Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

EPA sẽ nghiên cứu tác động của ethanol đến chất lượng không khí sau thời gian dài trì hoãn

25 Tháng Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) mới đây cho biết cơ quan này đã đồng ý tiến hành một nghiên cứu bị trì hoãn lâu dài về đánh giá tác động của việc đốt cháy ethanol như nhiên liệu của xe có động cơ đối với chất lượng không khí.

Câu lạc bộ Sierra đã kiện EPA vào cuối năm ngoái với nỗ lực buộc cơ quan này tiến hành nghiên cứu mà câu lạc bộ cho rằng lẽ ra phải được thực hiện khoảng 8 năm trước. Hai bên đã đạt được thỏa thuận một phần và EPA cho biết họ sẽ tiến hành nghiên cứu có tên chống tái phạm vào tháng 3 năm 2020.

Kết quả của nghiên cứu có thể thúc đẩy hành động mới của EPA đối với Tiêu chuẩn Nhiên liệu Tái tạo (RFS) của Mỹ, luật yêu cầu sử dụng nhiên liệu sinh học trong xăng và dầu diesel của quốc gia nếu phát hiện ra đốt cháy ethanol làm cho không khí ô nhiễm hơn.

RFS, được thành lập lần đầu tiên vào năm 2005 đã mang lại lợi ích tài chính cho nông dân, nhưng các tổ chức môi trường như Sierra Club cho biết họ tạo ra động lực để chuyển đổi đất để canh tác và giúp duy trì sự phụ thuộc vào động cơ đốt trong.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân