Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nâng cao nhận thức về sử dụng nguồn nước an toàn

  Nâng cao nhận thức về sử dụng nguồn nước an toàn

  Nhằm giúp các em học sinh và người dân có thêm kiến thức về cách thức sử dụng, xử lý, tích trữ nguồn nước an toàn, Trung tâm quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức buổi tuyên truyền trên địa bàn xã Đất Bằng, huyện Krông Pa.

 • Lan tỏa phong trào giúp bạn nghèo trong trường học

  Lan tỏa phong trào giúp bạn nghèo trong trường học

  Từ nhiều năm học qua, phong trào giúp đỡ bạn nghèo trong trường học đã trở thành hoạt động thường xuyên được các liên đội, đoàn trường trên địa bàn tỉnh phát động.

 • Sắc màu thân thiện ở ngôi trường vùng sâu

  Sắc màu thân thiện ở ngôi trường vùng sâu

  Những bức bích họa đầy màu sắc, hình ảnh sinh động cùng nhiều bồn hoa sáng tạo thay thế cho màu sắc đơn điệu của các bức tường cũ kỹ được tập thể phụ huynh, giáo viên ở một trường vùng sâu cùng nhau thực hiện nhằm tạo cho học sinh một môi trường học tập thân thiện.

 • Học trải nghiệm trong rừng ngập mặn

  Học trải nghiệm trong rừng ngập mặn

  Không chỉ được làm quen với các loài thực vật, động vật trên cạn và dưới nước, được nhận thức thêm những bài học sinh động tích hợp các môn Sinh vật, Địa lý, Lịch sử, HS còn có dịp hiểu hơn những giá trị về truyền thống lịch sử mà nhiều thế hệ cha anh đã để lại.

 • Chín điều phụ huynh nên dạy trẻ để bảo vệ môi trường

  Chín điều phụ huynh nên dạy trẻ để bảo vệ môi trường

  Trẻ nắm bắt thói quen rất nhanh, vì vậy ngay từ nhỏ phụ huynh nên dạy con cách tắt vòi nước, tắt đèn sau khi sử dụng, hạn chế đồ nhựa...

 • Tăng cường đưa giáo dục về môi trường vào trường học

  Tăng cường đưa giáo dục về môi trường vào trường học

  BÌNH PHƯỚC - Trong năm 2019, công tác tuyên truyền về môi trường được các cấp, các ngành trong tỉnh đẩy mạnh với nhiều hình thức trực quan sinh động. Trong đó, nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về môi trường đã được đưa vào trường học trên địa bàn tỉnh.

 • Sinh động các chuyên đề giáo dục bảo vệ môi trường

  Sinh động các chuyên đề giáo dục bảo vệ môi trường

  Thời gian qua, nhiều trường học tại TPHCM đã tổ chức các chuyên đề sinh động nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh hình thành thói quen, ý thức bảo vệ môi trường. Biến buổi tuyên truyền thành bản tin thời sự độc đáo, lồng ghép với chuyên đề tiếng Anh, trình diễn thời trang tái chế, thực hiện dự án dạy học liên môn… là những cách làm sáng tạo, hiệu quả.

 • Giải pháp mới, hiệu quả trong xây dựng trường học thân thiện

  Giải pháp mới, hiệu quả trong xây dựng trường học thân thiện

  Triển khai, thực hiện các giải pháp xây dựng trường học thân thiện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lấp Vò cùng các đơn vị trường đã đề ra các giải pháp chăm chút từ khuôn viên trường, lớp học tạo những mảng xanh đến các tiểu cảnh trang trí trong sân trường.

 • Ngôi nhà thứ hai

  Ngôi nhà thứ hai

  Nhằm giáo dục nhân cách cho học sinh song hành với giáo dục tri thức, cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường tiểu học (TH) số 2 Kim Long (TP. Huế) luôn quan tâm đến công tác xây dựng môi trường giáo dục thân thiện.

 • “Đổi giấy lấy cây” nâng ý thức bảo vệ môi trường

  “Đổi giấy lấy cây” nâng ý thức bảo vệ môi trường

  Sách báo, giấy vụn, lon bia,… được quy đổi ra cây xanh là cách làm của nhóm bạn trẻ Green Phan Thiết lan tỏa những thông điệp hay về lối sống xanh.

 • Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Lợi Bác: Chủ động nguồn cung thực phẩm xanh

  Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Lợi Bác: Chủ động nguồn cung thực phẩm xanh

  LẠNG SƠN - Thời gian qua, để chăm lo tốt cho học sinh bán trú, ngoài thi đua dạy tốt, học tốt, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình còn tận dụng đất đai, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chủ động thực phẩm tại chỗ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

 • Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong cộng đồng

  Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong cộng đồng

  Thông qua chương trình “Không còn rác thải, không hại môi trường” 2019, Bridgestone Việt Nam đã đến với 8 trường tiểu học trên toàn quốc để thực hiện các hoạt động giao lưu, truyền tải kiến thức để xây dựng “tư duy xanh” cho gần 30.000 em học sinh.

 • “Chiến binh xanh”

  “Chiến binh xanh”

  Lấy cảm hứng từ hình ảnh những “chiến binh xanh” có sứ mệnh bảo vệ môi trường trong phim hoạt hình và truyện cổ tích, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” do Hội đồng Đội Trung ương phát động đã tạo hiệu ứng lan tỏa trong thiếu niên, nhi đồng bởi cách thức tổ chức mới lạ, hấp dẫn và khơi dậy sự sáng tạo của thiếu nhi.

 • Tái chế phế liệu, bảo vệ môi trường

  Tái chế phế liệu, bảo vệ môi trường

  Nhiều sản phẩm tái chế từ nhựa phế liệu của các em học sinh tại cuộc thi “Tái chế nhựa phế liệu” do Tỉnh đoàn tổ chức vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có tính ứng dụng cao, tạo hiệu ứng lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong giới trẻ.

 • Hành động thiết thực vì môi trường sống

  Hành động thiết thực vì môi trường sống

  Giải quyết rác thải và ô nhiễm môi trường đang trở thành một vấn đề lớn đối với TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh những giải pháp tổng thể, tuổi trẻ thành phố cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường thông qua các giải pháp, công trình cụ thể, thiết thực.

 • Trường học ở Hội An nói không với rác thải nhựa

  Trường học ở Hội An nói không với rác thải nhựa

  Hội An trở thành địa phương đầu tiên của Quảng Nam đưa phong trào nói không với rác thải nhựa vào tất cả trường học trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường cho học sinh và cán bộ, giáo viên ngành giáo dục.