Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Cuộc đợi chờ toilet

  Cuộc đợi chờ toilet

  Tôi được lệnh của mẹ, ép và đưa bạn của bà đến Bệnh viện Đại học Y Dược, TP HCM một ngày cuối năm 2017. Bà đã trì hoãn việc đi khám chỗ đau nhói ở bụng dưới suốt nửa năm trời.

 • Ăn trên rác

  Ăn trên rác

  Đã làm hàng ăn phải có giấy ăn cho khách. Ấy là thời có giấy ăn. Còn xa nữa thì sao? Để nhớ xem. Những tiệm ăn hồi ấy hình như có giấy lau đâu.

 • Gìn giữ rừng xanh

  Gìn giữ rừng xanh

  Không chỉ duy trì việc trồng cây gây rừng, bảo vệ chống cháy rừng, ở nhiều nơi bà con còn tổ chức những buổi lễ cúng Thần rừng. Lời thề giữ rừng đã được đưa ra, cho thấy ý thức bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sống luôn được bà con các tộc người quan tâm, răn dạy con cháu thế hệ đi sau…

 • Mạnh tay với sai phạm đất đai tại Phú Quốc

  Mạnh tay với sai phạm đất đai tại Phú Quốc

  Phát hiện, áp dụng các biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời việc xây dựng các công trình trên đất lấn chiếm, đất sử dụng không đúng mục đích trên địa bàn và buộc người có vi phạm khôi phục tình trạng ban đầu.

 • Đơn độc đối đầu với cát tặc

  Đơn độc đối đầu với cát tặc

  Sự việc ngày 9/4, hàng trăm người dân kéo đến công sở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá) bày tỏ bức xúc trước nạn cát tặc tàn phá bờ bãi, hoa màu, mồ mả chỉ là giọt nước tràn ly (Đại Đoàn Kết số 100, ra ngày 10/4 đã phản ánh). Từ suốt hơn 1 năm qua, chính quyền xã Thiệu Đô gần như đơn thương độc mã chống chọi với đội quân cát tặc. Lãnh đạo xã nhiều lần gửi văn bản lên UBND huyện đề nghị hỗ trợ phương tiện, hỗ trợ nhân lực xử lý cát tặc nhưng mọi việc vẫn chìm vào thinh không.

 • Chậm trễ khi rừng Quảng Nam kêu cứu?

  Chậm trễ khi rừng Quảng Nam kêu cứu?

  Trong khi vụ phá rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) phát hiện hồi giữa tháng 8-2017 chưa xử lý dứt điểm thì mới đây lại xảy ra hai vụ phá rừng nghiêm trọng ở huyện Đông Giang và Nam Giang khiến dư luận bàng hoàng…

 • Dòng Mekong bất định

  Dòng Mekong bất định

  Trong một khóa giảng cho học sinh cấp 2 tại Cần Thơ, tôi mở đầu bằng câu hỏi: “Ở đây có ai biết Mekong là sông như thế nào không?”. Chỉ có bốn cánh tay giơ lên trong lớp học 50 người.

 • Dự án làm “nghèo thêm” một tỉnh nghèo

  Dự án làm “nghèo thêm” một tỉnh nghèo

  Ngày 13-10-2009, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 1852/QĐ-UBND phê duyệt dự án công trình hồ chứa nước Ẳng Cang (xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng). Đây là công trình thủy lợi lớn nhất, hiện đại nhất trên địa bàn huyện với kỳ vọng sẽ góp phần đem lại ấm no cho người dân của một trong những huyện nghèo nhất nước. Tuy nhiên thực tế dự án này lại đang làm “nghèo thêm” một tỉnh nghèo.

 • Giảm ô nhiễm của nhiệt điện than: Đã có giải pháp căn cơ

  Giảm ô nhiễm của nhiệt điện than: Đã có giải pháp căn cơ

  Tương tự như nhiều quốc gia khác trên thế giới, nguồn nhiệt điện than ở Việt Nam đã và đang chiếm một tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn điện, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh cung cấp điện cho phát triển kinh tế, xã hội. Ưu thế cơ bản của nhiệt điện đốt than là nguồn cung và giá than ổn định, rẻ hơn so với các nguồn nhiên liệu hóa thạch khác. Tuy vậy, việc áp dụng công nghệ nào làm giảm thiểu tác hại của khí thải, chất thải sau hoạt động của nhà máy vẫn là câu hỏi cần tiếp tục tìm lời giải.

 • Quảng Nam quyết tâm, nạn phá rừng có được dẹp?

  Quảng Nam quyết tâm, nạn phá rừng có được dẹp?

  Trước hàng loạt các vụ khai thác gỗ trái phép, UBND Quảng Nam đã yêu cầu các cán bộ toàn ngành ký vào bản cam kết bảo vệ rừng.

 • Rác và bánh pía

  Rác và bánh pía

  Tôi là người rất thích bánh pía - những chiếc bánh ngọt ngào, bên ngoài là nhiều lớp vỏ mỏng tang thơm tho, bên trong có trứng muối và dậy mùi sầu riêng, đậu xanh. Tôi phải lòng nó từ nhiều năm trước, khi đến Việt Nam.

 • Sao cứ móc tài nguyên lên bán rẻ mạt?

  Sao cứ móc tài nguyên lên bán rẻ mạt?

  Ngành than vừa “lập kỷ lục” khi nhập siêu tới 1,2 tỉ USD trong năm 2017. Trong khi đó, dù dư thừa 25 triệu tấn ximăng và giá bán “chỉ bằng một nửa Indonesia”, ngành ximăng vẫn tiếp tục sản xuất, tiếp tục bán rẻ. TS Nguyễn Đình Cung đã đặt vấn đề cực chuẩn: Có phải tài nguyên đang bị khai thác và sử dụng rẻ khi mà giá xuất khẩu chỉ bằng một nửa của Indonesia.

 • Rừng bị phá, kiểm lâm ở đâu?

  Rừng bị phá, kiểm lâm ở đâu?

  Trong thời gian qua, báo chí đã liên tiếp phản ánh những vụ phá rừng khủng ở Quảng Nam. Có vụ phá rừng mà Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu điều tra. Thế nhưng điều đáng nói, tàn phá rừng ở Quảng Nam không hề giảm mà ngày càng nóng lên. Dư luận đặt ra câu hỏi, vậy lực lượng kiểm lâm ở đâu?

 • Giá mà rừng là máu thật thì...?

  Giá mà rừng là máu thật thì...?

  Đâu phải là lần đầu tiên rừng Quảng Nam bị tàn phá. Từ năm 2011 đến năm 2017, chỉ riêng xã Tiên Lãnh của huyện Tiên Phước, đã xẩy ra 54 vụ tàn phá rừng phòng hộ...

 • Từ chuyện “quái thú” xuyên không 20 tỉnh, thành

  Từ chuyện “quái thú” xuyên không 20 tỉnh, thành

  Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ở đâu khi chiếc xe “quái thú” chở cây cổ thụ trùm kín diện tích mặt đường đi qua ít nhất 20 tỉnh, thành phố? Kiểm lâm đã ở đâu khi rừng lim “được bảo vệ nghiêm ngặt nhất” ở Quảng Nam bị tàn phá nặng nề?

 • Đừng quá nặng lời với… 12 con giáp khỏa thân

  Đừng quá nặng lời với… 12 con giáp khỏa thân

  Như vậy phán quyết của cơ quan chức năng là quây vườn tượng 12 con giáp khỏa thân tại Hòn Dáu lại chỉ dành cho đối tượng 18+. Âu cũng là một cách xử lí tình thế hợp lí trong lúc dư luận chưa ngã ngũ, ý kiến giới chuyên môn cũng chưa rõ đẹp-xấu…