Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Cụ Rùa và thiên nga ở Hồ Gươm: Thêm một bài học về ứng xử đối với di sản

  Cụ Rùa và thiên nga ở Hồ Gươm: Thêm một bài học về ứng xử đối với di sản

  Sự kiện 12 con thiên nga được Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thả xuống Hồ Gươm gây xôn xao dư luận, hình thành hai phe ủng hộ và phản đối.

 • Không để phát sinh chợ

  Không để phát sinh chợ

  Trong khi nhiều địa phương đang khó xóa chợ "cóc", chợ tạm, thì ở thị xã Sơn Tây, nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp, đến nay đã cơ bản xóa được chợ "cóc", chợ tạm trên địa bàn, trả lại sự thông thoáng, sạch đẹp cho nhiều tuyến phố.

 • Cần thận trọng hơn trong 'ứng xử' với di sản hồ Hoàn Kiếm

  Cần thận trọng hơn trong 'ứng xử' với di sản hồ Hoàn Kiếm

  Vừa qua, một số cá thể thiên nga đã được thả vào hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Việc làm này đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Dù sau đó, các cá thể thiên nga đã được di chuyển đến một địa điểm khác song từ sự việc này nhiều người tỏ ra băn khoăn bởi hồ Hoàn Kiếm vốn được coi là nơi linh thiêng, hơn nữa hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn còn là Di tích quốc gia đặc biệt.

 • Đường ven đô mù mịt bụi

  Đường ven đô mù mịt bụi

  Mấy ngày gần đây, thời tiết lạnh giá, dù buổi chiều trời chuyển sang nắng nhưng cái rét vẫn căm căm. Ngoài việc phải chịu cái khắc nghiệt của mùa Đông, ở các tuyến đường ven đô, người tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp còn phải… hít thêm bụi đất.

 • Hồ Gươm thành hồ thiên nga, nên chăng?

  Hồ Gươm thành hồ thiên nga, nên chăng?

  12 chú thiên nga đen và trắng đã được thả vào hồ Gươm để nuôi thí điểm, nếu phù hợp sẽ tăng số lượng. Sự kiện này đang “gây bão” trên mạng.

 • Nhiều hộ gia đình KV 2, phường Thị Nại: Sống chung với môi trường bị ô nhiễm

  Nhiều hộ gia đình KV 2, phường Thị Nại: Sống chung với môi trường bị ô nhiễm

  Nhiều năm nay, hàng chục hộ gia đình ở tổ 7, KV 2, phường Thị Nại (TP Quy Nhơn) phải sống chung với mùi hôi thối phát sinh từ miệng cống thoát nước thải. Các hộ gia đình nhiều lần kiến nghị UBND TP Quy Nhơn và ngành chức năng liên quan có biện pháp khắc phục; nhưng đến nay, tình trạng ô nhiễm mùi hôi vẫn chưa dứt.

 • Nỗi buồn cây xanh Hồ Gươm

  Nỗi buồn cây xanh Hồ Gươm

  Mục đích của việc trồng cây xanh là để hấp thu khí thải, trong sạch môi trường làm con người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, gần gũi và yêu quý thiên nhiên.

 • Bến Oai Rong ngày đợi voi về

  Bến Oai Rong ngày đợi voi về

  Qua rồi cái thời tấp nập, bến Oai Rong (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bây giờ đìu hiu, khắc khoải ngày đàn voi nhà lại đông đúc như xưa. Voi nhà vẫn chưa sinh sản phần vì bị bắt làm du lịch quá sức, phần vì những cánh rừng, nơi từng là “không gian yêu” bị thu hẹp đáng kể. Tây Nguyên ngày mai rồi sẽ không còn voi?

 • Giải pháp nào cứu vãn tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ?

  Giải pháp nào cứu vãn tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ?

  Vấn đề ô nhiễm môi trường lưu vực sông Nhuệ đã tồn tại nhiều năm qua, đặc biệt tại các đoạn sông chảy qua khu dân cư, các khu đô thị lớn.

 • Bụi mù mịt, cát đầy đường

  Bụi mù mịt, cát đầy đường

  Theo phản ánh của các hộ dân sống gần khu vực công trình đang thi công Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Hoàng Văn Thụ (KV 6, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn), về tình trạng xe ben chở đất, cát từ trong công trình đi ra đường Hoàng Văn Thụ đến đường Tây Sơn làm rơi vãi đất, cát kín một phần mặt đường, gây bụi mịt mù, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân sống trên đoạn đường Hoàng Văn Thụ.

 • Vì một Mê Công thịnh vượng trong tương lai

  Vì một Mê Công thịnh vượng trong tương lai

  Nhìn lại một năm đã qua, năm 2017, lưu vực sông Mê Công có nhiều biến động. Nhu cầu khai thác, sử dụng nước ở thượng nguồn gia tăng mạnh, góp phần làm giảm dòng chảy mùa kiệt, giảm lượng phù sa về tới Châu thổ. Biến đổi khí hậu cùng với các hiện tượng thời tiết cực đoan, hiện tượng sạt lở nghiêm trọng đang là thách thức ngày càng hiện hữu đối với các ngành sản xuất, đời sống dân sinh và sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Thích ứng với biến đổi khí hậu: Lấy người dân làm trung tâm

  Thích ứng với biến đổi khí hậu: Lấy người dân làm trung tâm

  Hai trạng thái thời tiết “cực đoan” diễn ra liền kề: Sau hạn mặn nghiêm trọng (năm 2016), lại xuất hiện lũ, kèm theo mưa lớn, thời tiết lạnh kéo dài như phát đi cảnh báo về tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) đang tác động nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Nhiều hội nghị, hội thảo liên tục được tổ chức để tìm cách giúp ĐBSCL thích ứng với BĐKH. Dù là cách tiếp cận nào, các nhà khoa học đều cho rằng phải lấy người dân làm trung tâm và giúp họ thay đổi tư duy để thích ứng với BĐKH!

 • TP.HCM: Hiệu quả xã hội hóa đầu tư công trình vệ sinh công cộng

  TP.HCM: Hiệu quả xã hội hóa đầu tư công trình vệ sinh công cộng

  Thống kê cho thấy, hiện nay mạng lưới nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) trên địa bàn TPHCM chưa đạt chuẩn, số lượng chưa đủ và bố trí không phù hợp.

 • Đốt rác gần xe ô tô

  Đốt rác gần xe ô tô

  Mới đây khi đi trên quốc lộ 17B đoạn qua khu 7, thị trấn Phú Thứ (Kinh Môn), tôi bắt gặp một người dân đem giấy, rác đốt bên đường, dưới cột biển báo giao thông.

 • Vẽ tranh dọn “rác tường”: Cần được các nhà chuyên môn thẩm định

  Vẽ tranh dọn “rác tường”: Cần được các nhà chuyên môn thẩm định

  Trong những ngày gần đây, việc vẽ tranh lên tường được coi là một cách để dọn “rác tường” đang được dư luận cả nước quan tâm và cho đó là một ý tưởng sáng tạo. Liệu đây có thực sự là một giải pháp hữu ích khiến cho đô thị trở nên đẹp hơn?

 • Vỉa hè Đà Nẵng bong tróc là do dân...bước lên?

  Vỉa hè Đà Nẵng bong tróc là do dân...bước lên?

  Ban Quản lý các Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng cho biết, gạch vỉa hè Đà Nẵng hỏng là do người dân dẫm lên.