Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Trách nhiệm chống ngập

  Trách nhiệm chống ngập

  Cứ mỗi mùa mưa đến, chuyện chống ngập lại là đề tài được dư luận xã hội bàn tán. Mặc dù thành phố đã có chương trình chống ngập từ lâu và đã bỏ ra không ít kinh phí cho công việc này, nhưng tình hình không những không được cải thiện mà còn có phần thêm nặng nề. Ðã có những lời than phiền từ các vị đại biểu HÐND thành phố rằng: “Càng chống càng ngập”.

 • Xăng dầu và 90 ngàn “tăng lương”

  Xăng dầu và 90 ngàn “tăng lương”

  Trong khi khoản lương cơ sở tăng thêm chỉ với 90 ngàn đồng thì 10/11 nhóm hàng hóa đã tăng, trong đó có nhóm tăng cao và CPI phá kỷ lục 6 năm. Nếu giá thực phẩm, xăng dầu, dịch vụ y tế và giáo dục cứ tăng thì thậm chí việc tăng lương còn lâu mới đủ bù đắp cho lạm phát.

 • Hành động thiết thực để bảo vệ môi trường

  Hành động thiết thực để bảo vệ môi trường

  Cùng với tiến trình đô thị hóa, bảo vệ môi trường bền vững là mục tiêu hướng tới của TP Hà Nội. Bên cạnh việc cải tạo sông, hồ, trồng cây xanh, những năm qua thành phố đã triển khai Dự án “Cải thiện và phục hồi môi trường tại các điểm tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật”.

 • Cống rãnh, kênh rạch tắc nghẽn vì rác

  Cống rãnh, kênh rạch tắc nghẽn vì rác

  Vẫn biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến nạn ngập nước mùa mưa tại nhiều khu vực TPHCM, nhưng không thể không đề cập đến nguyên nhân có nhiều người thiếu ý thức đã tùy tiện xả rác khiến cống rãnh, kênh rạch bị tắc nghẽn.

 • Cần xóa dần những hình ảnh chưa đẹp

  Cần xóa dần những hình ảnh chưa đẹp

  Thời gian gần đây, ngay từ đầu giờ sáng hằng ngày, trên một số tuyến phố nội thành Hà Nội xuất hiện những hình ảnh chưa đẹp.

 • Kích điện bắt cá vẫn lộng hành

  Kích điện bắt cá vẫn lộng hành

  Kích điện bắt cá là cách dễ kiếm tiền nhưng không an toàn. Dù đã có nhiều trường hợp tử vong, nhưng không ít người vẫn liều mạng.

 • “Bãi rác” công nghệ

  “Bãi rác” công nghệ

  Cuối tháng 11-2017, một tổ khảo sát của Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm môi trường (Bộ Công an) phát hiện và bắt quả tang doanh nghiệp Quốc Huy đóng tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên), thuê mặt bằng sản xuất của Công ty TNHH Bao bì Thái Hà Hưng để tái chế bao bì, hạt nhựa, đã xả nước thải chưa xử lý ra kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải, kênh thủy lợi quan trọng vào bậc nhất ở miền bắc.

 • Khi lũ về đánh úp

  Khi lũ về đánh úp

  Đó là một người Thái khoảng 30 tuổi, mới cùng vợ và con dọn ra khỏi nhà bố mẹ, “ở riêng” cạnh một con suối, ở Phong Thổ, Lai Châu.

 • Xe buýt Hà Nội: Thiếu không gian lưu thông riêng

  Xe buýt Hà Nội: Thiếu không gian lưu thông riêng

  Dù nỗ lực thực hiện tốt kế hoạch vận hành, đáp ứng nhu cầu đi lại cho Nhân dân, nhưng thời gian qua, nhiều vấn đề bất cập đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực hoạt động của mạng lưới xe buýt Hà Nội.

 • Nhân rộng mô hình “Xóa chân rác, trồng vườn hoa”

  Nhân rộng mô hình “Xóa chân rác, trồng vườn hoa”

  Hưởng ứng chương trình “Chung tay xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp - nở hoa và thân thiện với môi trường”, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phúc La (quận Hà Đông) đã phát động tới toàn thể hội viên ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác, phế thải, làm sạch cỏ dọc tuyến đường ven sông Nhuệ dài khoảng 1km qua địa phận tổ dân phố 19.

 • Điểm tập kết rác quá tải

  Điểm tập kết rác quá tải

  Thời gian gần đây, điểm tập kết rác trên đường song hành Kha Vạn Cân (khu khố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

 • Những

  Những "hạt sạn"

  Theo quy định của thành phố, các xe thu gom rác chỉ được phép hoạt động trên đường phố từ 19h30 đến 6h sáng hôm sau. Thế nhưng nhiều tháng qua, tại khu giãn dân Hà Trì (quận Hà Đông), phố Giáp Nhất (quận Thanh Xuân), đường Hồ Tùng Mậu đoạn gần lối rẽ vào làng Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm)... thường xuyên xảy ra tình trạng xe thu gom rác hoạt động không đúng giờ quy định.

 • Để người dân... lên xe buýt

  Để người dân... lên xe buýt

  Mới đây, UBND TP.Cần Thơ đã có quyết định phê duyệt đề án xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt đến năm 2020, định hướng sau năm 2020.

 • Vải và gái đẹp

  Vải và gái đẹp

  Tôi thích ăn vải. Với tôi thứ đáng giá nhất của những ngày mùa hè nóng nực và đôi khi gây bực bội như hôm nay là món vải. Không năm nào tôi không thôi nao nức khi nhìn thấy những chùm vải đỏ au được xe thồ qua phố.

 • Rác trước cổng

  Rác trước cổng

  Tôi sinh ra ở Hải Phòng, nhưng không có nhiều ý niệm về ngành xuất nhập khẩu. Hiểu biết đầu tiên về xuất nhập cảng của tôi, là do một cậu bạn hồi phổ thông bày cho.

 • Khó gỡ rối ở nút giao thông An Phú

  Khó gỡ rối ở nút giao thông An Phú

  Tại nút giao thông An Phú (quận 2, TPHCM, giao lộ giữa các đường Mai Chí Thọ, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định và đường dẫn lên cao tốc Long Thành - Dầu Giây) thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vì lưu lượng xe quá lớn. Ngành giao thông đã có nhiều giải pháp khắc phục nhưng vẫn chưa hiệu quả.