Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Người đứng sau

  Người đứng sau

  Người ta nói, đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng phụ nữ. Điều này quả không sai.

 • Nỗi đau của một người mẹ

  Nỗi đau của một người mẹ

  Tôi là một người mẹ. Con trai tôi yêu một người đàn bà đã có gia đình. Và có hai con. Có người mẹ nào bình tĩnh khi đón nhận cái tin đó?

 • Chè nếp của mẹ

  Chè nếp của mẹ

  Mẹ thích nhất chè nếp. Mẹ quan niệm dân mình làm ruộng nên nấu chè cúng tổ tiên, chè nếp là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy nên nhà tôi, những ngày rằm hay mùng năm tháng năm (Tết Đoan Ngọ), mẹ luôn nấu món này.

 • Nơi bình yên nhất

  Nơi bình yên nhất

  Bố mẹ tôi là nông dân. Mấy sào ruộng và mấy con bò gánh mười một miệng ăn nên cứ phải “ăn bữa nay lo bữa mai”. Lại thêm một thời gian dài, một mình mẹ cõng hết bầy con (ba đi làm ăn xa) nên khó khổ trăm bề. Không có tấm áo lành, ăn uống kham khổ nhưng mẹ kiên quyết “mình tao mù chữ là đủ”. Nhờ sự kiên quyết ấy mà vượt lên nghèo khổ, chị em tôi đều được tới trường, có điều vừa học vừa làm.

 • Nhớ nhà

  Nhớ nhà

  Tôi không biết đã mấy mùa rơm rạ rồi tôi không còn lẽo đẽo theo gót mẹ để chia chút giãi dầu. Bao lâu rồi mẹ không có dịp để dạy con hiểu ý nghĩa của giọt mồ hôi rơi xuống. Cũng từng ấy thời gian, ngày hai buổi sáng, chiều tôi quanh quẩn bên công việc của mình. Rồi nhiều khi tự hỏi, thường thường người ta đi xa bao nhiêu lâu mới cảm thấy nhớ nhà?

 • Nhà là chốn bình yên

  Nhà là chốn bình yên

  Chúng ta ai cũng có một gia đình để yêu thương, một mái ấm để quay về sau những bôn ba ngoài xã hội. Nhà là mái ấm yêu thương và là chốn bình yên nhất. Chân lý giản dị này càng thấm thía hơn bao giờ hết khi hoàn cảnh buộc mọi người phải tuân thủ việc giãn cách xã hội “ở yên trong nhà” thời đại dịch Covid-19.

 • Mẹ và tiền lẻ

  Mẹ và tiền lẻ

  Xuống chợ giờ tan sở, ngang qua hàng rau, cô bán rau mời: “Mua giùm cô bó rau chống ế với cháu ơi!”. Dù đã mua rất nhiều thứ nhưng tôi vẫn mua giúp cô thêm bó rau muống, sau đó phải đợi một lúc cô mới gom đủ tiền để trả lại tiền thừa dù tôi chỉ đưa tờ 50.000 đồng. Tôi rời đi. Chiều đã tắt nắng, tiếng cô bán rau vẫn đều đều mời chào. Những kỷ niệm xưa cũ chợt ùa về khiến tôi nhớ mẹ xiết bao!

 • Việt Nam vượt bậc trong Báo cáo Chỉ số hạnh phúc

  Việt Nam vượt bậc trong Báo cáo Chỉ số hạnh phúc

  Bên cạnh nhiều xếp hạng khả quan về quốc gia hạnh phúc dành cho Việt Nam thì trong Báo cáo chỉ số hạnh phúc của Liên hiệp quốc, thứ bậc về quốc gia hạnh phúc của Việt Nam đã tăng đáng kể.

 • Hãy cứ sống yêu thương từ những thứ vô thường!

  Hãy cứ sống yêu thương từ những thứ vô thường!

  Ngày nay, nhiều gia đình đã tự xây dựng một “nhãn hiệu” cho riêng mình. Những “nhãn hiệu” đó được xây lên từ quyền lực và địa vị xã hội, sự kỳ vọng vào con cái, đời sống riêng tư hạnh phúc của vợ chồng, giá trị của đạo hiếu, hoặc đôi khi lại được xây bằng những thứ hão huyền vô danh. Nếu chúng ta để ý, mỗi gia đình đều có một nhãn hiệu riêng.

 • Hạnh phúc lại mỉm cười sau lần đổ vỡ

  Hạnh phúc lại mỉm cười sau lần đổ vỡ

  “Em từng là mẹ đơn thân, mới tái hôn được hơn 1 năm nay. Đây là cái Tết đầu tiên vợ chồng em về quê ăn Tết với nhà chồng. Thay vì những phản đối kịch liệt trước đây về quan niệm “trai tân lấy gái nạ dòng”, bố mẹ chồng đã ngóng chờ vợ chồng em dắt con riêng về quê ăn Tết từng ngày”.

 • Những phong tục ngày Tết mang lại may mắn cho năm mới

  Những phong tục ngày Tết mang lại may mắn cho năm mới

  Dịp Tết không chỉ là dịp sum vầy của mọi thành viên trong gia đình, là dịp để trao nhau những lời chúc năm mới, các gia đình cũng rất chú trọng vào các phong tục truyền thống để cầu mong may mắn thịnh vượng.

 • Cúng giao thừa

  Cúng giao thừa

  Từ năm mười tuổi Thuần đã biết giúp mẹ làm cỗ cúng giao thừa vào những ngày Tết đến. Dù năm đó được mùa hay mất mùa, nhà dư dả hay túng thiếu thì kiểu gì cũng phải có đĩa xôi, con gà cúng gia tiên. Ngày nhỏ, nhà nghèo đến mức để có con gà trống cúng giao thừa mẹ từng nâng lên đặt xuống mấy lần khi định mang bán nộp tiền học cho Thuần. Ấy vậy mà chiều ba mươi mẹ tìm hoài vẫn không thấy gà đâu. Cầm vạt áo lau nước mắt, mẹ than “giờ biết lấy gì để cúng tổ tiên?”.

 • Nhớ tục chạp mả quê

  Nhớ tục chạp mả quê

  Phong tục chạp mả gần Tết ở quê nhà đã đi vào ký ức của tôi như hạt phù sa lắng đọng, bồi đắp cho tình cảm sâu nặng với mảnh đất Ba Tri - nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

 • Cuối năm trồng những loài cây này trong bếp có thể khiến gia chủ đổi đời

  Cuối năm trồng những loài cây này trong bếp có thể khiến gia chủ đổi đời

  Những loại cây dưới đây hút tài lộc vào nhà khiến gia chủ đổi vận đang nghèo cũng phát tài.

 • Ý nghĩa màu sắc của mâm ngũ quả ngày Tết

  Ý nghĩa màu sắc của mâm ngũ quả ngày Tết

  Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, sắc vàng biểu tượng sự an khang, thịnh vượng, màu xanh mang ý nghĩa sum họp.

 • Cha và con gái

  Cha và con gái

  Rất nhiều người gọi vui con gái là “tình nhân kiếp trước của cha” bởi sự dịu dàng, ngọt ngào mà các bậc phụ nam dành cho con gái của mình. Nhiều người đàn ông vốn nóng tính, trầm tính hoặc ít nói bỗng “đổi nết” khi ở bên con gái.