Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giám sát chặt để đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện

07 Tháng Mười Một 2017 1:53:00 CH

Moitruong24h - Tổng cục phòng chống thiên tai cho rằng, mưa lũ ở các tỉnh Trung bộ và khu vực Tây Nguyên tiếp tục diễn biến phức tạp, các địa phương phải theo dõi các bản tin dự báo chủ động vận hành hồ chứa hiệu quả và đảm bảo an toàn tính mạng người dân vùng hạ du.

Sáng ngày 6/11, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp để khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân vùng thiên tai, triển khai các phương án ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn các hồ chứa và khu vực hạ du.

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai hỗ trợ người dân vùng thiên tai, triển khai các phương án ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn các hồ chứa và khu vực hạ du. 

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp để khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai cho rằng, mưa lũ ở các tỉnh Trung bộ và khu vực Tây Nguyên tiếp tục diễn biến phức tạp, các địa phương tránh tư tưởng chủ quan, phải theo dõi các bản tin dự báo chủ động vận hành hồ chứa. Việc vận hành hồ chứa phải huy động sự tham gia các viện nghiên cứu, chuyên gia, nhà khoa học và cơ quan quản lý Nhà nước theo ngành dọc vừa đảm bảo vận hành hồ chứa hiệu quả và đảm bảo an toàn tính mạng người dân vùng hạ du, giảm áp lực cho hạ du từ việc xả lũ các hồ chứa. 

Ông Trần Quang Hoài đề nghị, các địa phương giám sát đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Theo dõi sát thông tin dự báo để phục vụ công tác tham mưu ra quyết định tính toán vận hành các hồ chứa, thông tin kịp thời cho các địa phương để đảm bảo an toàn cho người dân vùng thiên tai vì tình hình ngập lụt còn kéo dài. Các địa phương phải nắm bắt nhu cầu hỗ trợ của các địa phương để báo cáo Ban chỉ đạo để cấp hàng cứu trợ cho dân nhất là về gạo, nước uống và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Theo Báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 12 bão và mưa lũ sau bão ở các tỉnh Trung bộ và Tây Nguyên đã làm 44 người chết, 19 người mất tích. Bão số 12 cũng làm hàng chục nghìn nhà dân bị tốc mái, hư hỏng, sập đổ; gần 20.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng. Mưa lũ cũng gây sự cố trên nhiều tuyến giao thông, hệ thống lưới điện và hồ chứa ở khu vực này….Các địa phương vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai và triển khai các phương án ứng phó mưa lũ sau bão.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hương Sen ( Theo baotintuc )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân