Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

G.E.P - Bình chọn trực tuyến (đợt 1): Trường TH Xuân Đỉnh dẫn đầu

17 Tháng Mười Hai 2018 11:28:00 SA

Mô hình tham gia bình chọn trực tuyến của Trường TH Xuân Đỉnh nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và lượt thích. Ảnh: Minh họa (chụp từ màn hình).

Moitruong24h - Kết thúc đợt 1, với 134.283 (điểm), mô hình "Trồng, Chăm sóc, Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang xếp vị trí thứ nhất trong Chương trình Bình chọn Trực tuyến "Mô hình được nhiều người thích nhất". 

Đợt bình chọn thứ nhất có 9 mô hình đủ điều kiện tham gia. Cụ thể là: Mô hình "Câu lạc bộ Khoa học" của trường THCS Dịch Vọng Hậu (HN); Mô hình "Hoạt động Bảo vệ Thiên nhiên, Môi trường" của Trường Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ  (HN) ; Mô hình "Trồng, Chăm sóc và Bảo vệ cảnh quan Thiên nhiên" của Tiểu học Xuân Đỉnh (HN); Mô hình "Hoạt động Bảo vệ Thiên nhiên, Môi trường" của Trường Mầm non Tràng An (HN); Mô hình "Vườn rau em chăm" của Trường Tiểu học Dịch Vọng B (HN); Mô hình "Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường" của Trường Tiểu học Hạ Long (Quảng  Ninh); Mô hình "Nhà vệ sinh thân thiện - Thông điệp xanh cho hành tinh khỏe" của Trường Tiểu học Thượng Thanh (HN); Mô hình "Hệ thống tái sử dụng nước thải" của Trường THCS Thanh Am (HN);  và Mô hình "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện" của Trường Mầm non Xuân La (HN).

Sau 6 ngày bình chọn, Mô hình "Trồng – Chăm sóc – Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" của Trường Hiểu học Xuân Đỉnh được xây dựng từ tâm huyết của cô, thầy và trò nhà trường. Mô hình này kết hợp giữa tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường với việc chăm sóc cây xanh ngay trong trường học. Sân trường được phủ xanh các bóng cây cổ thụ và nhiều loài hoa từ hoa ban của núi rừng Tây Bắc tới bàng vuông của quần đảo Trường Sa...Tất cả tạo nên một trường học xanh, thân thiện với môi trường. Mô hình này vì thế đã thu hút sự chú ý tham gia bình chọn của nhiều người.

Mô hình: "Trồng, chăm sóc, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh.

Không kém nổi bật đó là các hoạt động của cô và trò Trường Mầm non Tràng An với 123.752 (điểm), mô hình "Hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường của Trường MN Tràng An đang xếp tại vị trí thứ 2 (nhưng đứng đầu đối với hệ mầm non). Các mô hình còn lại cũng nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng.

Mô hình: "Hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường" của trường mầm non Tràng An.

"Hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường" của trường tiểu học Hạ Long

Mô hình "xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm, sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" của trường mầm non Xuân La

Hoạt động của trường mầm non Trâu Quỳ.

"Câu lạc bộ khoa học" của trường THCS Dịch Vọng Hậu

Mô hình "nhà vệ sinh thân thiện - thông điệp xanh cho hành tinh khỏe" của trường tiểu học Thượng Thanh.

Mô hình "hệ thống xử lý và tái sử dụng nước rửa tay trong trường học" ở trường THCS Thanh Am.

Đợt bình chọn diễn ra rất sôi nổi. Các mô hình tham dự có hàng nghìn lượt thích, hàng chục nghìn lượt chia sẻ.  Không chỉ nhận được bình chọn từ phụ huynh học sinh mà còn nhận được sự theo dõi, ủng hộ của rất đông độc giả, những người đã theo sát chương trình ngay từ những ngày đầu.

Bên cạnh đó kênh bình chọn (trang page) cũng nhận được nhiều ý kiến bình luân, chia sẻ từ cộng đồng. Điều này thể hiện sức hút của cuộc bình chọn trực tuyến nói riêng và của chương trình nói chung.  Nhiều ý kiến tâm huyết mong muốn các mô hình được lan tỏa rộng ra cộng đồng. Đây là động lực để những người thực hiện chương trình cố gắng hơn nữa trong việc tìm tòi, phát hiện, khuyến khích các mô hình bảo vệ thiên nhiên môi trường trong trường học và cộng đồng.

"Bình chọn trực tuyến" là một trong những hoạt động nổi bật có trong Chương trình Bình chọn Mô hình Tiêu biểu Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường trong học đường do Trung tâm Thông tin - Truyền hình Thiên nhiên và Môi trường tổ chức dưới sự chủ trì của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam nhằm tạo sức lan tỏa, nhân rộng ra cộng đồng đối với những mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường.

Điều kiện để được tham gia cuộc bình chọn trực tuyến này là những mô hình đã được thẩm định Vòng 2, có số điểm từ 85 điểm trở lên.

Đợt 2 của cuộc bình chọn đang được triển khai từ ngày 17/12 đến ngày 21/12 với sự tham gia của 09 mô hình tiếp theo. Độc giả quan tâm, hãy truy cập Trang Page: "G.E.P - Bình Chọn Mô Hình Môi Trường Xanh" để bình chọn cho các mô hình mình yêu thích bằng cách nhấn Like hoặc Share.

 

AN 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân