Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giá máy xét nghiệm

  Giá máy xét nghiệm

  Cầm hóa đơn trên tay, trưởng phòng hỏi: “Ủa chú không gửi giá à?”. Chúng tôi quay lại nhà hàng lấy thêm hóa đơn mới, số tiền ghi trên đó gấp ba lần số chi thực tế cho bữa tối qua.

 • Đứng dậy sau khủng hoảng

  Đứng dậy sau khủng hoảng

  Cuộc khủng hoảng tài chính 2008 gần như phá hủy hết những gì tôi có. Nó lấy mất từng đồng xu, và cả linh hồn tôi nữa.

 • Muốn “dụng” phải “thực”

  Muốn “dụng” phải “thực”

  Sau thành công của Đại hội, nhân dân trong thôn ai cũng mừng bởi bác Nam đã một thời đi bộ đội, từng “vào sinh ra tử” trên khắp các chiến trường để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trở về địa phương là thương binh hạng 4/4, song bác Nam vẫn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực phấn đấu vươn lên làm kinh tế giỏi, lối sống mẫu mực, dung dị được mọi người tín nhiệm.

 • Khi kiểm lâm bị hành hung

  Khi kiểm lâm bị hành hung

  Mới đây, một nhóm người đã ngang nhiên cầm dao xông vào Trạm Kiểm lâm Cù Đinh (xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) hành hung khiến kiểm lâm viên Mạc Quý Hùng phải nhập viện. Đây không phải lần đầu tiên kiểm lâm viên bị các đối tượng lâm tặc tấn công. Song, việc vác dao xông vào tận trạm kiểm lâm để gây thương tích cho người thi hành công vụ thì có lẽ là không nhiều. Điều đó cho thấy nhóm người này lộng hành, coi thường pháp luật. Và khi kiểm lâm bị hành hung, không được bảo vệ thì rừng vẫn còn bị bị tàn phá.

 • Lòng tốt đáng kính và lòng tốt đáng “kinh” vì.… sai thời điểm!

  Lòng tốt đáng kính và lòng tốt đáng “kinh” vì.… sai thời điểm!

  Tốt muộn”, tốt sau khi ông Cảm bị bắt giữ thì lòng tốt hóa… đáng kinh, đáng sợ, có lẽ nên đưa vào “lò” để tôi luyện cho “lòng tốt” khỏi rỉ, khỏi han kẻo phí của giời...

 • Nghĩ về xu hướng phát triển nhà ở hiện nay

  Nghĩ về xu hướng phát triển nhà ở hiện nay

  Tại Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng, hiện nay, nhiều người xây nhà mới hay cải tạo nhà, phần lớn đều yêu cầu thiết kế và trang trí một không gian kiểu quê trong nhà phố, đó là một góc sân, một căn phòng, ban công hay sân thượng… tạo cho ngôi nhà có một chút của góc quê.

 • Đời rác

  Đời rác

  Vào dịp cuối tuần, Rosemary Nyambura thường đi nhặt chai nhựa với dì Miriam tại bãi rác Dandora ở khu vực ngoại ô thủ đô Nairobi (Kenya). Tuy công việc này tốn nhiều thời gian và nguy hiểm nhưng Rosemary hy vọng rằng nỗ lực của mình sẽ được đền đáp.

 • Hột lúa long đong

  Hột lúa long đong

  Khi những lưu dân đầu tiên đến vùng châu thổ Cửu Long, trong hoang vu nê địa, việc quan trọng trước hết là tìm đến nơi nào có cây lúa mọc được để dựng làng sinh sống.

 • Day dứt với người trồng lúa

  Day dứt với người trồng lúa

  Hơn một phần tư thế kỷ vừa qua, sản lượng lúa Việt Nam đã tăng trưởng rất mạnh. Từ một nước nghèo, sản xuất lương thực không đủ ăn trở thành quốc gia xuất khẩu gạo với khối lượng đứng đầu thế giới.

 • "Hạt gạo mà biết nói năng"

  Gần 1 tháng qua là quãng thời gian đầy sôi động quanh hạt gạo, nhưng không phải trên thị trường, mà là sôi động trên công văn, đơn từ và trên báo chí, truyền thông.

 • Sự lựa chọn tối ưu cho điều “ít xấu nhất”...!

  Sự lựa chọn tối ưu cho điều “ít xấu nhất”...!

  Cuộc sống nhiều khi không cho chúng ta quyền lựa chọn điều tốt nhất mà chỉ cho phép ta chọn cái ít xấu hơn, nhất là với thiên tai, dịch bệnh.

 • Đại dịch - Phá hủy và chữa lành

  Đại dịch - Phá hủy và chữa lành

  Đại dịch Covid-19 khiến nhiều thứ đứng yên, khiến thế giới phải chậm lại rất nhiều nhịp. Và trong khi con người đang sống chậm lại, lo giữ gìn sự sống cho chính mình thì kì diệu thay, thiên nhiên cũng đang được chữa lành.

 • Sau đại dịch, thế giới đã khác rồi...

  Sau đại dịch, thế giới đã khác rồi...

  Thượng đế cho con người đôi mắt để nhìn ra thế giới. Và chính vì mải mê đeo đuổi, nhìn ngắm thế giới bên ngoài, con người ta lại quên mất đôi khi còn cần phải ngừng lại để nhìn vào sâu thẳm bên trong mình, nhìn vào trái tim mình.

 • Không thể để tiền cứu trợ “lạc lối, lầm đường”

  Không thể để tiền cứu trợ “lạc lối, lầm đường”

  Việc triển khai số kinh phí lớn, đối tượng nhiều và đa dạng, quá trình triển khai khó tránh được sai sót dù nhỏ nhất.

 • Mất mát của Cửu Long

  Mất mát của Cửu Long

  Lần đầu từ Sài Gòn về đất Tây Đô, tôi ráng đếm xem mình phải qua bao nhiêu cây cầu lớn nhỏ. Nhưng đến Cai Lậy thì tôi bắt đầu bối rối, con số trở nên loạn xạ.

 • Tôi nhiễm nCoV

  Tôi nhiễm nCoV

  Nhiều lúc tôi tự hỏi, không biết những con virus đang làm gì trong cơ thể mình? Tôi thấy hơi tức ngực cả ngày hôm nay.