Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

 • Phật dạy: Cha mẹ làm tốt điều này, con cháu nhất định hưng vượng, cuộc đời may mắn, giàu sang

  Phật dạy: Cha mẹ làm tốt điều này, con cháu nhất định hưng vượng, cuộc đời may mắn, giàu sang

  Người ta sống ở đời, nhất là những bậc làm cha làm mẹ thường nghĩ để lại cho con cháu của cải là giá trị nhất, vì thế cả đời họ đấu đá, tranh giành, mưu tính mà không hiểu rằng, tiền bạc có chất đầy như núi thì cũng hết. Chỉ có đức phúc do mẹ tích cho là không bao giờ sợ hết.

 • Thuận với tự nhiên...

  Thuận với tự nhiên...

  Sống xanh - sống tử tế. Những câu chuyện nhỏ nhưng ươm mầm cho nhiều thay đổi mang tới hy vọng lớn hơn - về một môi trường xanh hơn mỗi ngày...Ngày càng nhiều người chọn lối sống quay trở lại thuận với tự nhiên. Nó hệt như một cuộc hành hương. Và dĩ nhiên, tích cực!

 • Dạy con hành động thiện

  Dạy con hành động thiện

  Bằng lời nói và hành động, Đức Phật đã gửi gắm thông điệp rằng cha mẹ cần hướng dẫn con cái đến những điều thiện mỹ. Bổn phận của cha mẹ là khuyến khích con cái họ nói, làm và suy nghĩ những điều thiện.

 • Sống biết tiết chế là giữ gìn cho đất Mẹ

  Sống biết tiết chế là giữ gìn cho đất Mẹ

  Khi ta phá vỡ được cái vỏ bản ngã nhỏ bé của ta, ta mới thấy ta có tương quan mật thiết với mọi người, mọi loài chung quanh. Ta sẽ thấy bất cứ những gì ta làm đều có ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại, toàn thể vũ trụ.

 • Những thầy giáo mầm non nơi rẻo cao

  Những thầy giáo mầm non nơi rẻo cao

  Chuyện thầy dạy trẻ xưa nay không phải là hiếm, nhưng cũng không có nhiều người biết về những người “bố hiền”. Ấy thế mà ở nơi rẻo cao có các thầy giáo mầm non dạy những học trò đang độ tuổi bi bô chưa tròn chữ. Các thầy cũng hát, múa, chăm sóc và dỗ dành trẻ nhỏ khéo léo chẳng kém gì các cô giáo.

 • Mấu chốt để có “trường học hạnh phúc”

  Mấu chốt để có “trường học hạnh phúc”

  Từ nhiều năm nay, cả nước đẩy mạnh xây dựng mô hình “Trường đạt chuẩn quốc gia”, ra sức “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Những tiêu chí cần phải đạt của hai loại hình trường này, thực chất cũng chính là mô hình “Trường học hạnh phúc”.  

 • Bảo vệ môi trường từ những việc thiết thực

  Bảo vệ môi trường từ những việc thiết thực

  Làm sản phẩm từ đồ tái chế, gây quỹ từ rác, chăm sóc cây xanh… là cách các đơn vị Đoàn khối trường học tuyên truyền, giáo dục học sinh bảo vệ môi trường.

 • Thầy trò 'hô biến' rác thải thành mô hình công nghệ 4.0

  Thầy trò 'hô biến' rác thải thành mô hình công nghệ 4.0

  Với diện tích chỉ hơn 15 m2, mô hình Người đưa đò 4.0 được thiết kế và trưng bày trong Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã trở thành điểm check in thú vị cho nhiều bạn trẻ cũng như khách tham quan.

 • Những đứa trẻ “không được lớn”

  Những đứa trẻ “không được lớn”

  Bên cạnh những người con được o bế, chiều chuộng quá đà đến mức ích kỷ, thờ ơ, vô trách nhiệm thì cũng có không ít những đứa con “gà công nghiệp”, cuộc sống hoàn toàn dựa vào mọi quyết định của cha mẹ.

 • Chung kết HUFLIT Hult Prize: Ý tưởng bàn chải thân thiện với môi trường giành giải Nhất

  Chung kết HUFLIT Hult Prize: Ý tưởng bàn chải thân thiện với môi trường giành giải Nhất

  Tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) vừa diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - HUFLIT Hult Prize. Đội BOOBOO (Toothbrush) đã giành giải Nhất với ý tưởng về bàn chải có chất liệu thân thiện với môi trường.

 • Bảo vệ môi trường từ việc nhỏ

  Bảo vệ môi trường từ việc nhỏ

  Năm 2019, trong chuỗi sự kiện Sparkling được Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức thường niên có thêm một hoạt động ý nghĩa, đó là dự án về môi trường. Hoạt động này đã tạo ra một sân chơi thú vị, góp phần đem đến những thay đổi về nhận thức và hành động cho học sinh nhà trường cũng như lan tỏa trong cộng đồng.

 • Hơn 500 học sinh thi vẽ tranh chống biến đổi khí hậu

  Hơn 500 học sinh thi vẽ tranh chống biến đổi khí hậu

  Tác phẩm “Bình minh ở rừng ngập mặn” nhóm tác giả Lâm Nhật Hải – Cao Vũ Thủy (THPT Tắc Vân – Cà Mau) đã giành giải nhất cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.

 • Quảng Nam: đưa tình yêu di sản vào trường học

  Quảng Nam: đưa tình yêu di sản vào trường học

  Sống trên vùng đất di sản, Trường Tiểu học số 2 Duy Phú, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam là một trong những đơn vị làm tốt công tác đưa giáo dục Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vào trường học. Hoạt động này không những giáo dục cho học sinh có vốn hiểu biết và tình yêu đối với di sản mà qua các em truyền đi những thông điệp về công cuộc bảo tồn di sản đến với cộng đồng.

 • Nâng cao nhận thức về sử dụng nguồn nước an toàn

  Nâng cao nhận thức về sử dụng nguồn nước an toàn

  Nhằm giúp các em học sinh và người dân có thêm kiến thức về cách thức sử dụng, xử lý, tích trữ nguồn nước an toàn, Trung tâm quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức buổi tuyên truyền trên địa bàn xã Đất Bằng, huyện Krông Pa.

 • Lan tỏa phong trào giúp bạn nghèo trong trường học

  Lan tỏa phong trào giúp bạn nghèo trong trường học

  Từ nhiều năm học qua, phong trào giúp đỡ bạn nghèo trong trường học đã trở thành hoạt động thường xuyên được các liên đội, đoàn trường trên địa bàn tỉnh phát động.