Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • 'Ô nhiễm trắng' do túi nilon gây ra cho môi trường

  'Ô nhiễm trắng' do túi nilon gây ra cho môi trường

  “Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

 • Yêu thiên nhiên cũng phải có tiền!

  Yêu thiên nhiên cũng phải có tiền!

  Trong khi rùa biển Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng thì ở vườn Quốc gia Côn Đảo, du khách muốn thả rùa con về biển phải nộp phí 50.000 đồng/lượt.

 • Hàng chục hồ chứa nước 'nín thở' trước mưa lũ

  Hàng chục hồ chứa nước 'nín thở' trước mưa lũ

  Ngành chức năng các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định đang khẩn trương tổ chức kiểm tra mức độ an toàn của các hồ chứa nước và các công trình thủy lợi trên địa bàn. 

 • Thừa Thiên - Huế: Đừng đánh đổi môi trường sống của người dân

  Thừa Thiên - Huế: Đừng đánh đổi môi trường sống của người dân

  “Không thể vì lợi ích của doanh nghiệp mà bỏ qua quyền lợi, đánh đổi môi trường sống của người dân”, là ý kiến của bà con thôn Bồn Trì, xã Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc chính quyền địa phương dự định cho doanh nghiệp xây dựng nhà máy giết mổ, gia súc gia cầm tại đồng lúa và đầu nguồn của thôn…

 • Bộ TN&MT nói về gần 1 triệu mét khối vật liệu đổ xuống biển

  Bộ TN&MT nói về gần 1 triệu mét khối vật liệu đổ xuống biển

  Liên quan đến việc cấp Giấy phép cho phép Cty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 được đổ vật liệu nạo vét từ vũng quay tàu, khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho rằng, việc cấp phép nhận chìm đã tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, chú trọng các giải pháp bảo vệ môi trường biển, khu vực bảo tồn biển Hòn Cau, bãi cạn Breda và các khu vực ven bờ.

 • Sơn Trà - cần một sự đồng thuận

  Sơn Trà - cần một sự đồng thuận

  Chính quyền TP Đà Nẵng phải đứng ra giải quyết chuyện của Sơn Trà chứ không thể đổ trách nhiệm cho ai khác. Và muốn giải quyết được vấn đề này, rất cần một sự đồng thuận của các nhà đầu tư và chính quyền. 

 • Để giá cát không còn phi mã

  Để giá cát không còn phi mã

  Kiểm soát và xử lý mạnh tay cát “tặc” trong thời gian qua có lẽ là cơn cớ để giá cát trong 2 tháng qua tăng đột biến. Nếu như cách đây chỉ 1 tháng, giá cát tăng trung bình 220.000 đồng/m3, nay tiếp tục tăng kỷ lục 450.000 đồng/m3. Nhóm lợi ích đang chiếm ưu thế, trong khi chưa có chiến lược và giải pháp thực phù hợp.

 • “Giải cứu” than?

  “Giải cứu” than?

  Dù doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 tăng 10% so với 6 tháng đầu năm 2016, nhưng Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vẫn chưa “giải cứu” được 9,3 triệu tấn than thương phẩm tồn kho. Không “giải cứu” được than tồn kho, TKV sẽ gặp khó khăn nhiều hơn.

 • Phát triển nguồn năng lượng tái tạo: “Cứu cánh” nguồn cung tương lai

  Phát triển nguồn năng lượng tái tạo: “Cứu cánh” nguồn cung tương lai

  Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiêp tập trung đầu tư mạnh vào mảng năng lượng tái tạo với số vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Đây được xem là cứu cánh khi nguồn cung từ nhiên liệu hóa thạch ngày càng đắt đỏ và cạn kiệt.

 • Cây xanh và bản sắc đô thị

  Cây xanh và bản sắc đô thị

  Cây xanh, công viên, mặt nước là những thành tố quan trọng trong cấu trúc đô thị. Đó không chỉ là lá phổi xanh, là cái máy điều hòa không khí, cái máy lọc bụi, giảm tiếng ồn và khí thải… mà nó còn gắn bó thân thiết với con người, với môi trường sống và với sự phát triển của đô thị.

 • Đừng để mãi những

  Đừng để mãi những

  Những căn nhà cấp 4, dãy ki-ốt nhỏ hẹp tại một số nút giao thông và trên vỉa hè một số tuyến phố ở quận Đống Đa và Hai Bà Trưng qua bao năm bị "bỏ quên" không được tu sửa đã trở nên xập xệ, nhếch nhác, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Dù người dân tại đây đã nhiều lần có ý kiến dỡ bỏ những "lô cốt" này nhưng các cơ quan chức năng cho rằng, cần nhiều thời gian và thủ tục để giải quyết...

 • Cửa rừng thiếu... khóa

  Cửa rừng thiếu... khóa

  Vậy là tròn 1 năm kể từ khi Chính phủ tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên, cấm mọi hình thức chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác, trừ mục đích an ninh – quốc phòng. Song, ở nhiều địa phương rừng vẫn bị phá.

 • Không có thần chú cho ngành than

  Không có thần chú cho ngành than

  Không có câu thần chú nào hữu hiệu cho TKV. Và những gì đặt ra ngày hôm nay cũng là lời cảnh báo rằng đừng trông chờ vào các biện pháp giải cứu, bởi không ai cứu mình bằng chính mình.

 • Đừng để người dân phải kêu trời!

  Đừng để người dân phải kêu trời!

  Một khi chưa "đánh thức" được sự vô trách nhiệm, vô cảm, vô ý thức của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý... thì người dân hai bên bờ kênh Ba Bò vẫn phải tiếp tục ngửa cổ kêu trời

 • Ngăn chặn khai thác cát trái phép: Bài toán khó?

  Ngăn chặn khai thác cát trái phép: Bài toán khó?

  Những cánh đồng màu mỡ ven sông Chu, đoạn qua xã Thiệu Nguyên (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), ngày càng thu hẹp bởi các tàu khai thác cát trái phép ngày đêm đục khoét dòng sông này.

 • Quản trị ô nhiễm

  Quản trị ô nhiễm

  Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân là một trong những định hướng của Chính phủ được xã hội đồng thuận cao. Tuy nhiên, để quan điểm này đi vào cuộc sống, câu chuyện không đơn giản. Nếu lấy mức độ ô nhiễm môi trường do tác động của các hoạt động phát triển kinh tế gây ra, thì có một sự thật là môi trường đã bị đánh đổi vì kinh tế từ nhiều năm qua.