Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • 'Bom nổ chậm' trong khu dân cư

  'Bom nổ chậm' trong khu dân cư

  Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động cho các cơ sở, nhà máy sản xuất trong khu dân cư đô thị, nhất là khu vực nội thành.

 • Biến đổi khí hậu làm gia tăng thiên tai dị thường

  Biến đổi khí hậu làm gia tăng thiên tai dị thường

  Biến đổi khí hậu trên toàn cầu bắt đầu ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thời tiết, khí hậu của Việt Nam với các đợt thiên tai diễn biến dị thường, cường độ khốc liệt hơn.

 • Nỗi lo bão chồng bão

  Nỗi lo bão chồng bão

  Trong khi hoàn lưu của bão số 4 vẫn đang gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, thì bão số 5 lại nhăm nhe hình thành, dự báo sẽ đổ bộ vào miền Trung nước ta. Theo diễn biến mới nhất, các áp thấp trên Biển Đông có thể kết hợp với nhau tạo ra hình thái thời tiết rất nguy hiểm.

 • Trả lại không gian chung ở khu tập thể

  Trả lại không gian chung ở khu tập thể

  Tại Thủ đô Hà Nội, chắc hẳn nhiều người đã quá quen thuộc với hình ảnh những khu tập thể cũ, được xây dựng từ cách đây nhiều chục năm. Do có thiết kế theo kiểu “cổ điển”, nên gần như 100% các khu tập thể này luôn được đặt bao quanh một khoảnh sân sinh hoạt chung.

 • Hoa đăng và rác

  Hoa đăng và rác

  Ba vạn đóa hoa đăng đã thả xuống vịnh Lan Hạ trong đêm hội hoa đăng mừng đại lễ Vu lan của huyện đảo Cát Bà, Hải Phòng.

 • Lời cảnh báo khẩn cấp từ Amazon - 'lá phổi xanh' của Trái Đất

  Lời cảnh báo khẩn cấp từ Amazon - 'lá phổi xanh' của Trái Đất

  Cộng đồng quốc tế hết sức lo lắng khi suốt 3 tuần qua, hàng nghìn đám cháy đã phá hủy rừng Amazon - “lá phổi xanh của hành tinh” cung cấp khoảng 20% lượng oxy cho Trái Đất.

 • Nếu rừng Amazon biến mất, thế giới mất đi 20% lượng nước ngọt, 20% lượng oxy, con người chịu ảnh hưởng trực tiếp

  Nếu rừng Amazon biến mất, thế giới mất đi 20% lượng nước ngọt, 20% lượng oxy, con người chịu ảnh hưởng trực tiếp

  Trái Đất ngày càng chịu nhiều những tổn thương nặng nề do thiên nhiên bị tàn phá. Và nếu Amazon mất đi, con người sẽ tự đẩy bánh xe hủy hoại thế giới lăn nhanh hơn.

 • Chuyện Hội An đi 'xin' trứng rùa

  Chuyện Hội An đi 'xin' trứng rùa

  Gần 20 năm nay rùa không lên các bãi biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) sinh đẻ, nguyên nhân được xác định do tác động của con người và hoạt động du lịch.

 • Để bớt những cơn lũ như ở Sa Ná

  Để bớt những cơn lũ như ở Sa Ná

  Tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó mưa, lũ hoàn lưu sau bão số 3 vừa diễn ra tại Thanh Hóa, một lần nữa vấn đề xây dựng phương án ứng phó thiên tai lại được ban đặt ra bởi thực tế, các kịch bản còn mang nhiều tính lý thuyết, việc xác định các loại hình thiên tai chưa gắn sát được với các khu vực cụ thể, chi tiết dẫn đến công tác ứng phó với sự cố còn nhiều lúng túng, bất cập.

 • Ôtô điện - nguồn ô nhiễm trong vỏ bọc bảo vệ môi trường

  Ôtô điện - nguồn ô nhiễm trong vỏ bọc bảo vệ môi trường

  Khắp nơi trên thế giới ủng hộ xe điện vì không thải carbon. Ở các mỏ khai thác đất hiếm phục vụ chế tạo pin, thiên nhiên đang chết mòn.

 • Bàn giải pháp tái thiết sau thiên tai tại khu vực miền núi Thanh Hóa

  Bàn giải pháp tái thiết sau thiên tai tại khu vực miền núi Thanh Hóa

  Đầu tháng Tám, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, bão số 3 đã khiến 16 người chết và mất tích, trong đó riêng bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn có 10 người chết và mất tích.

 • Rừng ơi!

  Rừng ơi!

  Thiên tai là điều không lường trước được, nhưng hậu quả hôm nay, chắc chắn một điều hệ lụy từ con người gây ra.

 • Gỗ rừng chảy về xuôi!

  Gỗ rừng chảy về xuôi!

  Gỗ rừng vẫn về xuôi, nhiều cánh rừng đã lâm vào cảnh "xanh vỏ nhưng nát lòng". Nhưng đau xót là những người vô tội, không phải là kẻ đã hạ cây rừng, cũng chẳng phải là kẻ làm giàu từ gỗ rừng lại là nạn nhân, gánh chịu thiệt hại.

 • Khi khỉ Sơn Trà ăn rác

  Khi khỉ Sơn Trà ăn rác

  Nhiều người bất ngờ khi bộ ảnh khỉ bới rác tìm thức ăn được những chuyên gia ở Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) đưa lên mạng với những cảnh báo xấu.

 • Thảm họa rác!

  Thảm họa rác!

  Người dân Đà Lạt và cả du khách không ngờ rằng những cọng rác do họ thải ra lại góp phần tạo nên một cơn lũ rác, tràn ngập những trại rau xanh và phá nát những vườn hoa ở hạ lưu suối Cam Ly, trong đợt mưa lũ vừa xảy ra tuần trước.

 • Thiên tai bất thường uy hiếp người dân

  Thiên tai bất thường uy hiếp người dân

  Từ đầu tháng 8 đến nay, đồng bằng sông Cửu Long liên tiếp hứng chịu nhiều trận thiên tai bất thường với cường độ lớn hơn nhiều lần những năm trước. “Đảo ngọc” Phú Quốc đã phải hứng chịu đợt mưa lớn và kéo dài nhất trong lịch sử 100 năm qua, gây ngập sâu. Tại Cà Mau, sóng “công phá” liên tiếp làm sạt lở đê biển, uy hiếp cuộc sống của hàng trăm hộ dân… Còn người dân các tỉnh Tây Nguyên đang phải gồng mình khắc phục hậu quả sau mưa lũ kinh hoàng.