Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Gene của SARS-CoV-2 có thể làm giảm nguy cơ nhiễm chủng virus corona khác

04 Tháng Tám 2020 6:39:00 SA

Một nghiên cứu mới của Chính phủ Mỹ cho biết một chuỗi gene giúp virus SARS-CoV-2 truyền từ người với người, có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm một chủng virus tương tự có nguồn gốc từ loài dơi.

Gene cua SARS-CoV-2 co the lam giam nguy co nhiem chung virus corona khac hinh anh 1

Trong ảnh (do Viện Nghiên cứu Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm quốc gia Mỹ cung cấp ngày 29/4/2020): Hình ảnh tế bào người (màu đỏ) bị nhiễm virus SARS-CoV-2 (màu vàng). Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là kết quả của nghiên cứu với sự tham gia của các chuyên gia phòng thí nghiệm các bệnh do virus thuộc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (CDC) tại Maryland. Trong nghiên cứu, một loại protein PPRA, giống protein giúp virus SARS-CoV-2 gắn với tế bào chủ, đã được nạp vào virus raTG13, chủng virus có liên hệ gần nhất với virus SAR-CoV-2. Kết quả chỉ ra rằng việc nạp PPRA vào raTG13 làm thay đổi khả năng của loại virus giả dạng (pseudovirus) trong việc tận dụng thụ thể men chuyển angiotensin 2 (ACE2) của 3 loài để tìm cách xâm nhập vào cơ thể.

Báo cáo chỉ rõ những nghiên cứu về cấu trúc và hóa sinh chỉ ra rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã thích nghi trong cơ thể con người ngay cả trước khi dịch bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc.

 

 

 

 

 

 

 

Lê Ánh/DTMN

https://dantocmiennui.vn/gene-cua-sarscov2-co-the-lam-giam-nguy-co-nhiem-chung-virus-corona-khac/290832.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân