Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Gói bánh chưng xanh - hỗ trợ người nghèo đón Tết

01 Tháng Hai 2021 1:49:00 CH

Là hoạt động thường niên, Chương trình "Gói bánh chưng xanh - hỗ trợ người nghèo đón Tết" đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp của Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức vào ngày 29/1 vừa qua tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam. 

Đông đảo tổ chức, cá nhân cùng tham gia gói bánh trưng.

Đây là hoạt động do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam khởi xướng từ năm 2015, phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (thuộc Bộ VHTT&DL) cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức hàng năm, nhằm khơi dây truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” được tổ chức, nhằm tạo sự gắn kết cộng đồng, trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, cũng là dịp để cho các đơn vị, cá nhân thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ của mình đối với xã hội, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn; đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu trong khuôn khổ hoạt động của sự kiện, giao lưu đoàn kết và tôn vinh văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Tại chương trình, nghệ nhân Y Sinh (dân tộc Xơ Đăng) chia sẻ: “Tôi cảm thấy phấn khởi, tự hào vì được đại diện dân tộc mình tham dự chương trình có ý nghĩa này. Hôm nay, tôi sẽ gói những chiếc bánh chưng xanh thật ngon để gửi cho người nghèo. Được chia vui với người nghèo, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, Tết của người dân tộc thiểu số chúng tôi rất vui”.

Nhiều phần quà được tặng cho một số gia đình, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Ban tổ chức cho biết: Ban tổ chức đã chuẩn bị 1.000 túi quà, mỗi túi quà 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà gồm: 2 bánh chưng, 1 hộp mứt Tết, 5 kg gạo tẻ, 2kg gạo nếp, 1 chiếc màn, 1 kg đường, 3 gói gia vị... đặc biệt cấp nhanh được khẩu trang đến các gia đình để phòng dịch COVID19 để trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Bắc Giang, Quảng Bình và Quảng Trị,...

 

T/H

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân