Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Gần 50% hồ sơ thẩm duyệt công trình PCCC chưa đạt yêu cầu

02 Tháng Bảy 2019 11:00:00 SA

Moitruong24h - Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức đánh giá kết quả công tác giải quyết thủ tục hành chính về phòng cháy, chữa cháy (PCCC)  trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC 07) cho biết, từ ngày 1/9/2018 đến ngày 26/6/2019, Phòng và các đơn vị liên quan đã tiếp nhận 792 lượt hồ sơ thẩm duyệt đối với các công trình do 5 ban quản lý dự án (QLDA) thuộc UBND thành phố và 30 ban QLDA thuộc UBND cấp huyện.

Trong đó 619 lượt hồ sơ đã được giải quyết và đang giải quyết số hồ sơ còn lại. Đáng chú ý, chủ đầu tư đã có văn bản đề nghị rút 128 hồ sơ sau khi được Công an TP. Hà Nội hướng dẫn để tiếp tục chỉnh sửa. Trong 619 hồ sơ đã giải quyết, có 329 hồ sơ đạt yêu cầu (chiếm 53,2%) và 290 hồ sơ chưa đạt yêu cầu (chiếm 46,8%).

Phòng cũng đã giải quyết 156/189 lượt hồ sơ nghiệm thu. Trong số này, có tới 84 hồ sơ không bảo đảm yêu cầu (chiếm 53,8%).

Nguyên nhân khiến kết quả giải quyết thủ tục hành chính chưa cao là do một số ban QLDA ủy quyền cho các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu PCCC liên hệ, làm việc với Phòng PC 07 trong quá trình nộp hồ sơ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thiết kế, khắc phục các tồn tại ở hiện trường nhưng thiếu kiểm tra, đôn đốc, phó mặc trách nhiệm hoặc có hiện tượng “khoán trắng” cho các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu PCCC.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội kiến nghị các ban QLDA cần quán triệt cán bộ nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đơn vị tư vấn, giám sát, thi công ở các hạng mục, nắm bắt được các tồn tại cần khắc phục, các thay đổi trong quá trình thiết kế, thi công để kịp thời chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện các thủ tục và đưa ra giải pháp khắc phục các tồn tại phù hợp với thực tế và quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC.

Công an TP. Hà Nội sẽ chủ động hướng dẫn các chủ đầu tư, ưu tiên đẩy nhanh công tác giải quyết thủ tục hành chính đối với các dự án, công trình thuộc nguồn vốn ngân sách; phối hợp các đơn vị báo cáo, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC cho phù hợp với thực tế.

 

 

 

 

 

 

 

(Theo Hà Nội mới)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân