Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

​Gần 5,4 ha đất rừng ở huyện Côn Đảo bị chiếm dụng

07 Tháng Mười 2019 6:44:00 SA

Moitruong24h - Ngày 4/10, Hạt kiểm lâm huyện Côn Đảo, tỉnh BR-VT cho biết, vừa phát hiện và xử lý một người dân tự ý bao chiếm trái phép 5,4 ha đất rừng phòng hộ.

Vị trí bị chiếm dụng thuộc khu dân cư số 3, nằm ở khu vực đồi cát và phía sau Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo. Người chiếm dụng đất trái phép là bà Phan Thị Thu Cúc (ngụ ở khu dân cư số 6) đã sử dụng lưới B40 để bao chiếm gần 5,4 ha đất rừng, trong đó có gần 0,8 ha đất rừng phòng hộ.

​gan 5,4 ha dat rung o huyen con dao bi chiem dung hinh 1
Huyện Côn Đảo phát hiện một hộ dân bao chiếm trái phép gần 5,4 đất rừng phòng hộ.

Lực lượng chức năng ghi nhận, khoảng 3,7 ha bị bao chiếm, diện tích này còn trùm lên đường ống dẫn nước từ nhà máy nước trên đồi cát xuống triền dốc. Còn tại khu vực phía sau Trụ sở Ban quản lý vườn quốc gia Côn Đảo, hơn 1,6 ha cũng bị bao chiếm bằng lưới B40 với chu vi hơn 745 mét, trong đó có phần diện tích của 2 trạm bơm nước số 01 và 14 của Trạm cung cấp nước huyện Côn Đảo.

​gan 5,4 ha dat rung o huyen con dao bi chiem dung hinh 2
Diện tích bao chiếm trái phép trùm lên trạm cấp nước Côn Đảo

Hiện trên 2 khu đất đang có các loại cây như: Tràm bông vàng, phi lao, điều, Xoan, xà Cừ và các loại cây bụi đặc trưng hệ sinh thái rừng trên cát, đất phèn. Tại thời điểm phát hiện, ông Nguyễn Công Vinh (người được bà Cúc ủy quyền) không cung cấp được hồ sơ hợp pháp về quyền sử dụng khu đất đã bị bao chiếm bằng lưới B40.

Theo phòng Tài nguyên môi trường huyện Côn Đảo, việc tổ chức chiếm đất, rào lưới B40 của bà Cúc trước đây UBND huyện đã yêu cầu tháo dỡ, di dời tuy nhiên đến thời điểm hiện nay bà Cúc không chấp hành mà tiếp tục lấn chiếm./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Vov

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân