Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thói ghen tị

  Thói ghen tị

  Lần tôi hân hoan báo tin một đồng nghiệp tương đối trẻ được phong hàm giáo sư, cô bạn sa sầm nét mặt: "thành tích như tay đó mà cũng thành giáo sư à?".

 • Đặc sản phố đi bộ

  Đặc sản phố đi bộ

  Cuối tuần nào chúng tôi cũng tha lôi nhau hơn 6 km lên phố đi bộ Hồ Gươm không phải chỉ để đi bộ.

 • Đừng vứt pin bừa bãi

  Đừng vứt pin bừa bãi

  Cho đến nay, pin là nguồn năng lượng thông dụng cho nhiều thiết bị cá nhân, gia dụng cho đến các ứng dụng công nghiệp. Các đô thị là nơi người dân sử dụng nhiều chủng loại pin phục vụ nhu cầu năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ điện từ đồng hồ đeo tay, đồ chơi trẻ em, điện thoại di động, máy tính bảng đến pin cỡ lớn dùng cho xe điện,...

 • Trông chờ tháo gỡ pháp lý!

  Trông chờ tháo gỡ pháp lý!

  Càng gần cuối năm, các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS dành nhiều thời gian cho việc phân tích những gì đã qua và xu hướng của thị trường sắp tới. Nhiều bài học đã và đang được đúc kết nhưng điểm nóng nhất vẫn là việc tháo gỡ những nút thắt về các thủ tục pháp lý.

 • Những đe dọa với tương lai đô thị

  Những đe dọa với tương lai đô thị

  Quá trình đô thị hóa đang tạo ra những hệ lụy của nó mà rõ nhất là những tác động tiêu cực đến môi trường. Việc phát triển quá độ, không kiểm soát đã đem lại những hệ quả không mong muốn, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân và tương lai đô thị.

 • Chung sức trên chặng đường mới

  Chung sức trên chặng đường mới

  Chương trình số 02-CT/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVI về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” đã thu được nhiều kết quả.

 • Nghiên cứu làm đê chắn lũ quét: Giải pháp “khắc chế” thảm họa

  Nghiên cứu làm đê chắn lũ quét: Giải pháp “khắc chế” thảm họa

  Lũ quét là một dạng tai biến địa chất có sức tàn phá khủng khiếp, luôn tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại lớn về người và vật chất. Đê chắn lũ quét là một giải pháp khoa học để phòng tránh loại hình thiên tai này.

 • Liên kết cùng phát triển

  Liên kết cùng phát triển

  Thị trường khoa học và công nghệ của Việt Nam đã, đang bước đầu tỏ rõ vai trò cầu nối, gắn kết hoạt động khoa học và công nghệ với sản xuất, kinh doanh. Hoạt động thương mại hóa kết quả nghiên cứu và tài sản trí tuệ dần được đẩy mạnh, nhận thức của xã hội cũng được nâng cao.

 • Hướng tới phát triển bền vững

  Hướng tới phát triển bền vững

  Những năm gần đây, cây ăn quả có múi (bưởi, cam, chanh...) đã có bước phát triển nhanh cả về diện tích và sản lượng, trở thành cây trồng chủ lực tại nhiều địa phương. Đáng kể là không chỉ bảo đảm nhu cầu tiêu dùng trong nước, sản phẩm cây ăn quả có múi còn được xuất khẩu tới nhiều thị trường như: Trung Quốc, Hà Lan, Pháp, Singapore, Saudi Arabia, Maldives...

 • Cô đơn giữa đường

  Cô đơn giữa đường

  Tôi có kỷ niệm không vui khi buộc phải đồng ý đề nghị 'trả thêm tiền' của tài xế giữa biển xe cộ.

 • Gạo ‘hoa hậu’

  Gạo ‘hoa hậu’

  Người đàn ông đen nhẻm nhưng hừng hực khi nói về những hạt gạo mới đây đến nhờ tôi đăng ký chứng nhận cho loại "gạo ngon nhất nhì thế giới".

 • Triết lý cho Đà Lạt

  Triết lý cho Đà Lạt

  Bước qua quán cà phê văng vẳng bài hát “Phố xa”, tôi đứng lại, nghe hết ca khúc rồi mới đi tiếp được.

 • Nên giải oan cho pin mặt trời!

  Nên giải oan cho pin mặt trời!

  Hôm mới đây, nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Sup tại Đắk Lắk giai đoạn I có công suất 600 MWac/831 MWp, với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, điện lượng 1,5 tỷ kWh/năm đã thực hiện đấu nối và đóng điện trạm biến áp 500 KV. Theo chủ đầu tư, với công suất hiện có, đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á với gần 2 triệu tấm pin mặt trời.

 • Con đường

  Con đường "cổ lai hy" đã thành… "hy lai cổ"

  Với bất cứ lý do gì thì cũng không để xảy ra tình trạng hè phố mới làm đã bong tróc tan hoang mà không ai phải chịu trách nhiệm cả.

 • Mối lo khí thải từ các bãi rác

  Mối lo khí thải từ các bãi rác

  Rác thải sinh hoạt và vấn đề xử lý rác thải đang là vấn đề đau đầu các nhà quản lý, đặc biệt tại các đô thị lớn. Một trong những nguy cơ là ảnh hưởng của việc phát thải khí gas tại các bãi chôn lấp rác thải dẫn đến phát sinh khí nhà kính là rất lớn. Đây là nguy cơ đứng thứ hai sau ngành năng lựơng ở mỗi quốc gia.

 • Tư duy vụ mùa

  Tư duy vụ mùa

  Bị phản đối ý định đào mương, Quân lén lấy sổ đỏ đem thế chấp ngân hàng vay gần 150 triệu đồng.