Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Vụ “bốc hơi” 43,7ha rừng An Lão: Lâm tặc từ... trời rơi xuống!?

  Vụ “bốc hơi” 43,7ha rừng An Lão: Lâm tặc từ... trời rơi xuống!?

  43,7ha rừng An Hưng (An Lão, Bình Định) mất trắng khiến dư luận chấn động. Chính phủ nhiều lần nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo tồn, phát triển vốn rừng.

 • Hà Nội cần làm gì để giải cứu các dòng sông ô nhiễm

  Hà Nội cần làm gì để giải cứu các dòng sông ô nhiễm

  Hà Nội là "thành phố sông, hồ" nhưng nếu không có giải pháp bảo vệ và gìn giữ, bản sắc đô thị sông, hồ Hà Nội sẽ bị mai một.

 • Khóc giữa mùa biển lặng

  Khóc giữa mùa biển lặng

  Ngư dân các tỉnh miền Trung đang gặp muôn vàn khó khăn khi cá nóc đột nhiên xuất hiện dày đặc, cắn phá ngư cụ. Trong khi đó, nạn tàu giã cào bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng vẫn tác oai, tác quái cả ngày lẫn đêm, khiến môi trường ven biển bị xâm hại nghiêm trọng.

 • Rừng bị phá

  Rừng bị phá

  Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo UBND tỉnh Bình Định điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ phá rừng quy mô lớn trên địa bàn huyện An Lão của tỉnh này, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 30/10.

 • Không biến sông, hồ thành bãi rác

  Không biến sông, hồ thành bãi rác

  Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không vứt rác xuống ao hồ, sông ngòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức, tùy tiện xả rác ở bất cứ đâu, kể cả xuống sông, hồ, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

 • Đâu rồi đàn bò tót Pù Huống?

  Đâu rồi đàn bò tót Pù Huống?

  Trước đây lên Bình Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An) công tác, chiều về ngồi ở trụ sở UBND xã, nhìn lên ngọn núi trước mặt, thi thoảng thấy đàn bò tót xuất hiện. 

 • Phố cổ khổ vì tiếng ồn

  Phố cổ khổ vì tiếng ồn

  Đều đặn, từ 19h hôm trước đến sáng sớm hôm sau, người dân tại một số tuyến phố cổ ở phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) lại hứng chịu âm thanh chát chúa của loa, đài phát ra từ hàng chục cơ sở kinh doanh cà phê có nhạc hoạt động như quán bar trên địa bàn.

 • Cần phải mất bao nhiêu thập kỷ để biết sáng kiến giao thông 2 tỷ có hữu dụng?

  Cần phải mất bao nhiêu thập kỷ để biết sáng kiến giao thông 2 tỷ có hữu dụng?

  Hà Nội đang chứa những kỷ lục con đường đắt nhất hành tinh. Rồi thì 1km đường Lê Văn Lương có đến 40 toà nhà chọc trời. Liệu giải thưởng chống ùn tắc 2 tỷ vừa được trao sẽ chống được ùn tắc Thủ đô khi giải pháp số 1 của nó là phát triển hạ tầng giao thông theo phát triển đô thị?

 • Vì cuộc sống bình yên

  Vì cuộc sống bình yên

  Có thể nói trong 5 năm gần đây, ĐBSCL liên tục đối diện với nhiều rủi ro khi hạn, mặn đã làm xáo trộn sinh hoạt và gây thiệt hại nặng trong sản xuất nông nghiệp của hàng triệu người dân trong vùng. 

 • Đừng xem thường người tiêu dùng

  Đừng xem thường người tiêu dùng

  Ai cũng biết tác hại của việc lạm dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ... trong sản xuất nông nghiệp.

 • Nỗi lo... diệt muỗi

  Nỗi lo... diệt muỗi

  Cho dù số ca mắc sốt xuất huyết đã giảm so với trước, nhưng hiện dịch lại đang có dấu hiệu lan ra các huyện ngoại thành, và có thể sẽ phức tạp hơn khi học sinh chính thức bước vào năm học mới; sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn Hà Nội chuẩn bị nhập học. Việc phòng dịch SXH giữa Thủ đô vì thế cũng đang là vấn đề nóng hơn bao giờ hết.

 • Đảo ngọc không yên

  Đảo ngọc không yên

  Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang trở mình thành đặc khu kinh tế, thành "thiên đường du lịch" của cả khu vực. Thế nhưng, những bất an, lo ngại từ hành trình lột xác này cũng dần lộ rõ.

 • Hà Nội thay vỉa hè bằng đá xanh: Đắt, bền làm gì?

  Hà Nội thay vỉa hè bằng đá xanh: Đắt, bền làm gì?

  Lát vỉa hè bằng đá tự nhiên bền, đắt tiền cũng tốt nhưng bền làm gì nếu ít lâu lại đào lên, sửa chữa phía dưới.

 • Cần giữ mảng xanh Thủ đô

  Cần giữ mảng xanh Thủ đô

  Nhiều thập kỷ nay, ngoài việc chinh phục thiên nhiên, người dân Hà Nội đã hướng tới việc hòa đồng với thiên nhiên, cùng chung tay xây dựng mảng xanh trong lòng Hà Nội. Thế nhưng giờ đây, nhiều cây xanh đã bị chặt hạ không thương tiếc khiến mảng xanh này ngày càng thu hẹp.

 • Người dân phải sống được bằng rừng

  Người dân phải sống được bằng rừng

  Qua đợt làm việc tại Lào Cai về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2006 - 2016. Đoàn giám sát của Hội đồng Dân tộc mong mỏi người dân phải sống được bằng rừng. Phần đông là người dân tộc thiểu số, gắn bó và sinh sống chủ yếu với rừng, việc người dân chưa sống được bằng nghề rừng cũng là thiệt thòi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Công trình chống sạt lở bị… sạt lở

  Công trình chống sạt lở bị… sạt lở

  Dự án kè chống sạt lở Quốc lộ 24 với tổng kinh phí 102 tỉ đồng chưa hoàn thành đã sạt lở, hư hỏng nặng