Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Hãy nghĩ đến một vùng biển sạch

  Hãy nghĩ đến một vùng biển sạch

  Từ vụ hải sản chết trên diện rộng mà chưa tìm được nguyên nhân ở Kiên Giang, cần hướng đến giải pháp lâu dài là xây dựng cho được vùng biển sạch và hải sản sạch.

 • Những con chim mắt mù chờ chết

  Những con chim mắt mù chờ chết

  Các báo đưa tin và ảnh những con chim bị khâu mắt trở thành chim mù, bị cột chân giữa nắng để làm mồi nhử đồng loại. Những con chim mù chờ chết trên những cánh đồng làng quê ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Có điều gì đó thật nhẫn tâm, xót xa ở trong lòng khi nhìn thấy những hình ảnh như vậy.

 • Cần giải pháp ngăn chặn sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Cần giải pháp ngăn chặn sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long

  Sau những vụ sạt lở đất ở một số địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vấn đề cần làm ngay là lập bản đồ những khu vực có nguy cơ sạt lở đất để có những giải pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân và các công trình xây dựng.

 • Xóa rào cản để kinh tế tư nhân phát triển

  Xóa rào cản để kinh tế tư nhân phát triển

  Rất nhiều sự kiện nóng diễn ra trong những ngày đầu tháng 5 này. Trong khi Trung ương sôi nổi bàn các giải pháp để cởi trói, tạo bứt phá cho kinh tế tư nhân thì một vấn đề không kém phần bức thiết với người dân đồng bằng sông Cửu Long đó là nỗi lo sạt lở.

 • Ứng phó với thiên tai

  Ứng phó với thiên tai

  “Ứng phó biến đổi khí hậu-hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục đặt ra các vấn đề cấp thiết đối với mỗi quốc gia và toàn cầu.

 • Không tìm được tiếng nói chung cho lá phổi xanh Sơn Trà

  Không tìm được tiếng nói chung cho lá phổi xanh Sơn Trà

  Trao đổi với phóng viên cuối giờ chiều 11-5, ngay sau khi kết thúc buổi làm việc với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, các thành viên Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã không đồng ý ký vào biên bản cuộc họp vì không tìm được tiếng nói chung, không giải quyết được các kiến nghị, đề xuất.

 • 'Thượng điền tích thủy, hạ điền khan'

  'Thượng điền tích thủy, hạ điền khan'

  "Thượng điền tích thuỷ, hạ điền khan", câu phương ngôn tưởng như xa lạ ấy đang trở thành hiện thực ở nhiều địa phương trong nước ta.

 • Bắc Ninh: Những dòng suối trắng hồng, người dân 'sống dở, chết dở'

  Bắc Ninh: Những dòng suối trắng hồng, người dân 'sống dở, chết dở'

  Từ hơn 10 năm nay, người dân phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn phải “sống dở, chết dở” vì ô nhiễm từ các nhà máy giấy gây ra.

 • Chọn nguồn năng lượng

  Chọn nguồn năng lượng

  Khoảng 1 tháng trở lại đây, Bộ Công thương đã tổ chức nhiều hội thảo, diễn đàn liên quan đến mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Một điểm chung của các cuộc hội thảo này là đều tập trung nhấn mạnh xu hướng phát triển nhiệt điện than. Tuy nhiên, xu hướng phát triển nguồn năng lượng này cũng đã nhận được nhiều ý kiến.

 • Truy xuất nguồn gốc cát

  Truy xuất nguồn gốc cát

  Tại sao hàng gian, thực phẩm bẩn truy xuất được nơi sản xuất để xử lý, còn cát thì không? Có hay không “khoảng trống trách nhiệm” khi có sự chồng chéo giữa các bên quản lý khai thác cát để cát tặc lợi dụng? 

 • Lấy đất rừng làm sân golf, chúng tôi thích làm vậy đó!

  Lấy đất rừng làm sân golf, chúng tôi thích làm vậy đó!

  Phu Yen Chaycoi Group (Tập đoàn Chày và cối Phú Yên) hân hoan gởi lời chào đến quý vị và các bạn. Chúng tôi có nhường lại 115 hecta đất rừng phòng hộ cho Công ty New City, san ủi mặt bằng làm sân golf...

 • Tâm ý và hệ lụy

  Tâm ý và hệ lụy

  Cùng với dự án lấy đất rừng giao doanh nghiệp nuôi bò, thì dự án lấy đất ven biển để làm sân golf, phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên làm xôn xao dư luận những ngày qua. Việc đúng-sai đã có cơ quan chức năng làm rõ và lãnh đạo tỉnh này cũng đã lên tiếng. Vấn đề ở đây là làm thế nào để vẫn phát triển nhưng không đưa tới hệ lụy lâu dài. Đây là bài toán khó, nhưng không thể không làm.

 • Lãnh đạo doanh nghiệp uống thuốc diệt cỏ nhằm chứng minh điều gì?

  Lãnh đạo doanh nghiệp uống thuốc diệt cỏ nhằm chứng minh điều gì?

  Không ít người đã phải sửng sốt khi biết thí nghiệm về một loại thuốc diệt cỏ không được thực hiện trên cỏ mà trên chính cơ thể người.

 • Du khách bức xúc vì cống nước hôi thối chảy ra biển Sầm Sơn

  Du khách bức xúc vì cống nước hôi thối chảy ra biển Sầm Sơn

  Rất nhiều du khách về Sầm Sơn (Thanh Hóa) dịp lễ 30-4 và 1-5 tỏa ra bức xúc khi nhiều cống nước thải đen ngòm, hôi thối chảy thẳng ra bãi tắm.

 • Hàng made in Vietnam, lợi nhuận Trung Quốc hưởng

  Hàng made in Vietnam, lợi nhuận Trung Quốc hưởng

  Không phải Trung Quốc không có công nghệ cao, hiện nay họ đang là nước đứng đầu thế giới về sản xuất robot, nhưng chính điều này cũng khiến cho Trung Quốc phải dịch chuyển công nghệ rẻ tiền sang Việt Nam.

 • Chạy lở, “nước đói” và sự biến dạng đồng bằng

  Chạy lở, “nước đói” và sự biến dạng đồng bằng

  Mấy năm nay, ĐBSCL vắng bóng mùa nước nổi, thưa dần hoặc không còn cảnh chạy lũ. Nhưng nhiều người dân vùng này hiện đang rơi vào tình thế khắc nghiệt hơn, nguy hiểm hơn. Đó là cảnh nhốn nháo, bất an lo chạy lở.