Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhiệm kỳ và sân bay

  Nhiệm kỳ và sân bay

  Trong số khoảng 50 chuyến bay mỗi năm của tôi trước dịch Covid, hầu hết các lần bị delay đều từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

 • Những cơn sốt đất

  Những cơn sốt đất

  Cơn s​ốt đất đã đẩy giấc mơ có một mái nhà riêng của nhiều người, gồm cả tôi, đi xa.

 • Giảm áp lực vùng lõi đô thị lịch sử

  Giảm áp lực vùng lõi đô thị lịch sử

  Để thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 26/7/2011 tại Quyết định 1259/QĐ-TTg), Hà Nội có tổng số 38 đồ án quy hoạch phân khu với tổng diện tích khoảng hơn 76.500 ha. Đến nay 86% số đồ án quy hoạch phân khu đã được triển khai thực hiện.

 • Điểm sáng trong phục hồi kinh tế và sự tỉnh táo cần thiết

  Điểm sáng trong phục hồi kinh tế và sự tỉnh táo cần thiết

  Khi cơn sốt đất được đẩy lên cao sẽ dẫn tới thị trường mua - bán bị lệch pha và "vỡ bong bóng" bất động sản hoàn toàn có thể xảy ra.

 • Lời ai điếu cho dự án sẽ

  Lời ai điếu cho dự án sẽ "ra đi" trên con đường trải "hoa hồng"?

  Gần đây, nhiều tờ báo tiếp tục tiên lượng xấu về một công trình ngàn tỉ, đó là dự án buýt nhanh (BRT). Có thể nói, cùng với Đường sắt trên cao, BRT là nỗi xấu hổ của giao thông Hà Nội thời gian qua.

 • Lan đột biến

  Lan đột biến

  Gần đây, tôi khá ngạc nhiên khi nhận được nhiều câu hỏi về loài Lan đột biến.

 • Những cơn sốt đất

  Những cơn sốt đất

  Cơn s​ốt đất đã đẩy giấc mơ có một mái nhà riêng của nhiều người, gồm cả tôi, đi xa.

 • Rõ giải pháp, rõ trách nhiệm

  Rõ giải pháp, rõ trách nhiệm

  Thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, ban hành nhiều văn bản về việc xử lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn.

 • Quy hoạch phân khu khu phố cổ có gì đáng chú ý?

  Quy hoạch phân khu khu phố cổ có gì đáng chú ý?

  Tại Quyết định 1361/QĐ-UBND (ngày 19-3-2021), UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A (khu phố cổ) quận Hoàn Kiếm. Đáng chú ý, đồ án khuyến khích phục dựng công trình theo kiến trúc đặc trưng tiêu biểu khu phố cổ; xây dựng hình ảnh tuyến phố đi bộ với các cửa hàng buôn bán sản phẩm truyền thống, phục vụ du lịch. Đặc biệt, một số khu vực có thể được xem xét nghiên cứu xây dựng công trình cao 8 tầng...

 • Khoáng sản khắp nước, sao cao tốc Bắc-Nam lại thiếu vật liệu?

  Khoáng sản khắp nước, sao cao tốc Bắc-Nam lại thiếu vật liệu?

  Nguồn tài nguyên khoáng sản làm vật liệu san lấp không thiếu trên toàn lãnh thổ, vấn đề là cách nào đưa vật liệu từ mỏ ra làm vật liệu phục vụ công trình. Ông Thái Duy Sâm, Tổng Thư ký Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam nhìn nhận: “Chúng ta không lách luật mà phải vận dụng luật để đẩy nhanh tiến độ thủ tục”.

 • Phần lớn TP Cần Thơ sẽ chìm nếu không giảm khai thác nước ngầm?

  Phần lớn TP Cần Thơ sẽ chìm nếu không giảm khai thác nước ngầm?

  Chuyên gia dự báo, nếu việc khai thác nước ngầm không giảm, phần lớn TP Cần Thơ sẽ nằm dưới mực nước biển vào năm 2080.

 • Biến đổi khí hậu đang trở thành thách thức an ninh

  Biến đổi khí hậu đang trở thành thách thức an ninh

  Dù ở mức độ quốc gia hay toàn cầu thì biến đổi khí hậu (BĐKH) luôn được xem là vấn đề cấp bách, có tác động tới tiến trình phát triển bền vững trên toàn thế giới. Tác động do BĐKH đang trở thành nguyên nhân gây ra những thách thức an ninh khí hậu.

 • Dân giàu nước mạnh

  Dân giàu nước mạnh

  Khát vọng “Việt Nam hùng cường”, hay nói đầy đủ là mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045, vốn chỉ là một cách nói để “hâm nóng” lại triết lý dân giàu, nước mạnh, vốn đã được nói đến hàng thế kỷ.

 • Khi châu thổ suy kiệt, mỏi mòn

  Khi châu thổ suy kiệt, mỏi mòn

  Trong mười năm qua, hơn 1,1 triệu người từ đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) đã ra đi tìm kế sinh nhai ở vùng đất mới. Trên quốc lộ 1, những ngày sau Tết dễ bắt gặp cảnh, một bên làn đường hàng đoàn xe máy chen chúc nối đuôi hướng về TP Hồ Chí Minh, còn hướng ngược lại xe cộ lác đác.

 • Gỡ vướng cho nhận thức

  Gỡ vướng cho nhận thức

  Nhiều năm qua, những vụ việc xâm hại, làm biến dạng hoặc "thay hình đổi tướng" đã diễn ra tại không ít di tích mà khi vỡ lở, người ta chỉ có thể "dở khóc dở cười".

 • Cấm xe thô sơ 3 - 4 bánh còn nhiều khó khăn

  Cấm xe thô sơ 3 - 4 bánh còn nhiều khó khăn

  Để điều chỉnh tổ chức giao thông đối với xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh hiệu quả, tiến đến sau năm 2025 sẽ chấm dứt hoạt động loại xe này, thành phố cần hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người nghèo, bảo đảm sinh kế cho người dân.