Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giải cứu đại bàng mắc kẹt trên ngọn cây ở vùng lũ

11 Tháng Năm 2019 6:55:00 SA

Moitruong24h - Bị thương nặng sau cuộc chiến với đồng loại, con đại bàng đầu trọc không thể bay và có nguy cơ chết đuối khi nước lũ dâng cao.

Giải cứu đại bàng mắc kẹt trên ngọn cây ở vùng lũ

Con đại bàng đầu trọc bị thương mắc kẹt ở vùng nước lũ tại thành phố Portage Des Sioux, bang Missouri, Mỹ, và được một người qua đường tên Jac Beck phát hiện hôm 6/5. Beck lập tức thông báo cho Khu bảo tồn chim thế giới và dùng thuyền đưa đội cứu hộ tới nơi.

Nơi con chim đại bàng đang đậu là một bụi cây bị ngập chỉ cách mặt nước hơn nửa mét. Mực nước dâng cao cho phép đội cứu hộ dễ dàng đến gần và sơ tán con chim an toàn. Tuy nhiên, tình trạng của chim đại bàng đầu trọc rất nguy cấp. Nó bị lạnh, mất nước, hốc hác và suy yếu với nhiều vết thương cũ. Đội ngũ bác sĩ của khu bảo tồn đoán nhiều khả năng nó bị thua trong cuộc chiến với một con đại bàng khác và mô mềm tổn thương quá nhiều đến mức không thể bay.

Hiện nay, phần lớn vết thương của con đại bàng đã lành. "Con chim đang được chăm sóc tốt nhất ở bệnh viện tái định cư. Các nhân viên của chúng tôi đang nỗ lực cấp nước cho nó và điều trị để hệ tiêu hóa của nó hoạt động bình thường trở lại", đại diện khu bảo tồn cho biết.

 

 

 

 

 

 

 

 

An Khang (Theo Fox News)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân