Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • “Đòi lại” vỉa hè

  “Đòi lại” vỉa hè

  Tại TP HCM, vào giờ cao điểm, đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai từ ngã ba Huyền Trân Công Chúa đến Hai Bà Trưng (quận 1) xe cộ ken dày. Xe máy nối nhau leo lên vỉa hè mới có thể thoát khỏi nguy cơ ùn tắc luôn hiện hữu.

 • Quan trọng là nâng cao ý thức

  Quan trọng là nâng cao ý thức

  Mặc dù quy định về việc việc vứt rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố sẽ bị phạt hàng triệu đồng đã chính thức có hiệu lực từ 1/2, nhưng qua ghi nhận của phóng viên, tình trạng tập kết rác bừa bãi mặc dù có giảm nhưng vẫn chưa triệt để.

 • Ám ảnh bụi bẩn từ những công trình

  Ám ảnh bụi bẩn từ những công trình

  Hiện nay, cùng với hoạt động xây dựng ngày càng nhiều là tình trạng ô nhiễm môi trường khi chủ đầu tư, đơn vị thi công không tuân thủ triệt để các quy định về che chắn công trường, phương tiện thi công ra vào... Trên thực tế, vấn đề ô nhiễm có thể kiểm soát được nếu các chủ thể tham gia có ý thức thực hiện.

 • Khó ‘sờ tận tay, day tận trán’ khi xử lý vi phạm vệ sinh bừa bãi

  Khó ‘sờ tận tay, day tận trán’ khi xử lý vi phạm vệ sinh bừa bãi

  Theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP, Chủ tịch Ủy ban nhân, công an cấp phường, xã, quận… có trách nhiệm xử lý các vi phạm về xả rác thải, vệ sinh cá nhân bừa bãi. Song, để xử lý các vi phạm này không dễ.

 • Niềm tin nhầm chỗ

  Niềm tin nhầm chỗ

  Những ngày qua, dư luận trong tỉnh lẫn cả nước lại “sập hầm” Ban Quản lý Rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah. Sau những xót xa cho việc rừng bị mất, giờ lại càng chua cay bởi niềm tin vào chủ rừng vốn mong manh giờ mất hẳn.

 • Chư Jút: Dân khốn khổ vì bãi rác tập trung

  Chư Jút: Dân khốn khổ vì bãi rác tập trung

  Những năm gần đây, bãi xử lý rác thải tập trung của huyện Chư Jút (Đắk Nông), nằm ở xã Chư K’nia ngày càng ô nhiễm nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương. Mặc dù người dân địa phương nhiều lần có kiến nghị nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

 • Biết là độc, đừng chần chừ

  Biết là độc, đừng chần chừ

  Bệnh tật, đặc biệt là căn bệnh ung thư, đang ám ảnh mọi người. “Nghe là đã sợ” là suy nghĩ của nhiều người khi biết về hai hoạt chất cực độc sẽ được cho dừng từ từ trong hai năm tới.

 • Nhẹ tư duy pháp luật

  Nhẹ tư duy pháp luật

  Bắt đầu từ cái tin: con tôm hùm đỏ “được” một cá nhân lặng lẽ nhập vào Việt Nam là một “sinh vật lạ”, đã gây tác hại cho mùa màng hoa màu, thậm chí có thể đục khoét làm vỡ đê điều. 

 • Mỗi người dân cần thể hiện trách nhiệm với môi trường

  Mỗi người dân cần thể hiện trách nhiệm với môi trường

  Từ ngày 1-2, nhiều quy định, chính sách quan trọng bắt đầu có hiệu lực. Song, những quy định mới trong Nghị định số 155/NĐ-CP ngày 18-11-2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) đã và đang được dư luận quan tâm nhiều nhất.

 • Ý thức công dân và trách nhiệm của chính quyền

  Ý thức công dân và trách nhiệm của chính quyền

  Ý thức công dân đòi hỏi mỗi người phải nói tiếng nói của mình, góp sức lực, trí tuệ của mình để cùng chính quyền giải quyết những bức xúc, những cái chưa đẹp của xã hội.

 • “Lột xác” con tôm Việt

  “Lột xác” con tôm Việt

  Hơn cả “một công xưởng nuôi tôm của thế giới”, vùng ĐBSCL phải thật sự trở thành một “trung tâm sinh thái nuôi tôm” gắn với nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học... để con tôm Việt thật sự “lột xác”.

 • Nhức nhối nạn phóng uế, xả rác bừa bãi

  Nhức nhối nạn phóng uế, xả rác bừa bãi

  Bất chấp nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền và các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội, một bộ phận không nhỏ những người kém ý thức vẫn vô tư xả rác, phóng uế bừa bãi, tạo nên những hình ảnh nhếch nhác và phản cảm ngay giữa Thủ đô. 

 • Khi lễ hội… làm kinh tế

  Khi lễ hội… làm kinh tế

  Những ngày đầu xuân này, muốn tìm một lễ hội, một di tích nào ít sự ì xèo, ít ồn ào, ít tranh cướp, giành giật và cả những cảnh thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, ngày càng khó hơn. Chữ “hành” trong “hành hương”, đôi khi mang ý nghĩa khác, khi người ta có thể kết thúc một cuộc hành hương trong mệt nhoài xô đẩy, thậm chí cả những tổn thương về cơ thể.

 • Núi rác bao trùm khu chung cư gây bức xúc

  Núi rác bao trùm khu chung cư gây bức xúc

  Người dân sinh sống quanh Chung cư AZ Sky Định Công vô cùng bức xúc khi suốt thời gian qua phải sống chung với bãi rác khổng lồ bốc mùi hôi thối

 • Tuyên chiến với rác

  Tuyên chiến với rác

  Thông tin các nhà nghiên cứu Na Uy vừa phát hiện trong dạ dày một con cá voi số lượng lớn chất thải nhựa, trong đó có 34 túi ni-lông, thu hút sự chú ý của các nhà hoạt động môi trường quốc tế.

 • Vẫn vứt rác bừa bãi dù mức phạt tăng gấp 10 lần

  Vẫn vứt rác bừa bãi dù mức phạt tăng gấp 10 lần

  Từ 1/2/2017, theo Nghị định 155/2015 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường), mức phạt về vệ sinh nơi công cộng tăng hơn gấp 10 lần. Tuy nhiên, việc vi phạm quy định này vẫn diễn ra phổ biến. Dạo qua các phố phường Hà Nội, từ phố cổ, hồ Gươm cho đến những tuyến đường chính hay ngõ nhỏ, sẽ không khó để bắt gặp những đống rác bên đường hay hình ảnh người dân ngang nhiên vứt rác ra nơi công cộng.