Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa lĩnh vực y tế

13 Tháng Tám 2019 3:00:00 CH

Moitruong24h - Sở Y tế Hà Nội vừa có Văn bản số 3330/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị trong và ngoài công lập trực thuộc ngành, phòng y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. 

Trong lĩnh vực y tế, chất thải nhựa được phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Ảnh: Internet

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị phổ biến, phát động trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động hạn chế sử dụng và tiến tới "nói không" với bao bì ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; thường xuyên truyền thông, hướng dẫn chống rác thải nhựa… cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh.

Bên cạnh đó, toàn thể công chức, viên chức, người lao động tuân thủ việc thực hiện thu gom, phân loại và xử lý chất thải, rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa ngay từ nơi phát sinh và tăng cường tái chế, xử lý chất thải y tế nhựa bảo đảm quy trình, quy định.

Mặt khác, để hạn chế sử dụng rác thải nhựa, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện kế hoạch từ khâu mua sắm vật tư, hóa chất...; thực hiện tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa” trong cơ quan, đơn vị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo HNM

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân