc lên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, làm việc của nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị gần đó.

Đoạn mương nước thải chưa được "cống hóa" trên đường Lê Đức Thọ khiến nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị bị ảnh hưởng vì ô nhiễm.

Anh Hà Văn Long, một người dân ở đây cho biết, đoạn mương nước này không chỉ gây ô nhiễm mà còn là "ổ" phát sinh các loại ruồi muỗi và tiềm ẩn nguy cơ gây dịch bệnh.

Lo ngại vấn đề dịch bệnh có thể phát sinh vì ruồi muỗi xuất hiện quá nhiều gây ra khi mùa nắng nóng đang đến gần nên vừa qua, một số cơ quan, đơn vị gần mương nước thải này đã phải liên hệ với Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cử cán bộ, nhân viên xuống tư vấn và có biện pháp diệt trừ các loại ruồi muỗi, côn trùng gây hại.

Theo một số hộ dân, từ trước Tết Nguyên đán vừa qua khi thấy đoạn mương nước thải lộ thiện này được "hạ ngầm" và "cống hóa", nhiều người đã rất vui mừng vì tưởng đã thoát được tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, đoạn mương này lại được... múc lên trở lại như cũ khiến nhiều người bất ngờ.

"Cả một con mương dài trước đây, người ta đã "cống hóa" hết rồi giờ để lại đoạn này là lộ thiên, rất bẩn thỉu, hôi thối. Tôi không hiểu lý do vì sao trước đó đoạn này đã lắp cống, hạ ngầm nhưng rồi có người móc lên, chưa rõ mục đích", anh Long nói thêm.

Được biết, vào năm 2006, UBND TP. Hà Nội đã có công văn số 4550/UBND-XDĐT ngày 5.10.2006 đồng ý cho Hội Kế hoạch hoá gia đình Việt Nam thực hiện việc cống hoá đoạn mương thoát nước trên đường Lê Đức Thọ, trước trụ sở Trung tâm tư vấn dịch vụ sức khoẻ sinh sản, bằng nguồn kinh phí của Hội.

 

 

 

 

 

 

 

Minh Phạm/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân