Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Biển để làm gì?

  Biển để làm gì?

  Ba năm trước, tôi nhận được email chia sẻ tin tốt, rằng Bộ Tài nguyên Môi trường chấp thuận đề xuất của tỉnh Bình Thuận, không nhận chìm bùn thải nạo vét xuống biển mà đưa vào khu vực Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

 • Cứu con cua đồng

  Cứu con cua đồng

  Tôi về miền Tây, háo hức vì tưởng sắp được ăn cua đồng. Nhưng anh tôi bảo, cua đồng giờ hiếm, chỉ ưu tiên cho trẻ con.

 • Phát triển lành mạnh, bền vững

  Phát triển lành mạnh, bền vững

  Thời gian qua, tín dụng bất động sản đã có một số thời điểm rơi vào cảnh "thăng trầm". Lý do là thị trường nhà đất bị “đóng băng”, nhiều dự án nhà ở “đứt gánh giữa đường”. Nguyên nhân này cộng với tỷ lệ cho vay luôn ở mức khá cao trong tổng dư nợ (chiếm 20%) nên khi xảy ra sự cố, tín dụng bất động sản gây ra rủi ro và nợ xấu cho ngân hàng…

 • Trách nhiệm từ nhiều phía

  Trách nhiệm từ nhiều phía

  Sáu tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 22 vụ cháy nhà kho, xưởng sản xuất. Cháy nhà kho, xưởng sản xuất đứng thứ hai trong các loại hình cơ sở xảy ra cháy và chiếm khoảng 60%-70% thiệt hại về tài sản trong tổng số các vụ cháy.

 • Cháy rừng mùa khô – Đừng để “đến hẹn lại lên”

  Cháy rừng mùa khô – Đừng để “đến hẹn lại lên”

  Như một “quy luật khắc nghiệt”, cứ vào mùa khô, từ tháng 5 đến hết tháng 7, nạn cháy rừng lại diễn ra, liên tiếp hết điểm này đến điểm khác, đặc biệt là ở miền Trung.

 • Chậm khắc phục sạt lở, người dân bị thiệt hại

  Chậm khắc phục sạt lở, người dân bị thiệt hại

  Từ năm 2018 đến nay, liên tục diễn ra tình trạng sạt lở đất, đá thải sau thi công đường tỉnh 254 và trôi từ đập đất hồ điều hòa của Công ty TNHH Ngọc Linh xuống ruộng của nhân dân xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn). Tuy nhiên, việc khắc phục hời hợt, không dứt điểm khiến nhân dân bức xúc. Đến tháng 6 này, sạt lở tiếp tục xảy ra, vùi lấp nhiều diện tích ruộng của người dân.

 • Bức bối vì nắng nóng

  Bức bối vì nắng nóng

  Nhiều vùng của Việt Nam đang hứng chịu đợt nắng nóng nhất trong gần 30 năm qua. Những tác động tiêu cực của nắng nóng đang khiến con người trở nên bức bối. Đặc biệt, vấn đề sức khỏe con người là yếu tố nhạy cảm nhất trong các tác động của nắng nóng và ô nhiễm môi trường, đặc biệt là trong đô thị.

 • Hóa đơn tiền điện: “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”

  Hóa đơn tiền điện: “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”

  Những ngày gần đây, liên tiếp các sự việc nhầm lẫn, sai sót liên quan đến hóa đơn tiền điện xảy ra khiến nhiều người dân đặt câu hỏi về sự minh bạch của ngành điện. Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần phải thay đổi cách tính bậc thang giá điện cũng như có những giải pháp nâng cao sự minh bạch để người dân an tâm khi sử dụng điện.

 • Giá điện “nhảy múa” vì biểu giá lỗi thời

  Giá điện “nhảy múa” vì biểu giá lỗi thời

  Giá bán lẻ điện sinh hoạt theo cách tính 6 bậc áp dụng từ đầu năm 2014 đến nay đã bộc lộ quá nhiều bất cập, đặc biệt là người dân đang phải chịu nhiều thiệt thòi. Việc sửa đổi cách tính giá điện bán lẻ đang là yêu cầu gắt gao, nhưng đơn vị có trách nhiệm thì vẫn chần chừ.

 • Hướng đi đúng và hiệu quả

  Hướng đi đúng và hiệu quả

  Ngành Du lịch và ngành Hàng không có mối quan hệ khăng khít, phát triển song hành. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn trên thế giới như hiện nay, thì việc hai ngành hợp tác chặt chẽ với nhau để khai thác thị trường trong nước là hướng đi đúng và hiệu quả.

 • Người nghèo trả tiền xử lý rác cho người giàu là bất công xã hội!

  Người nghèo trả tiền xử lý rác cho người giàu là bất công xã hội!

  Dù với phương pháp nào thì cũng dứt khoát không để người nghèo phải trả tiền xử lý rác cho người giàu như cách tính bình quân hiện nay bởi đó là bất công xã hội.

 • Đất nóng, tâm lạnh

  Đất nóng, tâm lạnh

  Tôi nhận được dăm bảy cuộc gọi, email từ những người xa lạ kêu cứu về đất đai mỗi tháng. Oan ức đa dạng, nhưng họ đều chung nhau ở thân phận khiến tôi nghĩ “sao yếu đuối và mong manh đến vậy”.

 • Du lịch thời giảm giá

  Du lịch thời giảm giá

  Sau bao ngày giãn cách xã hội, gia đình chúng tôi cuối cùng cũng được đi du lịch, nhưng không theo cách chúng tôi tưởng.

 • Nhìn lại hạn mặn lịch sử để ứng phó tốt hơn

  Nhìn lại hạn mặn lịch sử để ứng phó tốt hơn

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đánh giá, do dự báo sớm, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phù hợp, nên các bộ, ngành trung ương và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã giảm tối đa thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử mùa khô 2019-2020 gây ra; rút ra những kinh nghiệm để ứng phó hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 • Thu phí rác thải theo kg, khả thi không?

  Thu phí rác thải theo kg, khả thi không?

  Thu phí rác thải sinh hoạt theo khối lượng - kg, dù chỉ mới được nêu ra để bàn thảo nhưng đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cũng có người lo ngại tính khả thi. Một số người thì lo lắng thật sự vì có thể tăng thêm gánh nặng chi phí trong sinh hoạt.

 • Người nghèo trả tiền xử lý rác cho người giàu là bất công xã hội!

  Người nghèo trả tiền xử lý rác cho người giàu là bất công xã hội!

  Dù với phương pháp nào thì cũng dứt khoát không để người nghèo phải trả tiền xử lý rác cho người giàu như cách tính bình quân hiện nay bởi đó là bất công xã hội.