Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bao giờ an cư?

  Bao giờ an cư?

  Do ở vùng bị sạt lở nghiêm trọng, 30 hộ dân với hàng trăm con người ở thôn Hà Dục Đông thuộc xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được di dời đến nơi ở mới. Thế nhưng gần 2 năm qua, họ vẫn chưa thể an cư lạc nghiệp vì tiếp tục phải đối mặt với nỗi lo lở núi, sập nhà và cảnh sống không có nước sinh hoạt.

 • Nước và tầm nhìn

  Nước và tầm nhìn

  Đà Nẵng đang lâm vào cơn khát nước sinh hoạt dữ dội nhất từ trước đến nay.

 • Cái giá của một Hà Nội nhồi nhét, băm nát

  Cái giá của một Hà Nội nhồi nhét, băm nát

  Mỗi mét dài tuyến đường Hoàng Cầu - Voi Phục có tổng chi phí là hơn 3,1 tỉ đồng, gấp hơn 2 lần tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (1,4 tỉ/m) và gấp gần 3 lần đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa (hơn 1,1 tỉ đồng/m).

 • Thách thức toàn cầu

  Thách thức toàn cầu

  Năm 2018 trở thành năm nóng nhất từ trước tới nay với những diễn biến bất thường của thời tiết. Các đợt nắng nóng cực đoan và lượng mưa ngày càng tăng là hệ quả của biến đổi khí hậu đang ở mức báo động.

 • Việc xin nhận chìm vật chất nạo vét ở cảng biển Dung Quất: Nhiều ý kiến đồng thuận

  Việc xin nhận chìm vật chất nạo vét ở cảng biển Dung Quất: Nhiều ý kiến đồng thuận

  Để có thêm cơ sở trước khi phê duyệt báo cáo ĐTM, Đoàn công tác của Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT đã đến kiểm tra hiện trường vị trí dự kiến nhận chìm vật, chất nạo vét ở cảng biển chuyên dụng của Khu liên hợp gang thép Dung Quất. Đồng thời...

 • Lợi ích từ bảo vệ môi trường

  Lợi ích từ bảo vệ môi trường

  Trong thời gian qua, nhiều quốc gia châu Á, trong đó phải kể đến Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Philippines, phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường nhật của người dân.

 • Không thể chỉ hô hào!

  Không thể chỉ hô hào!

  Sản xuất nhỏ lẻ, manh mún khiến số đông nông dân luôn phải chịu nhiều rủi ro, thua thiệt, đơn độc trên đồng đất của mình. Họ cần được hỗ trợ từ những chính sách thực sự là động lực giúp họ có được chỗ đứng, vai trò trung tâm trong một chuỗi liên kết sản xuất, với sự tham gia, đồng hành tích cực, hiệu quả của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX).

 • Quản lý chất thải nhựa trên biển: Cần chính sách toàn diện

  Quản lý chất thải nhựa trên biển: Cần chính sách toàn diện

  Tại Hội thảo về chính sách, công nghệ xử lý rác thải nhựa do Bộ TN&MT tổ chức, các nhà khoa học, chuyên gia đã để xuất một khung chính sách để giảm thiểu, quản lý rác thải nhựa ở Việt Nam.

 • Lúng túng... nhà máy xử lý rác

  Lúng túng... nhà máy xử lý rác

  UBND tỉnh Cà Mau khẳng định không chấp nhận cho Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau đóng cửa thêm 3 tháng.

 • Nếu như không có “con bò”

  Nếu như không có “con bò”

  Thanh giằng bêtông trên miệng kênh ở tỉnh Bình Định bị bong tróc, lộ ra bên trong là… cốt gỗ. Cao tốc 34 ngàn tỉ bong tróc, thấm dột ngay sau khi khánh thành. Ngoài câu chuyện “người ta ăn của dân không từ một thứ gì”, có vẻ việc phát hiện những sai phạm cũng hoàn toàn không thuộc về các cơ quan chức năng.

 • Sống chung với căn hộ cũ nát đến bao giờ?

  Sống chung với căn hộ cũ nát đến bao giờ?

  Hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội ngày ngày vẫn đang phải sinh hoạt trong các chung cư cũ nát. Cách nào để giải thoát người dân khỏi những “hộp diêm” đã quá xuống cấp này hay để họ bị động ngồi chờ…?

 • Nỗi niềm người trồng tỏi Lý Sơn

  Nỗi niềm người trồng tỏi Lý Sơn

  Nói đến Lý Sơn người ta không chỉ biết đến đây là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc mà nơi đây còn tự hào khi được gọi là Vương quốc tỏi. Nhiều đời qua, người dân trên đảo đã sinh sống với nghề đánh bắt hải sản và trồng hành, tỏi. Đáng chú ý, tỏi Lý Sơn đã có thương hiệu nổi tiếng, tỏi làm ra cung không đủ cầu. Thế nhưng, vì sao hiện nay người trồng tỏi ở Lý Sơn đang lâm cảnh điêu đứng?

 • Nỗi lo không hề nhỏ

  Nỗi lo không hề nhỏ

  Gần đây, cư dân khu vực hồ Hoàng Cầu chứng kiến việc 6 chiếc xe đạp lọc nước bên hồ vốn bị hư hỏng, không thể sử dụng được bị dỡ bỏ. Đây có vẻ như là một cái kết được báo trước.

 • Thế giới trước cuộc đại tuyệt chủng thứ 6

  Thế giới trước cuộc đại tuyệt chủng thứ 6

  Chỉ trong vòng hơn 40 năm, 60% số lượng các giống loài trên thế giới đã bị huỷ diệt bởi bàn tay của con người. Các chuyên gia hàng đầu tin rằng trái đất đang bước vào giai đoạn đầu của cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6.

 • Câu chuyện rác thải: Trách nhiệm của cả cộng đồng

  Câu chuyện rác thải: Trách nhiệm của cả cộng đồng

  Câu chuyện rác thải hàng ngày hay rác thải sau lễ hội không còn là điều mới, song việc giải quyết còn nhiều khó khăn, do chế tài xử lý còn bất cập và ý thức người dân còn kém.

 • Hầm Hải Vân, Đèo Cả không chỉ là chuyện kinh doanh

  Hầm Hải Vân, Đèo Cả không chỉ là chuyện kinh doanh

  Hầm Hải Vân, Đèo Cả có nguy cơ phải ngừng hoạt động vì mất cân đối tài chính. Một công trình lớn như Hải Vân mà nợ 2 tỉ đồng tiền điện không trả được thì quả thật là lớn chuyện rồi.