Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giá nhà đất tăng cao, ai hưởng lợi?

  Giá nhà đất tăng cao, ai hưởng lợi?

  Chỉ trong vòng vài năm, giá nhà đã trải qua giai đoạn tăng rất mạnh. Nếu năm 2015, giá căn hộ hạng A trung bình khoảng 45 triệu đồng/m2, tới năm 2019 đã vào khoảng 70 - 80 triệu đồng/m2, căn hộ hạng B (căn hộ trung bình) giá khoảng 21 triệu đồng/m2 tăng lên bình quân khoảng 36 triệu đồng/m2, căn hộ hạng C năm 2015 khoảng 16 triệu đồng/m2, thì nay đã lên 25 triệu đồng.

 • 'Không hết ngập không lấy tiền'

  'Không hết ngập không lấy tiền'

  Triều cường cứ đến hẹn lại lên, kèm theo các dự án chống ngập thi công chậm, hệ thống ống thoát nước xuống cấp, chưa kịp cải tạo, khiến chính quyền TP HCM buộc phải tính đến phương án sử dụng máy bơm thông minh như một giải pháp thường xuyên vào mỗi mùa ngập nước đô thị.

 • Vẽ bậy nơi công cộng: Quá nhanh, quá xấu xí!

  Vẽ bậy nơi công cộng: Quá nhanh, quá xấu xí!

  Trong khi chính quyền TP Tuy Hòa (Phú Yên) và nhiều đơn vị, đoàn thể đang nỗ lực xây dựng hình ảnh một đô thị văn minh, xanh - sạch - đẹp thì không ít người thiếu ý thức đã “nhanh tay” bôi bẩn nơi công cộng, tạo nên những hình ảnh xấu xí trong mắt người dân, du khách.

 • Cần hiểu đúng về vùng Thủ đô

  Cần hiểu đúng về vùng Thủ đô

  Đây là ý kiến của Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính trước đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc phân vùng thành 7 vùng kinh tế - xã hội, trong đó có vùng Thủ đô mới.

 • Lại chuyện làm mới di tích

  Lại chuyện làm mới di tích

  Nhiều di tích lịch sử, văn hóa có kiến trúc độc đáo, là những giá trị từ hàng trăm năm đã bị làm mới một cách thô bạo. Điều này đã diễn ra từ nhiều năm qua, nhưng cho đến giờ vẫn trở thành chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Dù công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được thực hiện khá tốt, nhưng ở đâu đó nơi các làng quê, sự việc bức xúc này vẫn diễn ra. Có những di tích tuổi đời trăm năm, bỗng chốc biến thành một tuổi.

 • Đừng ứng xử thụt lùi

  Đừng ứng xử thụt lùi

  Một tòa nhà, một khu đô thị có thể xây dựng trong một vài năm hay… một nhiệm kỳ. Nhưng để có một môi trường trong lành, có những thành phố xanh, cần phải mất một thời gian dài hơn thế nhiều.

 • Nước xả đập từ Trung Quốc 'khó về đến miền Tây'

  Nước xả đập từ Trung Quốc 'khó về đến miền Tây'

  Các chuyên gia về biến đổi khí hậu cho rằng, việc Trung Quốc xả đập với lưu lượng 850 m3/giây là quá ít, nước chỉ giải hạn cho thượng nguồn Mekong.

 • Tìm một lời giải khác cho bài toán tam nông

  Tìm một lời giải khác cho bài toán tam nông

  Lật đọc mấy bận bài Lời giải cho bài toán tam nông là ở phát triển đô thị của tác giả Huỳnh Thế Du đăng trên TBKTSG ngày 2-1-2020, tôi cứ áy náy, thấy ngờ ngợ với các vấn đề tác giả đặt ra. Thay vì cổ xúy cho tích tụ ruộng đất hay hiệu quả quần tụ tập trung vào các đô thị như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không lẽ ta không có phương sách nào khác, nhưng cần thiết và lâu bền cho hiện trạng nông nghiệp, nông thôn, nông dân Việt Nam?

 • Cái gì cũng ăn

  Cái gì cũng ăn

  Đang rảo bước, tôi bỗng khựng lại. Ở góc khu vườn, ba con hổ con được ngâm trong một bình rượu khổng lồ.

 • Đừng lạm dụng “giải cứu”

  Đừng lạm dụng “giải cứu”

  Một doanh nghiệp (DN) lớn đã lên tiếng nhờ các đoàn thể hỗ trợ mua “giải cứu”… trứng gà. Theo DN, nguyên nhân tồn hàng là do học sinh nghỉ dài, bếp ăn tập thể chưa hoạt động nên không tiêu thụ được trứng. Với giá bán chỉ từ 12.000 đồng/chục trứng, rất đông người dân mua hỗ trợ.

 • Quyết tâm và trách nhiệm

  Quyết tâm và trách nhiệm

  Chủ động ngăn chặn dịch cúm bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) tiếp tục diễn biến phức tạp là công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

 • Kiến trúc xanh là như thế

  Kiến trúc xanh là như thế

  Một chính quyền đô thị với những người lãnh đạo xanh, có tri thức, có văn hóa, có năng lực quản trị và liêm chính sẽ có nhiều biện pháp hiệu quả để xây dựng đô thị trở nên xanh và phát triển bền vững.

 • Đề xuất lấp hồ Thành Công (Hà Nội): Không phù hợp với định hướng quy hoạch chung

  Đề xuất lấp hồ Thành Công (Hà Nội): Không phù hợp với định hướng quy hoạch chung

  Cách đây 2 năm, đề xuất lấp hồ Thành Công (Hà Nội) đã được lãnh đạo Công ty Việt Hưng đưa ra nhằm phục vụ tái định cư tại chỗ cho việc xây dựng mới khu tập thể Thành Công. Tuy nhiên, đề xuất này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía lãnh đạo thành phố cũng như người dân, chuyên gia… Mới đây, nhà đầu tư là Công ty Việt Hưng lại tiếp tục đề xuất mở rộng diện tích công viên và hồ về phía trung tâm khu đô thị, đồng thời cắt giảm hơn 4.267 m2 mặt hồ phía đối diện để làm khu nhà tái định cư chất lượng cao.

 • “Hình thành vùng Thủ đô mới là không phù hợp, khó được dân ủng hộ!”

  “Hình thành vùng Thủ đô mới là không phù hợp, khó được dân ủng hộ!”

  KTS. TS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng đổi vùng đồng bằng sông Hồng thành vùng Thủ đô mới sẽ không hợp lý với suy nghĩ của người dân và giới chuyên gia.

 • ‘Đừng quá lo về virus corona, kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội để bật dậy’

  ‘Đừng quá lo về virus corona, kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội để bật dậy’

  Các chuyên gia cho rằng dịch virus corona gây ra tác động tiêu cực đến kinh tế, nhưng đi kèm là nhiều cơ hội và Việt Nam cần hành động ngay để tận dụng.

 • Cần tạo đột phá mới

  Cần tạo đột phá mới

  Hà Nội được biết đến là địa phương có nhiều loại nông sản mà không phải tỉnh, thành phố nào cũng có. Trong đó, nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao đã chinh phục một số thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… Thế nhưng, thay vì khai thác tốt lợi thế này, sản lượng nông sản xuất khẩu của Hà Nội vẫn còn ở mức khiêm tốn.