Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hà Giang mùa tam giác mạch trên cao nguyên đá

31 Tháng Mười Hai 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Tam giác mạch được biết đến như một "đặc sản" của vùng cao nguyên đá Hà Giang. Những ngày này, trên các triền núi, các khu ruộng bậc thang, người dân tất bật thu hoạch tam giác mạch chín.

Tam giác mạch được trồng từ tháng 9 và thu hoạch vào tháng 12 hàng năm, được trồng chủ yếu tại các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 

Anh Làu Minh Gió (Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đang cùng gia đình thu hoạch ruộng tam giác mạch của gia đình. Năm nay, gia đình anh trồng hơn 700m2 tam giác mạch, đây cũng là năm thứ 3 gia đình anh trồng loại cây này.

"Mỗi năm tính ra được khoảng hơn 1 triệu đồng nếu bán, nhưng chủ yếu gia đình trồng để nấu rượu, làm bánh. Sau khi lấy hạt, cây được dùng để làm thức ăn cho gia súc", anh Gió chia sẻ.

Sau khi thu hoạch, tam giác mạch được tận dụng triệt để. Hạt tam giác mạch được người dân sử dụng làm bánh, làm rượu, cây để dùng để làm thức ăn cho gia súc.

Tại những phiên chợ vùng cao, bánh tam giác mạch trở thành món quà ngon trong dịp cuối năm. 

Trên cung đường, nhiều khu ruộng tam giác mạch hoa vẫn còn đang nở rộ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo TTO)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân