Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nỗ lực gìn giữ môi trường ở một xã vùng sâu

  Nỗ lực gìn giữ môi trường ở một xã vùng sâu

  Con đường vào xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông nay đã thông thoáng, không còn cảnh tượng rác ùn ứ, vương vãi khắp nơi như trước. Có được kết quả này là nhờ công tác vận động, tuyên truyền, thay đổi ý thức trách nhiệm của người dân.

 • Sáng tạo trong làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ

  Sáng tạo trong làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ

  Từ những nguyên vật liệu sẵn có như tre, nứa, vỏ cây, hạt, đồ phế thải như chai, lọ, hộp nhựa, hộp xốp…các cô giáo mầm non (MN) đã sáng tạo nên những sản phẩm đồ chơi độc đáo, thân thiện với môi trường, phù hợp với tâm lý trẻ em, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh đầy màu sắc.

 • Những con đường không rác .

  Những con đường không rác .

  Từ khi triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhiều Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cơ sở đã xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại địa phương.

 • Trồng rau trong trường học

  Trồng rau trong trường học

  Hai năm trở lại đây, mô hình trồng rau sạch trong trường học đã được triển khai tại nhiều trường trên địa bàn TPHCM. Ngoài ý nghĩa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, giúp các em biết quý trọng thành quả lao động do mình và người khác làm ra, nguồn rau sạch do chính tay học sinh vun trồng còn được đưa vào sử dụng trong bữa ăn bán trú, góp phần giải quyết lo ngại về an toàn thực phẩm trong trường học.

 • Đê sạt lở, thầy trò lội nước tới trường

  Đê sạt lở, thầy trò lội nước tới trường

  Gần 2 tuần từ khi đợt lũ lịch sử giữa tháng 12/2016 đi qua, nhiều học sinh trường THPT số 3 Tuy Phước (Bình Định) vẫn phải lội nước đi học. Nguy cơ xảy ra tai nạn rất lớn.

 • Những đốm sáng tình người giữa mênh mông biển lũ

  Những đốm sáng tình người giữa mênh mông biển lũ

  Trong những ngày miền Trung chìm trong mưa lũ, giữa đau thương mất mát vẫn có nhiều câu chuyện thấm đẫm tình người, làm ấm lòng và khích lệ những ai đang ở trong hoàn cảnh khó khăn.

 • Hà Nội tổ chức phát động

  Hà Nội tổ chức phát động

  Ngày 19/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký ban hành Công văn số 7194/UBND-KT về tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Đinh Dậu - năm 2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Độc đáo những sáng tạo xanh của thày trò vùng sâu

  Độc đáo những sáng tạo xanh của thày trò vùng sâu

  Trở về từ cuộc thi Sáng tạo xanh toàn quốc năm 2016, điều lớn mà nhất thày và trò Trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng nhận được không chỉ là giải thưởng…

 • Bộ TN&MT: Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ

  Bộ TN&MT: Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ

  Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức lễ phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ bị thiệt hại do mưa lũ để hỗ trợ người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 • Dạy trẻ hiểu về môi trường

  Dạy trẻ hiểu về môi trường

  Tận dụng những món đồ đã qua sử dụng để tái chế thành nhiều đồ dùng hữu ích, tổ chức các buổi học miễn phí về môi trường cho các em học sinh tiểu học... là cách mà những bạn trẻ ở nhóm “Lọ Mọ” lựa chọn để góp phần bảo vệ môi trường.

 • Vừa đọc vừa rơi nước mắt với 4 cô giáo quên mình cứu trò

  Vừa đọc vừa rơi nước mắt với 4 cô giáo quên mình cứu trò

  "Tình thầy trò quá là thiêng liêng và cao cả. Xin cảm ơn các cô rất nhiều đã hi sinh cho các bé"...

 • Giới trẻ tái dùng đồ cũ vì tương lai môi trường

  Giới trẻ tái dùng đồ cũ vì tương lai môi trường

  Các sản phẩm tái sử dụng nhiều lần, như túi nhựa đựng đồ đi chợ, túi vải đựng sách, quần áo… đang trở nên thịnh hành ở TPHCM.

 • Giáo dục trực quan bảo vệ môi trường

  Giáo dục trực quan bảo vệ môi trường

  Tại Vĩnh Phúc, Phòng Đa dạng sinh học và giáo dục môi trường vừa được đưa vào hoạt động

 • Hàng nghìn học sinh Đà Nẵng tìm hiểu các sáng kiến bảo vệ môi trường

  Hàng nghìn học sinh Đà Nẵng tìm hiểu các sáng kiến bảo vệ môi trường

  Sáng 4-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Cuộc thi Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường cấp thành phố năm 2016. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hàng nghìn giáo viên và học sinh thành phố.

 • Vai trò quan trọng của giáo dục môi trường

  Vai trò quan trọng của giáo dục môi trường

  Giáo dục môi trường (GDMT) nhằm giúp cho cộng đồng hiểu được bản chất phức tạp của hệ thống môi trường thiên nhiên cũng như nhân tạo để từ đó giúp con người có những hành vi đối xử “thân thiện” hơn đối với môi trường.

 • Học sinh Việt Nam tham gia “Ngày thế giới nhận thức về sóng thần“

  Học sinh Việt Nam tham gia “Ngày thế giới nhận thức về sóng thần“

  Hội nghị “Ngày thế giới nhận thức về sóng thần" sẽ diễn ra trong hai ngày 25-26/11 tại thị trấn Kuroshio, tỉnh Kochi - Nhật Bản với sự tham gia của 29 quốc gia trên thế giới.