Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giá như có chuyến xe trở về với tuổi thơ...

06 Tháng Chín 2019 6:34:00 SA

Moitruong24h - Chỉ là đôi lần chợt ước giá như có chuyến xe đưa chúng ta về lại với tuổi thơ… để một lần nữa chúng ta được sống hồn nhiên và là chính mình.

Cuộc sống của những kẻ trưởng thành là ngày ngày phải vùi mặt vào sách vở, tài liệu, giảng đường, công việc và những mối bận tâm khác đang diễn ra xung quanh chúng ta. Hay nói cách khác cuộc sống trưởng thành là một chuỗi tuần hoàn bận rộn lập đi lập lại, con người ta dường như bị cuốn theo và rồi quên đi cái ước mơ, cái khát khao vốn có.

Tôi khi bước sang cái tuổi trưởng thành, khi rời xa mái nhà thân thương bước ra thế giới bao la ngoài kia, vốn tưởng sẽ mang cái khát khao tôi ấp ủ bấy lâu mà tự do bay nhảy như những gì tôi muốn. Nhưng rồi tôi bất chợt lãng quên đi cái khát khao trong tôi mà cứ thế cuốn theo lối sống bận rộn ấy. Hiếm hoi lắm mới được một lúc thảnh thơi, tôi dành hết cái lúc thảnh thơi ấy mà lê la quán nước đây đó, ngồi lặng thinh nhâm nhi tách trà mà nhìn dòng người tập nập qua lại, chợt thấy cái chuỗi tuần hoàn mà tôi đang sống sao mà quá đỗi nhạt đi và chẳng có một chút nhộn nhịp như cái thành phố mà tôi đang sống. Bất chợt tôi nghĩ giá như có một chuyến xe đưa tôi về với tuổi thơ….

Giá như có chuyến xe trở về với tuổi thơ...

Tôi muốn được trở về cái thời điểm mà tôi chưa bước sang cái tuổi trưởng thành, chưa phải xa nhà, trở về cái lúc cùng đám bạn lê la khắp các cánh đồng thả diều trên cái mảng trời cao cao trong xanh ấy, trở về thời điểm vô ưu vô lo hồn nhiên mà sống, về với gian bếp của mẹ, với vòng tay của bà, vòm ngực của cha, về với ước mơ, khao khát trong tôi vẫn đang sục sôi từng ngày. Những ngày mưa thì chỉ biết nằm ườm ra mà hưởng thụ, trở về thật hạnh phúc biết bao.

Bất chợt mưa rơi, tôi lại vội nhìn ra ngoài dòng người vẫn đang hối hả mà đi, không biết là đang vội trở về hay là vội tiếp tục công việc. Tôi thấy tâm mình lặng đi, gió thổi làm tim tôi buốt đi, cảm giác hụt hẫng trong tôi vẫn đấy. Giá như có chuyến xe đưa chúng ta về lại với tuổi thơ… để một lần nữa chúng ta được sống hồn nhiên và là chính mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Blogradio

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân