Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hà Nội: Làm sao để những dòng sông vẫn chảy trong lòng phố?

  Hà Nội: Làm sao để những dòng sông vẫn chảy trong lòng phố?

  Hà Nội có nhiều con sông nhưng hiện nay đổ hết nước mùa lũ và cạn trơ đáy mùa cạn, lại thêm ô nhiễm tràn lan, làm sao để vùng trũng ngập sẽ trở thành nơi lưu giữ nước sạch?

 • Giữ ấn tượng đẹp từ chuyện tế nhị

  Giữ ấn tượng đẹp từ chuyện tế nhị

  Bí quá, khó chịu quá… và rồi được "giải quyết nỗi sầu riêng" ở một nhà vệ sinh sạch đẹp, thoải mái. Đó là mong muốn không của riêng ai. Bạn đã bao giờ nhớ mãi một điểm đến chỉ vì điều này?

 • Đừng để du lịch đi cùng rác thải nhựa

  Đừng để du lịch đi cùng rác thải nhựa

   Việt Nam hiện nay đang đứng thứ 4 trong số các nước xả rác thải nhựa nhiều nhất ra môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Điều này gióng lên một hồi chuông cảnh báo, nếu ngành du lịch không kịp thời có những hành động phù hợp, du khách đến với chúng ta sẽ phải chịu “du lịch chung với rác thải nhựa”.

 • Đánh đổi sai lầm

  Đánh đổi sai lầm

  Trong khi viết cuốn sách của mình về Hà Nội, tôi tự hỏi điều gì làm cho thành phố này trở nên hấp dẫn đến thế. Các bảng xếp hạng “thành phố đáng sống” thường dựa trên các tiêu chí như trường học chất lượng, không khí trong lành hay tỷ lệ tội phạm thấp. Nhưng tôi đã luôn nghĩ rằng có một cái gì đó khác ở Hà Nội, khó đo lường hơn, tôi đặt tên nó là “vỉa hè sống động”.

 • Bờ xôi ruộng mật

  Bờ xôi ruộng mật

  Tại Quốc hội, tôi từng mạnh dạn nêu ý kiến: “Cán bộ các cấp không thể không hiểu về cấu tượng”. Sau đó, trong một phiên họp Chính phủ, Thủ tướng nhắc lại ý kiến này.

 • Gầm cầu thành... 'bô rác'

  Gầm cầu thành... 'bô rác'

  Hàng loạt gầm cầu vượt, cầu bộ hành ở TP.HCM ngổn ngang rác thải, phế phẩm. Hàng chục ngàn mét vuông đất ở các gầm cầu vượt đã không được sử dụng vào mục đích tiện ích cho người dân.

 • Nhốt mưa Sài Gòn

  Nhốt mưa Sài Gòn

  Gần 20 năm trước, tôi gặp một nhà khoa học vật liệu. Ông tới cơ quan tôi - một trung tâm công nghệ môi trường - đề nghị hợp tác vì cho rằng ngập lụt xảy ra tại TP HCM là do nước mưa không được quản lý hiệu quả.

 • "Không thể lấy mùi hoa sữa để khử mùi cho bãi rác Nam Sơn"

  GS.TS Lê Đình Khả, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học lâm nghiệp cho rằng, việc Hà Nội đưa hàng loạt cây hoa sữa ở Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn trồng nhằm mục đích... khử mùi là không khả thi.

 • Hoa sữa bốc mùi

  Hoa sữa bốc mùi

  Tôi rất nhớ những đêm thu Hà Nội của 30 năm về trước, trong cái tiết trời se lạnh, tôi thường đi bộ dọc theo đường Nguyễn Du, rồi vòng lên phố Quang Trung, để tận hưởng sự lãng mạn của mùi nước hoa tự nhiên rắc vào không khí.

 • Không thể cứ sai phạm rồi đền bù

  Không thể cứ sai phạm rồi đền bù

  Mỗi khi có mưa lớn, đất, đá thải trong quá trình khai thác mỏ than Minh Tiến ở xã Na Mao, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) từ trên núi lại trôi xuống vùi lấp đất canh tác, lúa của người dân ở phía dưới. Rất nhanh chóng sau đó, doanh nghiệp khai thác mỏ và chính quyền địa phương lại thống kê, đền bù sản lượng nhằm lấp liếm sự khuyết thiếu của công trình bảo vệ môi trường.

 • Chuẩn bị từ hôm nay

  Chuẩn bị từ hôm nay

  Chưa bao giờ các đô thị lại đứng trước nhiều thách thức như lúc này. Những đợt đe dọa của mưa lũ, bão lớn, triều cường… tất cả, đang đòi hỏi cần một nghiên cứu nghiêm túc tầm quốc gia và quốc tế cho các đô thị Việt Nam.

 • Đày đọa cây xanh

  Đày đọa cây xanh

  Vốn dân miền gió cát, hai mươi năm trước, bạn tôi mê Hà Nội bởi sướng nhất ở đây là được đi, ngồi và phóng xe dưới những tán cây xanh. Những phố rợp bóng cây và các hồ nước chính là “vẻ đẹp” hớp hồn của Hà Nội. Nhưng giờ đây, Hà Nội đã đổi thay nhiều mặt.

 • Xu hướng nhiệt độ ngày càng tăng

  Xu hướng nhiệt độ ngày càng tăng

  Từ đầu năm 2019 đến nay, thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng và có xu hướng nhiệt độ ngày càng tăng. Điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động sản xuất. Vì sao có hiện tượng này, dự báo thời gian còn lại của mùa hè năm nay còn bao nhiêu đợt nắng nóng… là những vấn đề người dân đang quan tâm.

 • Chum, vại, lu... tái xuất

  Chum, vại, lu... tái xuất

  Thời trước, công năng của lu là chứa, từ nước tới mắm tới tương tới cà chứ chưa ai nghĩ là để... chống ngập.

 • Tháo điểm nghẽn cho Thủ đô

  Tháo điểm nghẽn cho Thủ đô

  Hà Nội, trái tim của cả nước hiện đang phải đối mặt với nhiều rào cản phát triển: Ô nhiễm sông, môi trường, ùn tắc giao thông, quá tải tại các khu đô thị, thiếu trường học, xử lý rác thải… Đó là những vấn đề Hà Nội phải vượt qua. Đã đến lúc cần những quyết sách để Hà Nội phát triển, với vị trí là Thủ đô của đất nước.

 • Thận trọng để tránh lãng phí

  Thận trọng để tránh lãng phí

  Ý tưởng xây dựng đường sắt cao tốc Bắc - Nam được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất đang nhận được sự quan tâm sâu sắc của dư luận.