Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

G.E.P (Đợt 3): Trường Mầm non Sao Sáng 3 (Hải Phòng) dẫn đầu đợt bình chọn trực tuyến

29 Tháng Mười Hai 2018 8:43:00 SA

Mô hình " Hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường" của Trường Mẫu giáo Sao Sáng 3 nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và lượt thích (Ảnh chụp từ màn hình).

Moitruong24h - Xuất phát từ ý tưởng kiến tạo một trường học xanh, thân thiện cho trẻ, nhà trường đã tạo ra một khu vườn trồng rau xanh phong phú, đa dạng, tận dụng nhiều vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như: Chai lọ nhựa, ống tre, lốp xe... Điều này đã giúp mô hình "Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường" của Trường Mầm non Sao Sáng 3 (TP. Hải Phòng) được nhiều người bình chọn nhất đợt 3 với 9086 điểm.

Cô và trò Trường Mẫu giáo Sao Sáng 3 chăm sóc vườn cây xanh, một trong số những hoạt động thiết thực của Nhà trường.

Điểm thu hút của mô hình dẫn đầu đợt 3 này có lẽ là việc xây dựng môi trường xanh của nhà trường được kết hợp tổng thể nhiều hình thức. Trong đó có hình thức tuyên truyền bao gồm: Tổ chức Hội thảo, thi vẽ tranh chủ đề bảo vệ thiên nhiên, môi trường, hướng dẫn học sinh phân loại rác thải, hướng dẫn trẻ cách gấp, sử dụng túi giấy. Bên cạnh đó nhà trường cũng tái chế và sử dụng nhiều vật dụng để xây dựng cảnh quan, khu vui chơi, vườn rau cho bé. Việc kết hợp nhiều phương pháp giáo dục này đem lại cái nhìn tổng quát về việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường cho học sinh, phụ huynh nhà trường và lan tỏa ra cộng đồng.

Không chỉ tạo cảnh quan vui chơi cho bé, các thầy cô nhà trường còn chú ý xây dựng một “khu vệ sinh xanh - thân thiện với môi trường” , mô hình này về ở vị trí thứ 2 của cuộc bình chọn trực tuyến đợt 3 với 7267 điểm. Bằng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, nhiều chai lọ nhựa đã trở thành những chậu cây, con thú ngỗ nghĩnh. Tất cả tạo thành một bức tường xanh, thanh lọc không khí, bên cạnh những cây vạn niên thanh, cây sống đời, hoa lan ý, hoa lan dù....Mô hình này có thể nhân rộng ở nhiều trường học, lan tỏa  trong cộng đồng, xã hội.

Mô hình thứ 2 của Trường Mẫu giáo Sao Sáng 3 cũng nhận được rất nhiều lượt bình chọn.

Đợt bình chọn trực tuyến lần 3 của G.E.P diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 với 7 mô hình đủ điều kiện tham gia, đến từ 6 trường bao gồm: Mẫu giáo Sao Sáng 3 (Hải Phòng); THCS An Dương (Hà Nội); Mầm non Bắc Cường (Lào Cai); Tiểu học Minh Châu (Hà Nội); Tiểu học Nguyễn Trãi (Hải Phòng); Mầm non Uy Nỗ (Hà Nội).

Chủ đề trồng, chăm sóc vườn rau, vườn cây được nhiều trường lựa chọn là mô hình tham gia đợt bình chọn này. Có thể kể tới mô hình “ Vườn rau sạch” của Trường Mầm non Bắc Cường; Mô hình “ Trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh” của Trường Tiểu học Minh Châu; Mô hình “ Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên” của Mầm non Uy Nỗ. Điều này thể hiện sự quan tâm của cô và trò nhà trường tới việc tạo cảnh quan môi trường từ việc  trồng cây xanh. Đây cũng là biện pháp giáo dục trẻ yêu thiên nhiên, yêu cây xanh từ việc làm thực tế.  Hy vọng các mô hình này thời gian tới sẽ được nhân rộng ra nhiều trường học hơn nữa.

Mô hình "Vườn rau sạch" của Trường Mầm non Bắc Cường.

Mô hình "Trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh" của Trường Tiểu học Minh Châu.

Mô hình "Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" của Trường Mầm non Uy Nỗ.

Bên cạnh đó, phân loại và tái chế rác là chủ đề được thể hiện trong mô hình của trường THCS An Dương  với tên gọi “Thu gom rác thải cung cấp phân hữu cơ sinh học trong vườn trường”. Phân loại rác tại  nguồn đang là vấn đề được quan tâm và được triển khai tại nhiều thành phố lớn, mô hình của Trường THCS An Dương giáo dục học sinh tầm quan trọng của việc phân loại và tái chế rác nhất là vấn đề phân loại rác tại nguồn. Từ đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường sống cho các em.

Mô hình của Trường THCS An Dương thu hút sự chú ý khi đề cập đến vấn đề phân loại rác tại nguồn.

Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm STEM của các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi, mô hình “Vườn thông minh” của cô và trò nhà trường là một mô hình có ý tưởng mới mẻ, kết hợp các hoạt động trồng rau, nuôi cá trong một chu trình khép kín, kết quả của hoạt động trước được kế thừa và tận dụng cho hoạt động sau. Mô hình thể hiện tính sáng tạo trong tư duy,  tạo cho các bạn học sinh những trải nghiệm thực tế bổ ích.

Mô hình "Vườn thông minh" của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Đợt bình chọn thứ 3 kết thúc thành công  khi thu hút được đông đảo  thầy cô, học sinh, phụ huynh các trường và những người theo sát chương trình ngay từ những ngày đầu. Nhiều mô hình thể hiện tư duy sáng tạo được phát hiện trong đợt này, bên cạnh đó các trường tham gia cũng thể hiện tính giáo dục cao cũng như khả năng lan tỏa tới cộng đồng của các mô hình.

AN 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân