Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

18 Tháng Sáu 2018 5:00:00 CH

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 (Quân chủng Hải quân) cùng người dân thôn 4, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) nạo vét mương thoát nước.

Moitruong24h - Cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 (Quân chủng Hải quân) vừa thực hiện đợt huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Những việc làm thiết thực của Bộ đội Hải quân giúp đỡ nhân dân địa phương đã góp phần củng cố, gắn bó keo sơn tình cảm quân dân ở thành phố cảng.

Được tin có các y, bác sĩ của Vùng 1 Hải quân về địa phương công tác, ngay từ sáng sớm, cụ Phạm Thị Mơ (97 tuổi), ở thôn 8, xã Minh Tân, cùng rất đông người dân địa phương có mặt tại Trạm y tế xã để chờ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc điều trị miễn phí. Là người cao tuổi, cụ Phạm Thị Mơ được mọi người ưu tiên mời vào loạt đầu tiên để các y, bác sĩ đơn vị hỏi thăm sức khỏe, khám bệnh, siêu âm, điện tim, kê đơn thuốc. Thiếu tá, bác sĩ Lê Hồng Chương còn cẩn thận hướng dẫn, căn dặn cụ Mơ cách phòng, chống các bệnh người già hay mắc phải, nhất là bệnh huyết áp và bệnh viêm đa khớp. Nhận gói thuốc từ các y, bác sĩ quân y cấp, cụ Mơ xúc động kể: Tôi mắc bệnh dạ dày, hai đầu gối thường xuyên bị đau buốt, khiến việc đi lại rất khó khăn. Mấy năm nay, được các y, bác sĩ của Hải quân thường xuyên về địa phương khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. Các chú ấy rất tình cảm, chu đáo và tận tình với bà con, cho nên tôi cũng như người dân địa phương rất phấn khởi và yên tâm. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các y, bác sĩ quân y tranh thủ thời gian làm việc, với cố gắng cao nhất phấn đấu khám cho tất cả người dân có nhu cầu, ai ra về cũng đều được khám bệnh, tư vấn sức khỏe...

Cũng trong đợt về địa phương công tác, đơn vị còn huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp dân bằng việc làm cụ thể, thiết thực. Có mặt tại thôn 4, xã Minh Tân, mặc dù gần về trưa, thời tiết nắng nóng, nhưng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng bà con nhân dân vẫn miệt mài với công việc nạo vét, gia cố hệ thống kênh mương, cống thoát nước và vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Được biết, để đợt huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại địa phương đạt kết quả tốt, trước đó, Đảng ủy, Chỉ huy Vùng 1 đã chủ động cử cán bộ đơn vị phối hợp cán bộ địa phương khảo sát địa bàn để nắm tình hình; từ đó xác định nội dung, kế hoạch, hình thức giúp dân thiết thực. Trong triển khai thực hiện, đơn vị phối hợp địa phương thường xuyên trao đổi, thống nhất cụ thể từng công việc hằng ngày, nên mọi khó khăn, vướng mắc được điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp địa phương tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho 200 lượt cán bộ, đảng viên; thăm trao quà tặng các gia đình chính sách và tổ chức chiếu phim phục vụ đông đảo nhân dân địa phương.

Ông Hồ Xuân Đản, Chủ tịch UBND xã Minh Tân cho biết: Là xã vùng núi của huyện Thủy Nguyên, nên địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, với sự góp sức tích cực của cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 Hải quân, xã Minh Tân đã dần hoàn thành một số tiêu chí nông thôn mới, người dân chúng tôi cảm ơn bộ đội Hải quân rất nhiều. Thế nên, mỗi khi biết tin có bộ đội về địa phương công tác, người dân chúng tôi háo hức chờ mong. Nhiều gia đình khi bộ đội đặt vấn đề ở nhờ đã nhất trí ngay mà không cần phải bàn bạc và đón các anh bộ đội như đón người thân trong gia đình.

Đại tá Chu Ngọc Sáng, Phó Chính ủy Vùng 1 Hải quân chia sẻ: Đợt huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận nhằm đưa các nội dung huấn luyện sát với thực tiễn và kết hợp nâng cao hiệu quả công tác dân vận; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ; xây dựng mối quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân. Thực tế cho thấy, tiến hành công tác dân vận đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa phải kiên trì, giúp bằng những việc làm cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho bà con mới đem lại hiệu quả, góp phần để người dân càng thêm tin yêu, quý trọng Bộ đội Cụ Hồ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ THANH THỦY (Báo Hải quân)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân