Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Gỡ vướng cho nhận thức

  Gỡ vướng cho nhận thức

  Nhiều năm qua, những vụ việc xâm hại, làm biến dạng hoặc "thay hình đổi tướng" đã diễn ra tại không ít di tích mà khi vỡ lở, người ta chỉ có thể "dở khóc dở cười".

 • Cấm xe thô sơ 3 - 4 bánh còn nhiều khó khăn

  Cấm xe thô sơ 3 - 4 bánh còn nhiều khó khăn

  Để điều chỉnh tổ chức giao thông đối với xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh hiệu quả, tiến đến sau năm 2025 sẽ chấm dứt hoạt động loại xe này, thành phố cần hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người nghèo, bảo đảm sinh kế cho người dân.

 • Đằng sau sự điên rồ của tiền và đất!

  Đằng sau sự điên rồ của tiền và đất!

  Một câu chuyện dở khóc dở cười về cơn sốt đất tại huyện Hớn Quản, Bình Phước được phóng viên Dân Trí ghi lại mới đây đã phần nào hé lộ bức tranh chung về thị trường bất động sản đang diễn ra....

 • Điện mặt trời

  Điện mặt trời

  Từ làn sóng phản đối điện tái tạo làm tăng nguy cơ mất an toàn lưới điện, Đức trở thành một trong 5 nước dẫn đầu thế giới về điện sạch.

 • Khẩu trang trong thùng rác

  Khẩu trang trong thùng rác

  Cả nhà tôi, 6 người, hàng ngày vẫn bỏ khẩu trang đã dùng vào túi rác, cho tới khi tôi gặp chị lao công.

 • Bất cập nhà ở cho công nhân

  Bất cập nhà ở cho công nhân

  Việc đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đang được chú trọng, khi Việt Nam đón nhận làn sóng dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ từ bên ngoài. Tuy nhiên, điều cần làm trước tiên là quan tâm hơn tới an sinh xã hội cho công nhân tại KCN.

 • Không phát triển ồ ạt sân bay

  Không phát triển ồ ạt sân bay

  “Việc Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay phải xác định rõ quy hoạch từng sân bay, khả năng trung chuyển, tính đến sự phát triển của kinh tế - xã hội; đồng thời bảo đảm an ninh quốc phòng và đồng bộ với quy hoạch của ngành Giao thông - Vận tải, mà không thể phát triển ồ ạt”.

 • Để Việt Nam hoá rồng

  Để Việt Nam hoá rồng

  Tôi vinh dự được làm chuyên gia tư vấn cho hai đời Thủ tướng, Thủ tướng Phan Văn Khải và Nguyễn Tấn Dũng.

 • Nhiệm vụ quan trọng

  Nhiệm vụ quan trọng

  Năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu có thêm 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới… Thành phố cũng tập trung duy trì, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới ở các xã đã đạt chuẩn; đồng thời hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 14 xã chưa “về đích”.

 • Ngăn sông cấm chợ

  Ngăn sông cấm chợ

  Cà chua 2.000 đồng một ký, bắp cải 5.000 đồng một cái. Đồng nghiệp gửi chúng tôi thông báo, kêu gọi tinh thần giải cứu để “giải thoát” nông sản cho Hải Dương.

 • Nhân lên những cánh rừng

  Nhân lên những cánh rừng

  Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng hằng năm của các ngành, các cấp và nhân dân ta, góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững đất nước.

 • Vắc xin - hi vọng chiến thắng dịch bệnh

  Vắc xin - hi vọng chiến thắng dịch bệnh

  Trong khi dịch Covid-19 quay trở lại và diễn biến phức tạp, việc 204.000 liều vắc xin AstraZeneca sẽ được nhập về Việt Nam tới đây phần nào khiến tâm lý người dân trở nên vững tin hơn.

 • Khắc phục bất cập trong sản xuất rau xanh

  Khắc phục bất cập trong sản xuất rau xanh

  Giá rau, củ, quả giảm sâu như hiện nay chỉ mang tính tạm thời, tuy nhiên qua đó cho thấy còn nhiều yếu kém trong tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ rau xanh. Đa dạng các chủng loại rau và tăng cường liên kết là giải pháp quan trọng để khắc phục tình trạng bất cập - “mất giá” hoặc bị “đẩy giá”, góp phần bình ổn thị trường nông sản.

 • Những mũi tiêm đầu

  Những mũi tiêm đầu

  Chúng ta đã xác định những người sẽ được tiêm 204.000 liều vaccine Covid-19 đầu tiên dự kiến về Việt Nam vào tuần tới.

 • ‘Xa cách’ là thương nhau

  ‘Xa cách’ là thương nhau

  Nơi tôi sống, ai vi phạm chính sách "cách biệt cộng đồng" trong dịch Covid-19 có thể bị phạt đến 25.000 đô la Canada và phạt tù đến 6 tháng. Doanh nghiệp có thể bị phạt đến 50.000 đô la, tước giấy phép kinh doanh và truy tố người đứng đầu.

 • Năm trâu, kể chuyện tình bò tót

  Năm trâu, kể chuyện tình bò tót

  Sau những ồn ào về đàn bò tót ốm yếu, những ngày cuối năm 2020, chúng tôi có dịp trở lại Vườn quốc gia Phước Bình, được thấy đàn bò đã khỏe mạnh. Và thật tình cờ, chúng tôi được nghe kể về loài bò tót này, một câu chuyện ly kỳ, mang hơi hướng giai thoại dân gian đầy lãng mạn, như một thiên tình sử của núi rừng Tây nguyên.