Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giá dầu "hỗn loạn" trước quan ngại nhu cầu nhiên liệu hậu kỳ nghỉ tại Mỹ

11 Tháng Chín 2020 6:06:00 SA

Giá dầu biến động trái chiều vào đầu phiên giao dịch hôm nay, do nhu cầu thị trường thấp lại đứng trước lo ngại về khả năng gia tăng các trường hợp Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ Lao động tại Mỹ kéo dài suốt cuối tuần qua - thời điểm đánh dấu sự kết thúc của mùa cao điểm lái xe.

gia dau hon loan truoc quan ngai nhu cau nhien lieu hau ky nghi tai my

Theo phân tích của Reuters, các ca nhiễm virus corona đã gia tăng ở 22 trong số 50 bang của Mỹ vào cuối tuần lễ vừa qua, do theo truyền thống đây là thời điểm thường tụ tập đông người để đánh dấu sự kết thúc của mùa hè. Bên cạnh đó là số ca lấy nhiễm đang bùng phát ở Ấn Độ và Anh.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 64 cent, tương đương 1,6%, xuống 39,13 USD/thùng vào lúc khoảng 9h30 sáng nay, tương đương mức giảm của dầu Brent phiên hôm qua.

Tuy nhiên, hợp đồng tương lai dầu thô Brent trong phiên giao dịch sáng nay lại tăng 6 cent, tương đương 0,1%, lên 42,07 USD/thùng, sau khi giảm 1,5% trong phiên trước.

Giá dầu Brent giảm hôm thứ Hai sau khi Aramco của Ả Rập xê-út, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, giảm giá bán chính thức trong tháng 10 cho dầu thô nhẹ Ả Rập, được coi là dấu hiệu cho thấy nhu cầu tăng trưởng có thể đang chững lại khi Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới.

“Sự kết thúc mùa cao điểm lái xe ở Mỹ đã hướng thị trường quay lại với lo ngại rằng liệu nhu cầu nhiên liệu có phục hồi đủ mạnh hay không. Và rõ ràng là đang có một số nghi ngờ, như động thái giá của Aramco đã chứng minh”, Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.

Cũng gây ảnh hưởng lớn đến thị trường nhiên liệu là mùa bảo trì sắp tới đối với các nhà máy lọc dầu của Mỹ, điều này có thể dẫn tới việc cắt giảm nhu cầu dầu thô từ 1,5 triệu đến 2 triệu thùng mỗi ngày, ông nói thêm.

WTI và Brent đã rơi khỏi khoảng giá mà chúng duy trì suốt tháng 8, với WTI hiện dưới 40 USD/thùng sau khi giao dịch quanh mức 42 USD/thùng trong hầu hết tháng vừa qua. Còn Brent đã giảm từ khoảng 45 USD/thùng về mức giá hiện tại khoảng 42 USD/thùng.

Thị trường dầu mỏ tháng 8 đã được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn, nhưng sau đó bạc xanh đã phục hồi nhẹ.

“Điều này xuất phát từ những dấu hiệu đáng lo ngại về sự bùng phát trở lại của các trường hợp lây nhiễm Covid-19 ở các nơi khác trên thế giới. Nó làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu phục hồi gần đây có thể sẽ chững lại do người dân thận trọng với các chuyến đi dài”, ANZ Research cho biết.

 

 

 

 

 

 

 

M.Hồng/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/gia-dau-hon-loan-truoc-quan-ngai-nhu-cau-nhien-lieu-hau-ky-nghi-tai-my-106183.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân