Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Cúi đầu lạy núi

  Cúi đầu lạy núi

  Cơn phẫn nộ của thiên nhiên chốc lát vùi lấp hàng chục mạng người. Mấy chục căn nhà cũng bị đất đá vùi không còn dấu vết. Cảnh tượng tan hoang, dân phập phồng lo sợ. “Quá kinh khủng. Sạt lở vào mùa mưa ở đây thì nhiều nhưng chưa bao giờ thiệt hại kinh khủng như đợt này” - ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) nói

 • Công khai buôn bán các loại chim hoang dã trên cầu Lạc Long

  Công khai buôn bán các loại chim hoang dã trên cầu Lạc Long

  Trên cầu Lạc Long, cầu Thượng Lý (quận Hồng Bàng), nhiều người kinh doanh ngang nhiên bày bán các loại chim hoang dã như: cò, vạc, cuốc, le le... với giá bán từ 100 – 200 nghìn đồng/con. 

 • Vì sao bão số 12 gây thiệt hại lớn?

  Vì sao bão số 12 gây thiệt hại lớn?

  Cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ vừa qua gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Tính đến ngày 8/11, ảnh hưởng của bão đã làm 82 người chết, 26 người mất tích.

 • Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5

  Tái diễn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ven đường Quốc lộ 5

  Mặc dù là đường giao thông huyết mạch nối cụm cảng Hải Phòng với thủ đô Hà Nội và một phần của đường xuyên Á AH14 nhưng Quốc lộ 5 (đoạn qua Hưng Yên, Hải Dương) lại trở thành con đường nhếch nhác bởi những bãi rác sinh hoạt chất đầy 2 bên đường.

 • Cần nhiều hơn những thùng rác công cộng

  Cần nhiều hơn những thùng rác công cộng

  Thời gian qua, các cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng “rác thải tràn ngập khu vực nông thôn”, gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, trên địa bàn Phù Cát cũng đang xảy ra tình trạng tương tự.

 • Xử lý nghiêm xe làm rơi vãi đất, cát ra đường

  Xử lý nghiêm xe làm rơi vãi đất, cát ra đường

  Hiện nay, trên nhiều tuyến đường, phố, nhất là các "cửa ngõ" thành phố, tồn tại nhiều cát, bụi.

 • Hãy giữ vững vẻ đẹp cho cánh đồng hoa tím

  Hãy giữ vững vẻ đẹp cho cánh đồng hoa tím

  Từ 2 năm nay, trên một số ruộng lúa đã thu hoạch xong hoặc đầm lầy, vùng trũng tại xã Băng A Drênh, huyện Krông Ana xuất hiện loài hoa dại màu tím khá đẹp, thu hút nhiều người đến tham quan, chiêm ngưỡng, đặc biệt là các bạn trẻ.

 • Nhếch nhác đường gom Đại lộ Thăng Long

  Nhếch nhác đường gom Đại lộ Thăng Long

  Thời gian qua, hiện tượng đổ trộm rác, đất thải, phế liệu xây dựng trên 2 nhánh đường gom của Đại lộ Thăng Long đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông, vệ sinh môi trường (VSMT) và mỹ quan đô thị.

 • Rốn lũ Mường Bang - tự sự của vỏ trái đất...

  Rốn lũ Mường Bang - tự sự của vỏ trái đất...

  Tình cờ gặp nhau ở xứ Phù Hoa, thủ phủ huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Cánh đồng rộng lớn và đẹp thứ ba của toàn cõi Tây Bắc giờ bị xé lẻ bởi các dự án san đổ nền “công nghiệp hóa”.

 • Xóm ngoài đê

  Xóm ngoài đê

  Mưa lũ cuốn trôi nhà cửa, cầu cống, chết người ở miền ngược mà ở miền xuôi, ra sông Hồng thấy cũng bình thường. Ngày trước mùa này bà con Hà Nội cùng bộ đội, công an đã sẵn sàng đắp đê chống lũ lụt. Người ta đo mức cao ở ga Hàng Cỏ (Hà Nội) so với cuối sông Hồng ở Thái Bình có 5m. Lũ về là “trực chiến” ngay.

 • Khổ vì rác thải dân sinh

  Khổ vì rác thải dân sinh

  Diễn ra đã hàng năm nay, những bãi rác thải dân sinh ùn ứ lâu ngày không được chuyển đi đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

 • Xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm

  Xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm

  Thời gian qua, dọc đường Cương Kiên và đường Đại lộ Thăng Long (đoạn thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện nhiều đống rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc cho người dân xung quanh.

 • Không đào mỏ sắt Thạch Khê: Câu hỏi khó cho TKV

  Không đào mỏ sắt Thạch Khê: Câu hỏi khó cho TKV

  Bộ KHĐT đề nghị dừng khai thác mỏ sắt Thạch Khê nhưng Bộ Công thương và TKV phản đối. Nếu vậy, TKV phải có giải pháp cho những rủi ro đặt ra.

 • Quản lý môi trường khí thải: Chồng chéo và khoảng trống

  Quản lý môi trường khí thải: Chồng chéo và khoảng trống

  Quản lý môi trường không khí đang rơi vào tình trạng vừa chồng chéo, vừa có khoảng trống trong phân công trách nhiệm giữa các bộ, ngành liên quan, khiến lĩnh vực này rơi vào tình cảnh “cha chung không ai khóc”.

 • Ðiểm tập kết rác tại chợ Sân Bay gây ô nhiễm

  Ðiểm tập kết rác tại chợ Sân Bay gây ô nhiễm

  Gọi điện đến “đường dây nóng” Báo Bình Định, bà Đặng Thị Tố Oanh đang buôn bán tại ki ốt thuộc lô 6, chợ Sân Bay (đường Tăng Bạt Hổ, phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn) bức xúc: “Cứ vào lúc 12 giờ trưa đến 15 giờ chiều hàng ngày, tôi phải hứng chịu mùi hôi thối từ các giỏ rác, do nhân viên thu gom rác trong chợ đem tập kết trước các ki ốt, chờ xe thu gom rác đến đưa đi xử lý.

 • “Lỗ kim” nào đã để 2 triệu lít xăng giả tuồn ra thị trường?

  “Lỗ kim” nào đã để 2 triệu lít xăng giả tuồn ra thị trường?

  Tại Nghệ An, cơ quan chức năng vừa phát hiện chấn động: Có đến 2 triệu lít xăng giả, kém chất lượng tuồn ra thị trường, trước trùng điệp các hệ thống kiểm tra, kiểm soát.