Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tàn ác đối với động vật là hành vi phải lên án

  Tàn ác đối với động vật là hành vi phải lên án

  Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc một số đối tượng săn bắt và giết hại các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, rồi chụp ảnh, quay clip, thậm chí còn phát trực tiếp lên mạng xã hội để “khoe chiến tích”. Nhiều bạn đọc đã lên tiếng phê phán đó là hành vi tàn bạo, đối xử với động vật một cách phi nhân tính và cũng là hành vi vi phạm pháp luật.

 • Du lịch vui xuân xin đừng… xả rác

  Du lịch vui xuân xin đừng… xả rác

  Dịp đầu năm là thời điểm mùa lễ hội bắt đầu trên cả nước, công tác bảo vệ môi trường được các Ban Tổ chức chuẩn bị khá kỹ càng.

 • Kiểm soát môi trường biển: Tập trung hoàn thiện chính sách pháp luật

  Kiểm soát môi trường biển: Tập trung hoàn thiện chính sách pháp luật

  Để kiểm soát hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường biển, hiện, Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quan trọng để thực hiện việc quản lý, răn đe, chấn chính các nguy cơ, nguồn thải gây ô nhiễm. Tuy vậy, theo các chuyên gia, nhà quản lý, hiện ở cả hai mảng kỹ thuật là tiêu chuẩn nước thải và tiêu chuẩn môi trường đối với nước biển vẫn chưa hoàn thiện.

 • Rác thuốc!

  Rác thuốc!

  Thuốc dùng để chữa bệnh, để hỗ trợ sức khỏe, nhưng nó chỉ có tác dụng khi thuốc bảo đảm chất lượng và có sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Hiện nay, hiểm họa thuốc bắc, dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí ngâm tẩm hóa chất độc hại đang diễn biến hết sức phức tạp.

 • “Rác” ý thức ở nơi công cộng

  “Rác” ý thức ở nơi công cộng

  Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2019, giới trẻ Hà Thành tập trung quanh khu vực Hồ Gươm tham gia chương trình Countdown chào đón năm mới.

 • Bảo vệ bền vững “lá phổi xanh”

  Bảo vệ bền vững “lá phổi xanh”

  Hồ Tây đang phải đối mặt với nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm môi trường nước. Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, qua quá trình bàn thảo, xem xét, nhiều nhà khoa học, chuyên gia đồng tình với phương án bổ cập nước cho hồ Tây nhằm giúp giảm ô nhiễm, bảo vệ bền vững “lá phổi xanh” của Thủ đô.

 • Kiểm soát chặt nhập khẩu sắt, thép phế liệu

  Kiểm soát chặt nhập khẩu sắt, thép phế liệu

  Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc nhập khẩu phế liệu, trong đó có sắt, thép phế liệu làm nguyên liệu sản xuất xuất phát từ nhu cầu thực tế.

 • Coi tro, xỉ nhiệt điện than là chất thải nguy hại

  Coi tro, xỉ nhiệt điện than là chất thải nguy hại

  Tại Nhật Bản đã sử dụng hoàn toàn 100% lượng tro, xỉ thải ra. Hàn Quốc tái sử dụng 97% (3% còn lại là than kém chất lượng).

 • Ngăn chặn

  Ngăn chặn "rác nhiều hơn cá"

  Chương trình Môi trường Liên hợp quốc vừa công bố mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa, trở thành quốc gia xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới. Điều đó cho thấy, rác thải nhựa đã trở nên cấp bách "từ đất liền ra biển"...

 • Nghệ An: Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động

  Nghệ An: Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động

   Lãnh đạo tỉnh Nghệ An từng nhấn mạnh rằng: “không thu hút đầu tư bằng mọi giá và đổi dự án lấy môi trường”. Nhưng thực tế thì hàng loạt cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh này đang đối mặt với ô nhiễm môi trường do thiếu hệ thống xử lý nước thải. Chưa kể, tình trạng mất ATLĐ từ các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đã ở mức đáng báo động.

 • Báo động tình trạng sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Báo động tình trạng sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ năm 2010 đến nay, tình hình sạt lở ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra rất nhanh, ngày càng phức tạp, tác động lớn đến kinh tế - xã hội tại khu vực này.

 • Để đầu tầu kinh tế xanh hơn

  Để đầu tầu kinh tế xanh hơn

  Trên cả nước, duy nhất ở TP. HCM được Ban Thường vụ Thành ủy ban hành riêng một Chỉ thị để vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch.

 • Phải tính ngay đến biến đổi khí hậu

  Phải tính ngay đến biến đổi khí hậu

  Những tháng cuối năm 2018 các hiện tượng thời tiết bất thường diễn ra trên khắp cả nước, đặc biệt là mưa lũ đã làm ngập lụt nhiều đô thị cả ba miền Nam, Trung, Bắc. Cho đến nay có lẽ hiện tượng biến đổi khí hậu đã hiển hiện trước mắt mọi người chứ không còn là những khái niệm chung chung xa xôi nữa. Bão dữ dội, khó tiên đoán hơn, mưa lớn hơn, dai dẳng hơn, trên diện rộng hơn nên gây sạt lở, ngập lụt. Nắng nóng cũng khốc liệt hơn, những hiện tượng thời tiết cực đoan là không hiếm.

 • Phương Tây lo sợ biến đổi khí hậu

  Phương Tây lo sợ biến đổi khí hậu

  Ngày 29-12, trong khi mưa tuyết và lũ lụt hoành hành nhiều nơi ở Mỹ thì tại Anh, một báo cáo vừa công bố cho biết, năm 2018 là năm có nhiều ngày nắng cao thứ 2 tại xứ sở sương mù kể từ năm 1929. Biến đổi khí hậu đã trở thành vấn đề khiến nhiều chính phủ bị phản đối.

 • Làng nghề tái chế chất thải: Tăng cường quản lý hoạt động sản xuất

  Làng nghề tái chế chất thải: Tăng cường quản lý hoạt động sản xuất

  Nhiều ý kiến cho rằng, cần phải tăng cường quản lý hoạt động sản xuất của các làng nghề và xử lý quyết liệt với hành vi vi phạm thì mới để đảm bảo được môi trường sống cho người dân nơi đây.

 • Người Rục làm du lịch được không?

  Người Rục làm du lịch được không?

  Sự phát triển du lịch ở Quảng Bình đã phát triển có tính vượt bậc trong thời gian gần đây. Khách du lịch đến với Quảng Bình rất nhiều và họ đến với Rục Làn để được khám phá vẻ đẹp núi rừng, cuộc sống bí ẩn của người Rục cũng không ít.