Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh “tham gia thu hoạch nông sản” tại Trường Mầm non Hoa Mai (Vĩnh Phúc)

22 Tháng Mười Hai 2018 1:40:00 CH

Moitruong24h - Với diện tích khoảng 1000m2, khu vường rau – củ - quả của cô và bé trường Mầm non Hoa Mai (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) từ lâu đã trở thành nơi trải nghiệm thú vị, bổ ích của hàng trăm bé với đủ loại cây trồng.

Trong chuyến đi thẩm định thực tế (vòng 2) Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu bảo vệ Thiên nhiên, Môi trường (G.E.P) tại huyện Bình Xuyên, đoàn công tác đã đến thẩm định mô hình “Vường Rau – Củ - Quả an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường” của trường Mầm non Hoa Mai. Tại đây, các thành viên trong đoàn khá ấn tượng với “vườn rau” của nhà trường bởi chỉ với diện tích khoảng 1000m2, các cô trong trường đã đưa các loại cây cung cấp thực phẩm như (các loại rau, củ, quả, thậm chí có cả những luống sắn, chuối, lúa nước…) với mục đích tạo nguồn thực phẩm an toàn cung cấp trong những bữa ăn bán trú cho hàng trăm bé, mặt khác đây còn là nơi khám phá, trải nghiệm bổ ích nhằm giúp các bé biết phân biệt các loại cây cũng như tiếp cận với giá trị của công sức lao động.

GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh (Anh hùng đa dạng sinh học Asean, thành viên tổ thẩm định) đã trực tiếp tham gia “trải nghiệm” thu hoạch nông sản “nhổ sắn” cùng các cô giáo trong trường.

B.A

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân