Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nỗi buồn dòng Lam Giang, thủy điện hút cạn sông

  Nỗi buồn dòng Lam Giang, thủy điện hút cạn sông

  Sông Lam bắt nguồn từ nước bạn Lào, chảy vào lãnh thổ nước ta qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tình với chiều dài trên dưới 400km. Từ bao đời nay dòng sông đã bồi đắp nên nhiều làng mạc trù phú, có lẽ vì thế mà bấy lâu nay hai chữ “Sông Lam” đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân xứ Nghệ như một phần máu thịt không thể tách rời. Tiếc thay...

 • Hủy hoại môi trường là tội ác chống lại cộng đồng!

  Hủy hoại môi trường là tội ác chống lại cộng đồng!

  Từ bài học cá chết ở Vũng Áng cùng nguy cơ hủy hoại môi trường khi chính quyền địa phương coi trọng vấn đề kinh tế, buông lỏng quản lý đối với doanh nghiệp như trường hợp nhà đầu tư dự án JA Solar tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang cho thấyviệc hủy hoại môi trường có thể coi là “tội ác” và cần có hình thức xử phạt mạnh tay để răn đe!

 • Thận trọng với Không gian văn hóa Hồ Tây

  Thận trọng với Không gian văn hóa Hồ Tây

  Khởi đầu từ thông báo số 50/TB-VP, ngày 17/3/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về việc di dời bến thủy nội địa, hơn một năm nay, “mặt nước” Hồ Tây (Hà Nội) chưa bao giờ lặng “sóng”.

 • Cắt bỏ tư lợi

  Cắt bỏ tư lợi

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2017, Chính phủ đã ra quyết nghị yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải dừng ngay việc cấp phép nạo vét, duy tu luồng đường thủy nội địa có tận thu tài nguyên. Chính phủ cũng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường cùng các bộ, ngành liên quan nghiên cứu...

 • Tiệm cận văn minh

  Tiệm cận văn minh

  Việc Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông chấp nhận bồi thường 1.000 USD và gửi thư xin lỗi du khách nước ngoài bị vấp móc sắt do đơn vị này “bỏ quên” trên đường Lê Lợi (phường Bến Nghé), theo yêu cầu của lãnh đạo quận 1 (TP HCM) đã nhận được sự tán thưởng của dư luận xã hội. Vấn đề biết nhận lỗi, buộc phải nhận lỗi do mình tạo ra dù muốn hay không muốn, thể hiện việc phải làm trong xã hội hiện đại, văn minh, văn hóa.

 • Cạn nghĩ hay hám lợi?

  Cạn nghĩ hay hám lợi?

  Mới đây, đại diện chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ Thành Công là Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng đã “mạnh dạn” để xuất UBND TP Hà Nội cho phép lấp 1 ha hồ Thành Công xây nhà tái định cư cho các hộ dân đang sống tại những chung cư cũ thuộc diện cải tạo. Không chỉ những người dự hội thảo, mà cả dư luận xã hội đã rất ngạc nhiên trước đề nghị “táo bạo” của chủ đầu tư. Người ta không hiểu xuất phát điểm của đề nghị trên là do cạn nghĩ hay do hám lợi.

 • Xây nhà tái định cư ở Hồ Thành Công: Đừng lấp chỗ này, khoét chỗ kia

  Xây nhà tái định cư ở Hồ Thành Công: Đừng lấp chỗ này, khoét chỗ kia

  Mặc dù chủ đầu tư cho biết không thay đổi tổng diện tích hồ (lấp chỗ này sẽ đào thêm chỗ khác) nhưng đề xuất lấp 1 ha hồ Thành Công (Hà Nội) lấy đất xây dựng cải tạo khu tập thể Thành Công cũ nát đã nhận được nhiều ý kiến không đồng thuận.

 • Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá

  Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá

  Sau một vài đợt dịch bệnh liên quan đến gà, một số nước có thủ tướng, bộ trưởng ăn gà trước ống kính truyền hình để đưa ra thông điệp cho người dân, đã đến lúc ăn thịt gà an toàn.

 • Vận hội mới cho nông nghiệp

  Vận hội mới cho nông nghiệp

  “Một cánh én không làm nên mùa xuân, phải có nhiều cánh én. Tôi rất mừng vì hôm nay, tại đây đã có nhiều cánh én, mừng hơn cả là đã có những con sếu đầu đàn”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu đầy cảm xúc như vậy tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, do UBND tỉnh Thái Bình tổ chức mới đây, khi biết hội nghị có sự tham dự của đại diện nhiều tập đoàn, doanh nghiệp mạnh, đã và sẽ đầu tư vốn vào lĩnh vực này, cam kết làm ăn lâu dài.

 • Nuôi cá bè ở ống xả thải nhà máy giấy để cán bộ ăn: Cá chết thì sao?

  Nuôi cá bè ở ống xả thải nhà máy giấy để cán bộ ăn: Cá chết thì sao?

  Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết đã giao ngành thủy sản tham mưu triển khai nuôi cá gần ống xả thải của nhà máy giấy để giám sát môi trường.

 • Ôm tiền sống trong ô nhiễm

  Ôm tiền sống trong ô nhiễm

  Dự thảo luật nhằm tăng mức thuế bảo vệ môi trường qua xăng dầu trong khi hằng ngày người dân vẫn phải hít thở khói bụi độc hại, sống trong môi trường ô nhiễm là điều khó có thể chấp nhận.

 • Vụ ‘băm nát’ bán đảo Sơn Trà: ‘Khôn tư’ dị truyện

  Vụ ‘băm nát’ bán đảo Sơn Trà: ‘Khôn tư’ dị truyện

  Nghị lực phá núi làm đường đi của Ngu Công rất đáng được lưu truyền để hậu sanh học hỏi. Tuy nhiên, thế sự lại “lăn tăn” với câu ngôn hành “Bí quyết thành công là nhất định không thay đổi mục đích".

 • Con dao 2 lưỡi của Tài nguyên!

  Con dao 2 lưỡi của Tài nguyên!

  Bất cứ quốc gia nào cũng có quyền tự hào khi sở hữu “rừng vàng, biển bạc”. Nhưng không phải ai cũng hạnh phúc với tài nguyên sẵn có, nếu việc khai thác và sử dụng trở thành lời nguyền dai dẳng đối với môi trường sống và an sinh xã hội.

 • Bài học môi trường

  Bài học môi trường

  Sáng qua, 3/4, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các nhà khoa học phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu đợt làm việc với Công ty Formosa về công tác khắc phục sự cố môi trường biển.

 • Ứng xử với hồ Gươm

  Ứng xử với hồ Gươm

  Thời gian qua, dư luận đã liên tục bàn ra tán vào bởi những đề xuất gây tranh cãi liên quan tới không gian văn hóa hồ Gươm - một biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

 • Nỗi lo môi trường ngày càng lớn

  Nỗi lo môi trường ngày càng lớn

   Lee & Man Việt Nam - nhà máy giấy lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long với công suất 420.000 tấn/năm, từng làm báo chí tốn không biết bao nhiêu giấy mực - vừa được phép chạy thử nghiệm.