Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cử tri kiến nghị tiếp tục tăng thuế bảo vệ môi trường với túi nilon

  Cử tri kiến nghị tiếp tục tăng thuế bảo vệ môi trường với túi nilon

  Trong kiến nghị gửi về Quốc hội, cử tri Bình Dương kiến nghị nhà nước tăng thuế cao đối với các sản phẩm từ túi nhựa để hạn chế sử dụng, khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường như hiện nay.

 • Cần quyết liệt xóa bỏ lò gạch, lò vôi thủ công

  Cần quyết liệt xóa bỏ lò gạch, lò vôi thủ công

  Ngày 22-8-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1469/QĐ-TTg Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 (Quyết định số 1469). Theo đó, các tỉnh, thành phố xây dựng và ban hành lộ trình chấm dứt hoạt động các loại lò gạch, lò vôi thủ công và các giải pháp thay thế. Tuy nhiên, nhiều địa phương chưa thực hiện quyết liệt lộ trình nói trên.

 • Làm lại 'kế sách' chống ngập

  Làm lại 'kế sách' chống ngập

  UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tiến hành nghiên cứu, rà soát tổng thể Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP.HCM.

 • Văn minh từ những trụ nước công cộng

  Văn minh từ những trụ nước công cộng

  Chiếm diện tích khiêm tốn trên những tuyến phố trung tâm của Thủ đô, những trụ nước lọc công cộng đã và đang thể hiện rõ sự hữu ích, góp phần xây dựng hình ảnh Hà Nội văn minh. Để người dân được thụ hưởng thêm những tiện ích của một đô thị hiện đại, Ủy ban nhân thành phố Hà Nội (UBND thành phố Hà Nội) đã chủ trương việc triển khai lắp đặt trụ lọc nước công cộng tại các trung tâm du lịch trên địa bàn Thành phố là nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2019.

 • Nan giải xử lý chất thải rắn

  Nan giải xử lý chất thải rắn

  Theo điều tra mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi ngày cả nước thải hơn 60 tấn chất thải rắn. Chính tốc độ đô thị hóa nhanh cũng như sự phát triển của nông thôn đã khiến cho Việt Nam đối mặt với bài toán nan giải xử lý lượng rác thải rắn ngày càng gia tăng. Trong đó, có lượng lớn rác từ sinh hoạt.

 • Khi người dân nhận thức đúng, xử lý rác thải không khó

  Khi người dân nhận thức đúng, xử lý rác thải không khó

  Hiện nay, tình trạng người dân xả rác thải bừa bãi là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường ở nông thôn.

 • Người dân đặc biệt bức xúc về ô nhiễm

  Người dân đặc biệt bức xúc về ô nhiễm

  Những vấn đề người dân bức xúc đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí...

 • Điều gì đang xảy ra với TP. Hà Nội?

  Điều gì đang xảy ra với TP. Hà Nội?

  Thời gian gần đây, TP. Hà Nội đang phải oằn mình gánh chịu những vấn đề về ô nhiễm, từ ô nhiễm không khí đến ô nhiễm nước sinh hoạt, điều này khiến Thủ đô trở nên "xáo trộn". Sinh hoạt của người dân trở nên khó khăn, nguy cơ bệnh tật khá cao.

 • Nước bẩn giết nhiều người hơn cả chiến tranh

  Nước bẩn giết nhiều người hơn cả chiến tranh

  Hằng năm, trên thế giới, nước không đạt chất lượng dành cho sinh hoạt giết chết nhiều người hơn cả chiến tranh và tất cả các hình thức bạo lực khác cộng lại.

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu rừng Amazon bị cháy rụi hoàn toàn?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu rừng Amazon bị cháy rụi hoàn toàn?

  Rừng mưa nhiệt đới Amazon đang bị thu hẹp với tốc độ báo động. Cứ mỗi phút trôi qua, diện tích rừng bằng một sân bóng đá lại mất đi.

 • Nguy cơ 'bom rác' khắp nơi

  Nguy cơ 'bom rác' khắp nơi

  Hầu hết các nhà máy xử lý rác hoạt động ì ạch hoặc quá tải, khiến khu vực ĐBSCL với khoảng 20 triệu dân đang phải đối mặt nạn ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng hơn.

 • Ám ảnh bụi mịn – Mỗi chúng ta đều phải chịu trách nhiệm

  Ám ảnh bụi mịn – Mỗi chúng ta đều phải chịu trách nhiệm

  Thời gian gần đây, hai tiếng “bụi mịn” đã trở thành nỗi ám ảnh thực sự với cộng đồng, ám ảnh đến mức nếu mở facebook lên, kiểu gì chúng ta cũng gặp những chia sẻ rất tiêu cực về các chỉ số chất lượng không khí ở hai đô thị lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trách nhiệm bảo tồn di sản thiên nhiên

  Trách nhiệm bảo tồn di sản thiên nhiên

  Di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hóa thế giới… Những danh hiệu đó còn có ý nghĩa gì không, khi những giá trị nguyên bản và chân chính không được gìn giữ...

 • Tiếng kêu từ đầm Thị Nại

  Tiếng kêu từ đầm Thị Nại

  Ðầm Thị Nại nằm phía Ðông Bắc TP Quy Nhơn (Bình Định), là một đầm nước mặn - lợ có diện tích tự nhiên khoảng 5.000ha, dài hơn 15km. Những sản vật thiên nhiên trời phú gắn bó nhiều thế kỷ nay bỗng biến mất, thay vào đó là hàng loạt công trình đang hủy hoại môi trường.

 • Lời nhắn nhủ từ cao nguyên đá

  Lời nhắn nhủ từ cao nguyên đá

  Chuyến trở lại Hà Giang mới đây, tôi đã thu vào ống kính của mình khá nhiều ngôi nhà bêtông của dân đang mọc vội, lởm khởm và xấu xí giữa vẻ đẹp trùng điệp của đá, dọc dài bên con đường hùng vĩ xuyên từ Quản Bạ vào Mèo Vạc.

 • Năng rèn ý thức

  Năng rèn ý thức

  Tháng 9 - Tháng An toàn giao thông - vừa đi qua với những con số đáng mừng: Tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 mặt. 9 tháng đầu năm TNGT cũng giảm cả 3 mặt so với cùng kỳ năm trước. Đây là kết quả sự cố gắng của các cấp, các ngành, của toàn xã hội. Tuy nhiên, thực tế TNGT vẫn còn ở mức cao, sự vi phạm pháp luật về giao thông còn quá nhiều, đòi hỏi việc nâng cao trách nhiệm của cơ quan chức năng.