Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Gà H'Mông - "Lamborghini của giới gia cầm"

06 Tháng Mười Một 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Được so sánh với thương hiệu siêu xe nổi tiếng Lamborghini bởi giống gà này có giá "siêu đắt đỏ", vì tính hiếm có và dinh dưỡng bổ béo.

Gà H’Mông Đen là giống gà quý hiếm của đồng bào dân tộc Mông ở vùng Tây Bắc, có đặc điểm thịt và xương đều có màu đen tuyền, thịt chắc, hàm lượng mỡ trong thịt ít và thơm ngon vào hàng bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay

Gà H’Mông Đen là giống gà quý hiếm của đồng bào dân tộc Mông ở vùng Tây Bắc, có đặc điểm thịt và xương đều có màu đen tuyền, thịt chắc, hàm lượng mỡ trong thịt ít và thơm ngon vào hàng bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay. Ảnh internet.

ga hmong1

Gà đen là giống gà quý hiếm, có đặc điểm chân 5 móng, thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và rất thơm ngon vào hàng bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay.  Ảnh internet.

Do đặc thù sống ở vùng núi cao, nên giống gà này bay, nhảy không kém gà rừng, gà nở ra mới một ngày tuổi đã tập bay, nhảy để tìm kiếm thức ăn ở nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Do đặc thù sống ở vùng núi cao, nên giống gà này bay, nhảy không kém gà rừng, gà nở ra mới một ngày tuổi đã tập bay, nhảy để tìm kiếm thức ăn ở nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ảnh Hoàng Dân.

ga7

Hiện nay, nhiều chủ trang trại đã thuần chủng và nuôi tập trung cung ứng cho thị trường. Ảnh internet.

ga6

Gà Mông đen có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh dịch. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của gà này thấp. Ảnh traigagiong.vn

Gahmong5

Thịt gà Mông đen ít mỡ, chắc, ngọt thơm, da dày giòn. Ngoài làm thức ăn, giống gà này còn là thuốc bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sinh lực, chữa suy nhược. Ảnh Hoàng Dân

gahomong4

Là giống quý nên gà đen dân tộc Mông thường được người miền xuôi tìm mua, trở thành món đặc sản trong thực đơn ở những nhà hàng và được coi là “món ăn của vua chúa”. Ngày thường, gà Mông đen có giá 250.000 – 300.000 đồng/kg, những ngày gần Tết giá của nó có thể lên tới 400.000 đồng/kg.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo PLplus

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân