Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sống bên cạnh những ý thức quá hồn nhiên

  Sống bên cạnh những ý thức quá hồn nhiên

  Cộng đồng dân cư có văn minh được hay không, phụ thuộc vào số đông, chứ không phải thiểu số thiếu ý thức.

 • Đức Phật dạy về 35 tác hại của Rượu

  Đức Phật dạy về 35 tác hại của Rượu

  Rượu là nguyên nhân gây ra 35 lỗi lầm vì thế cho nên Đức Phật cấm các đệ tử uống rượu. Cùng khám phá lời Đức Phật dạy về 35 tác hại của rượu dưới đây...

 • Lời Phật dạy về giáo dục đạo đức cho con cái

  Lời Phật dạy về giáo dục đạo đức cho con cái

  Để có được nền tảng xã hội tốt đẹp cần phải có hệ thống gia đình Phật tử đạo đức với lối sống lành mạnh, giáo dưỡng con cái từ lời nói, suy nghĩ, việc làm để con cái trở thành công dân tốt, Phật tử giác ngộ, góp phần quan trọng xây dựng xã hội tương lai văn minh.

 • "Cây đại thụ" giữa đại ngàn biên cương

  Không kể ngày mưa hay ngày nắng và mùa nào cũng vậy, mỗi sớm tinh mơ khi người Hà Nhì trên bản Tá Miếu, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Ðiện Biên) còn chìm sâu trong giấc ngủ, thì già làng Lỳ Xuyến Phù đã cùng cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng A Pa Chải lên đường tuần tra đường biên, cột mốc. Ðây là công việc mà ông đã tự nguyện gắn bó suốt mấy chục năm qua…

 • Lời Phật dạy: 4 nguyên tắc để thoát khỏi nghèo khổ

  Lời Phật dạy: 4 nguyên tắc để thoát khỏi nghèo khổ

  Nhờ nghèo mà mình thương yêu được rất nhiều người bị những người khác bỏ quên. Thương yêu được mọi người là chất liệu, nền tảng của những việc thiện lành, những việc tạo ra phước đức giúp chúng ta vượt lên.

 • Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

 • Phật dạy: Cha mẹ làm tốt điều này, con cháu nhất định hưng vượng, cuộc đời may mắn, giàu sang

  Phật dạy: Cha mẹ làm tốt điều này, con cháu nhất định hưng vượng, cuộc đời may mắn, giàu sang

  Người ta sống ở đời, nhất là những bậc làm cha làm mẹ thường nghĩ để lại cho con cháu của cải là giá trị nhất, vì thế cả đời họ đấu đá, tranh giành, mưu tính mà không hiểu rằng, tiền bạc có chất đầy như núi thì cũng hết. Chỉ có đức phúc do mẹ tích cho là không bao giờ sợ hết.

 • Thuận với tự nhiên...

  Thuận với tự nhiên...

  Sống xanh - sống tử tế. Những câu chuyện nhỏ nhưng ươm mầm cho nhiều thay đổi mang tới hy vọng lớn hơn - về một môi trường xanh hơn mỗi ngày...Ngày càng nhiều người chọn lối sống quay trở lại thuận với tự nhiên. Nó hệt như một cuộc hành hương. Và dĩ nhiên, tích cực!

 • Dạy con hành động thiện

  Dạy con hành động thiện

  Bằng lời nói và hành động, Đức Phật đã gửi gắm thông điệp rằng cha mẹ cần hướng dẫn con cái đến những điều thiện mỹ. Bổn phận của cha mẹ là khuyến khích con cái họ nói, làm và suy nghĩ những điều thiện.

 • Sống biết tiết chế là giữ gìn cho đất Mẹ

  Sống biết tiết chế là giữ gìn cho đất Mẹ

  Khi ta phá vỡ được cái vỏ bản ngã nhỏ bé của ta, ta mới thấy ta có tương quan mật thiết với mọi người, mọi loài chung quanh. Ta sẽ thấy bất cứ những gì ta làm đều có ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại, toàn thể vũ trụ.

 • Những thầy giáo mầm non nơi rẻo cao

  Những thầy giáo mầm non nơi rẻo cao

  Chuyện thầy dạy trẻ xưa nay không phải là hiếm, nhưng cũng không có nhiều người biết về những người “bố hiền”. Ấy thế mà ở nơi rẻo cao có các thầy giáo mầm non dạy những học trò đang độ tuổi bi bô chưa tròn chữ. Các thầy cũng hát, múa, chăm sóc và dỗ dành trẻ nhỏ khéo léo chẳng kém gì các cô giáo.

 • Mấu chốt để có “trường học hạnh phúc”

  Mấu chốt để có “trường học hạnh phúc”

  Từ nhiều năm nay, cả nước đẩy mạnh xây dựng mô hình “Trường đạt chuẩn quốc gia”, ra sức “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những tiêu chí cần phải đạt của hai loại hình trường này, thực chất cũng chính là mô hình “Trường học hạnh phúc”.  

 • Bảo vệ môi trường từ những việc thiết thực

  Bảo vệ môi trường từ những việc thiết thực

  Làm sản phẩm từ đồ tái chế, gây quỹ từ rác, chăm sóc cây xanh… là cách các đơn vị Đoàn khối trường học tuyên truyền, giáo dục học sinh bảo vệ môi trường.

 • Thầy trò 'hô biến' rác thải thành mô hình công nghệ 4.0

  Thầy trò 'hô biến' rác thải thành mô hình công nghệ 4.0

  Với diện tích chỉ hơn 15 m2, mô hình Người đưa đò 4.0 được thiết kế và trưng bày trong Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã trở thành điểm check in thú vị cho nhiều bạn trẻ cũng như khách tham quan.

 • Những đứa trẻ “không được lớn”

  Những đứa trẻ “không được lớn”

  Bên cạnh những người con được o bế, chiều chuộng quá đà đến mức ích kỷ, thờ ơ, vô trách nhiệm thì cũng có không ít những đứa con “gà công nghiệp”, cuộc sống hoàn toàn dựa vào mọi quyết định của cha mẹ.

 • Chung kết HUFLIT Hult Prize: Ý tưởng bàn chải thân thiện với môi trường giành giải Nhất

  Chung kết HUFLIT Hult Prize: Ý tưởng bàn chải thân thiện với môi trường giành giải Nhất

  Tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) vừa diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - HUFLIT Hult Prize. Đội BOOBOO (Toothbrush) đã giành giải Nhất với ý tưởng về bàn chải có chất liệu thân thiện với môi trường.