Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

28 Tháng Chín 2019 6:00:00 SA

Moitruong24h - Lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa.

Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng. Khói bụi, ô nhiễm, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp... bủa vây khắp mọi nơi. Vì vậy, bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề cấp thiết nhất hiện nay, đòi hỏi ý thức của tất cả mọi người, từ những hành động nhỏ nhất. 

Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

Những hình ảnh ô nhiễm môi trường được trưng bày trong trường để các em

hiểu hơn về tác hại của nó tới đời sống tinh thần.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học – nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường, Báo Nhi Đồng kết hợp với 3 trường: Trường tiểu học Kim Liên, Trường tiểu học Khương Thượng và trường tiểu học Trung Tự tổ chức chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

Các học sinh đến từ 3 trường đã mang tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa,

nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh…

Các học sinh đến từ 3 trường đã mang tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh… Bên cạnh đó, các học sinh còn mang đến những tiểu phẩm rất vui nhộn, hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch… 

Ngoài ra, 3 trường còn đem đến 3 gian hàng trưng bày triển lãm về các sản phẩm tái chế vô cùng ấn tượng. Chỉ từ các nút, vỏ chai nhựa, thùng bìa các tông, vỏ lon bia… mà thầy cô giáo và các bạn học sinh đã có thể "nhào nặn" thành các mô hình đẹp mắt và rất ý nghĩa.

Giới trẻ tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường
Lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa.

Sau lễ phát động tại Hà Nội, BTC cho biết sẽ tiếp tục lan toả chương trình này tại Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang.

Tại lễ phát động, BTC cũng công bố chương trình rất ý nghĩa - “Chủ Nhật xanh” được tổ chức ngày 27/10/2019. Đây là ngày các học sinh trên toàn quốc cùng tham gia làm sạch môi trường tại địa phương nơi mình sinh sống. Hoạt động này sẽ góp phần giúp các em nhìn nhận rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân và kết quả của hành động chung tay bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Vietnamnet

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân