Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giám đốc CIA đã nghe đoạn ghi âm về vụ sát hại Khashoggi

27 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Môi trường 24h - Đoạn ghi âm được đánh giá sẽ là bằng chứng rõ ràng cho thấy Arab Saudi phải chịu trách nhiệm với cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Giám đốc CIA Gina Haspel. Ảnh: Reuters

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Hapel đã nghe đoạn ghi âm cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi bị tra tấn tại lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Washington Post ngày 24/10 dẫn lời một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết. Bà Haspel đã đến Thổ Nhĩ Kỳ trong một chuyến đi bí mật hôm 22/10.

Khashoggi biến mất từ hôm 2/10 sau khi vào lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng nhà báo này đã bị sát hại trong lãnh sự quán và thi thể bị phân tách, phi tang ở nhiều nơi. Sau nhiều lần phủ nhận, Arab Saudi hôm 21/10 xác nhận nhà báo đã chết nhưng không biết thi thể hiện ở đâu.

Hôm 23/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Khashoggi là "vụ che đậy tồi tệ nhất lịch sử" và những kẻ đứng sau vụ sát hại nhà báo Arab Saudi sẽ "gặp rắc rối lớn".

Một nguồn tin hiểu rõ về đoạn ghi âm cho hay nó rất "gây chú ý" và có thể gia tăng áp lực lên Mỹ nhằm buộc Arab Saudi chịu trách nhiệm cho cái chết của Khashoggi.

Trong bài phát biểu trước quốc hội ngày 23/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng khẳng định việc sát hại nhà báo Khashoggi là "âm mưu được lên kế hoạch" và là "vụ giết người mang tính chính trị". Erdogan yêu cầu Arab Saudi dẫn độ 18 nghi phạm tới Thổ Nhĩ Kỳ để đối mặt với công lý, đồng thời khẳng định Ankara sẽ tiếp tục điều tra đến cùng.

 

 

 

 

 

 

 

AN ( Theo Vnexpress)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân