Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

EVN gấp rút triển khai việc phòng chống mưa lũ

11 Tháng Tám 2016 2:42:00 CH

Moitruong24h - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại đối với hệ thống điện do ảnh hưởng của đợt mưa lớn trên diện rộng có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thực hiện Công điện ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia TKCN về ứng phó với mưa lớn diện rộng kèm gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc triển khai thực hiện phương án ứng phó với đợt mưa lớn diện rộng có thể xảy ra; xử lý kịp thời các tình huống, bảo đảm an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. 

EVN cũng yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Đối với các tổng công ty điện lực: Tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bảo đảm cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng Chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh trong cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới. Đồng thời chỉ đạo các công ty thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các công ty thủy điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du, đặc biệt là các hồ chứa lớn trên lưu vực sông Hồng bao gồm hồ thủy điện Lai Châu, Sơn La, Bản Chát, Huội Quảng, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà.  

Các công ty nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ bảo đảm vận hành an toàn, tin cậy.

Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa bão, tổ chức phòng, chống, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

EVN cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và xử lý ảnh hưởng của mưa lũ nhằm bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với hệ thống điện.

 

 

 

Toàn Thắng/Chính Phủ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân