Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Quá táo tợn và lộng hành

  Quá táo tợn và lộng hành

  Có ai bảo kê, chống lưng để “cát tặc” xem thường pháp luật, bất chấp dư luận? Đã đến lúc phải đặt ra câu hỏi có nên cho phép nạo vét sông rạch để tận thu khoáng sản, cát như hiện nay. 

 • Chiến dịch đòi lại vỉa hè và hiệu quả 'cười ra nước mắt'

  Chiến dịch đòi lại vỉa hè và hiệu quả 'cười ra nước mắt'

  Chiến dịch đòi lại vỉa hè đã và đang giành được hiệu quả nhất định nhờ sự cương quyết của những cơ quan chức năng. Nhưng liệu sự hiệu quả đó có đi liền với quyền lợi của người dân?

 • Hình dung hiểm họa

  Hình dung hiểm họa

  Những đập chứa bùn thải độc hại cheo leo trên những độ cao 600 - 700m được thiết kế ẩu và tùy tiện có thể “bục” ra bất cứ lúc nào. Hậu quả là khôn lường!

 • Ý thức kém tạo ra dòng kênh rác

  Ý thức kém tạo ra dòng kênh rác

  Sau mỗi lần nạo vét cải tạo, một số người thiếu ý thức lại vứt rác khắp con kênh Nước Đen khiến người dân sống quanh khu vực này phải chịu đựng cảnh ô nhiễm

 • Quảng bá cho ai?

  Quảng bá cho ai?

  Những ngày trước đó, việc ra mắt bộ phim “Kong: Skull Island”- (Kong: Đảo đầu lâu) đã được khán giả háo hức đón nhận, không chỉ vì phim có quay một số cảnh ở Việt Nam mà còn vì chiến lược truyền thông hết sức rầm rộ. Nhưng một thông tin khác liên quan tới việc Hà Nội xem xét dựng mô hình phim Kong ngay tại hồ Gươm thì lại khiến nhiều người bất ngờ.

 • Sinh kế từ rừng

  Sinh kế từ rừng

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, gần 1 năm trước cũng tại Đắc Lắc, ông đã tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên. “Hôm nay tôi tái khẳng định quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa của Chính phủ bảo vệ rừng là bảo vệ phần cốt lõi của an ninh, không chỉ an ninh của vùng đất được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, mà là an ninh của toàn Nam Trung bộ, Tây Nam bộ và cả nước”- Thủ tướng nhấn mạnh. Như vậy mới thấy rừng quan trọng thế nào và bảo vệ rừng cũng thật vô cùng khó khăn.

 • Phải biết lắng nghe

  Phải biết lắng nghe

  Trong bối cảnh hiện nay, việc dừng lại để “nghe thêm, làm rõ” cũng là giải pháp để chấm dứt những dự án ngàn tỉ bị “đắp chiếu”, chấm dứt lãng phí tiền ngân sách, vốn của doanh nghiệp... 

 • Trị tận gốc tình trạng lấn chiếm vỉa hè

  Trị tận gốc tình trạng lấn chiếm vỉa hè

  Cùng với sự ra quân rầm rộ của quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) trong việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, Hà Nội cũng đã có những giải pháp căn cơ nhằm tránh tình trạng “ném đá ao bèo” như bấy lâu.

 • Thói quen

  Thói quen

  Lâu nay, ở những đô thị lớn của nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM, người dân cũng như du khách đã quen với việc đi bộ chen lấn cùng với các phương tiện ô tô, xe máy... Hầu như ai cũng biết đi bộ xuống lòng đường là vi phạm luật, song ngặt nỗi có vỉa hè đâu mà đi đúng luật.

 • Lễ hội hoa kiểu... cồn Trạng lột

  Lễ hội hoa kiểu... cồn Trạng lột

  “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè” được quảng cáo rầm rộ nhưng lại gây thất vọng vì những mô hình tẻ nhạt, hoa giả, hoa héo…

 • Chuyển động đáng mừng

  Chuyển động đáng mừng

  Những ngày cuối tuần qua, UBND tỉnh Cà Mau và tiếp đó là thành phố Đà Nẵng đã trả lại xe ôtô của các doanh nghiệp tặng, ngay sau chỉ đạo “từ nay, các bộ, ngành, các địa phương sẽ không nhận ôtô doanh nghiệp tặng” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Việc làm này được dư luận hoan nghênh, với mong muốn các cấp chính quyền phải công khai, minh bạch, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 • Dẹp tham nhũng vỉa hè

  Dẹp tham nhũng vỉa hè

  Tôi thống kê, hơn 180 quán bia vỉa vè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau… Các bí thư, chủ tịch quận ngồi đây dám cam đoan với tôi các điểm trông giữ xe dưới phường có người nhà, có bãi đỗ xe của bí thư, chủ tịch không? Có đấy. Tôi xin nói các đồng chí có cả. Các đồng chí phải quán triệt, về bảo người nhà thôi thì sẽ đỡ đi rất nhiều rồi

 • Cát là lãnh thổ

  Cát là lãnh thổ

  Cát là tài nguyên vô giá, bởi nó là nền móng bảo vệ vững chắc lãnh thổ. Đừng để những thế hệ sau phải qua châu Phi nhập khẩu cát về dùng với giá đắt gấp nhiều lần thế hệ cha ông đem bán như hiện nay.

 • Đòi lại vỉa hè cho người đi bộ: Văn minh ....và.... kinh tế?

  Đòi lại vỉa hè cho người đi bộ: Văn minh ....và.... kinh tế?

  Khi chưa giải quyết được vấn đề kinh tế cho những cá nhân sống bám vỉa hè thì chắc chắn chiến dịch “đòi lại vỉa hè cho người đi bộ” chỉ dừng lại ở mức tạm thời.

 • Biển không phải

  Biển không phải

  Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 xác định kinh tế biển là mũi nhọn, nhằm đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực, công nghệ cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Chỉ có thể phát triển bền vững khi quản lý giữ gìn, bảo vệ tốt môi trường biển. 

 • Khắc khoải… đời rác

  Khắc khoải… đời rác

  Tà dương xế bóng, những vạt nắng cuối cùng vương vãi lưng chừng đất trời Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng) - nơi có bãi rác Khánh Sơn với dòng người hối hả đang hì hục đào bới, xen lẫn tiếng cười đùa. Quệt vội những giọt mồ hôi lăn dài trên gò má, anh Nguyễn Đức Tốt, Tổ trưởng tổ San ủi và dẫn xe (Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải Đà Nẵng - đơn vị trực tiếp quản lý bãi rác Khánh Sơn) với gần 25 năm “hành nghề” trên mảnh đất này nhọc nhằn kể chuyện… “bám” rác.