Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sức dân

  Sức dân

  Ông nội tôi bị quy địa chủ, đem ra đình làng đấu tố. Khi người ta xỉa xói, tôi đã tiến lên ngồi bên để ông đỡ cô đơn.

 • Thay đổi hành vi

  Thay đổi hành vi

  Trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua tới đây, sẽ chi tiết hóa trong Luật trách nhiệm người sản xuất, người sử dụng đối với sản phẩm thải bỏ. Với những quy định mới trong dự thảo luật, các nhà quản lý hy vọng đây sẽ là một công cụ góp phần thay đổi hành vi người sản xuất và tiêu dùng.

 • “Hố thẳm” đất đai

  “Hố thẳm” đất đai

  Những vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai đang thực sự nóng bỏng ở nhiều địa phương trên cả nước. Hàng loạt sai phạm về đất đai nối tiếp nhau diễn ra đang khiến nhiều cá nhân, tổ chức bị đề nghị kiểm điểm, kỷ luật, thậm chí là truy tố.

 • Nhớ thương con nước

  Nhớ thương con nước

  Nước vẫn chưa “bò” về đồng, nhiều bà con gạt nước mắt bỏ những khu vườn trĩu quả, giờ trụi cành, trơ gốc mà đi.

 • Vì sao nhiều cột điện bị “đo ván” trong bão số 5?

  Vì sao nhiều cột điện bị “đo ván” trong bão số 5?

  Cơn bão số 5 vừa qua, gây ra khá nhiều thiệt hại cho các địa phương trong khu vực miền Trung. Đặc biệt, cơn bão cũng làm gãy đổ rất nhiều cột điện, điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của hàng nghìn hộ dân. Bên cạnh đó, cũng khiến cho dư luận có nhiều băn khoăn trái chiều về chất lượng các cột điện...

 • Ô nhiễm làng nghề - Để lâu khó xử lý

  Ô nhiễm làng nghề - Để lâu khó xử lý

  Làng nghề ở Hà Nội ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng xả chất thải ra môi trường vẫn chưa được kiểm soát và xử lý thực sự hiệu quả. Đây là vấn đề “nóng”, các ngành chức năng và địa phương cần ưu tiên giải quyết, bởi càng để lâu, càng khó xử lý.

 • Vẫn e ngại tính khả thi!

  Vẫn e ngại tính khả thi!

  Hai đô thị lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có chương trình thí điểm kiểm tra khí thải mô-tô, xe máy. Cả hai cách làm đều hướng đến mục tiêu chung là kiểm soát khí thải, cải thiện môi trường không khí đô thị. Song tính khả thi của chương trình đến đâu là điều dư luận quan tâm.

 • Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?

  Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?

  Đây không chỉ là câu hỏi được đặt ra tại buổi làm việc với một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vào tháng 3 năm nay mà cũng là trăn trở của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi thời gian qua, có nhiều chỉ đạo, hoạt động giúp “vựa lúa” của cả nước vượt hạn.

 • Cháy rừng hoành hành ở Mỹ: Thiên tai hay nhân tai?

  Cháy rừng hoành hành ở Mỹ: Thiên tai hay nhân tai?

  Nước Mỹ đang hứng chịu những đợt cháy rừng nghiêm trọng, và kèm theo đó là những tranh cãi kịch liệt giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa về nguyên nhân thực sự.

 • “Tắc” tiền sử dụng đất: Áp lực cho doanh nghiệp, thiệt hại cho người dân

  “Tắc” tiền sử dụng đất: Áp lực cho doanh nghiệp, thiệt hại cho người dân

  Đó là quan điểm của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nêu lên tại Hội thảo về “tắc” tiền sử dụng đất, do báo Thanh niên tổ chức mới đây tại TP.HCM.

 • Đàn cừu trên thảo nguyên

  Đàn cừu trên thảo nguyên

  Doanh nghiệp tiêu biểu của xã là một xưởng sản xuất được dựng sơ sài, khoảng 20 nông dân trong làng ngồi dưới đất gọt dứa.

 • Sẽ vắng bóng “lươn, chạch” và “những ông vua con”…!

  Sẽ vắng bóng “lươn, chạch” và “những ông vua con”…!

  Nếu không có gì thay đổi, thời gian còn rất ngắn nữa, nhiệm kỳ đại hội Đảng 12 sẽ khép lại, mở ra một nhiệm kỳ mới. Càng gần đến ngày đó, “lò” chống tham nhũng càng rừng rực lửa…

 • Không khí sạch cho bầu trời xanh

  Không khí sạch cho bầu trời xanh

  Hôm qua, 07/9, lần đầu tiên thế giới kỷ niệm Ngày quốc tế không khí sạch cho bầu trời xanh.

 • Cần cương quyết hơn nữa

  Cần cương quyết hơn nữa

  Toàn thành phố Hà Nội hiện có 78 dự án khu đô thị mới, khu nhà ở đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng, có quy hoạch đất dành cho xây dựng trường học công lập.

 • Nâng cao ý thức, trách nhiệm

  Nâng cao ý thức, trách nhiệm

  Theo ghi nhận của ngành Y tế Thủ đô, từ đầu năm 2020 đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố là 1.574 trường hợp, giảm khoảng một nửa so với cùng kỳ năm 2019 (3.186 ca). Dù vậy, những ngày gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết có dấu hiệu tăng mạnh. Điều này cho thấy dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

 • Chúng ta có quyền tự hào về những điều đã làm được!

  Chúng ta có quyền tự hào về những điều đã làm được!

  Tại bài viết hôm 30/8, tờ Jerusalem Post của Israel cho hay, Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng quốc tế với các động thái phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với đại dịch Covid-19.