Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đường nát như tương, dân vẫn phải cắn răng đi

04 Tháng Giêng 2017 7:00:00 SA

Moitruong24h - Nhiều đoạn đường trên tuyến quốc lộ 1A qua các huyện tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng.

Thậm chí vì đường hỏng nên xảy ra kẹt xe kéo dài hơn 10 km. Hằng ngày người dân vẫn phải cắn răng chịu đựng đi qua những tuyến đường trên. Địa phương đã có rất nhiều đề xuất, kiến nghị khắc phục nhưng chưa có chuyển biến.

Theo ghi nhận, đoạn đường từ quốc lộ 1A lên sân bay Chu Lai bị hư hỏng rất nặng. Hàng chục ổ voi khổng lồ nằm giữa đường khiến xe khách đi từ sân bay ra quốc lộ 1A phải lách sát lề bên trái để tránh.

Đoạn đường tránh Nguyễn Hoàng (đi qua TP Tam Kỳ) cũng như bị ai đào thành những hố sâu. Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Nam cho hay đường có nhiều điểm hư hỏng sâu đến 15 cm và lở rộng.

Đường nát như tương, dân vẫn phải cắn răng đi - ảnh 1
Nhiều đoạn quốc lộ qua huyện Núi Thành (Quảng Nam) hư hỏng nghiêm trọng khiến việc giao thông rất khó khăn. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Hoặc ngay trên tuyến quốc lộ 1A qua thị trấn Núi Thành, đoạn hai bên cầu An Tân đường cũng nát bươm. Mùa mưa, các phương tiện giao thông phải đi phải mò mẫm trong vũng nước. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra vì những ổ voi này.

Tại Km 1021 - Km 1027 thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành), đường đang trong quá trình thi công, nâng cấp mở rộng. Tuy nhiên, đơn vị thi công chậm tiến độ làm đoạn đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Do trời mưa liên tục cùng với mật độ phương tiện giao thông qua lại rất lớn nên đường bị cày như bị bom bỏ.

Thiếu tá Nguyễn Văn Binh (Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Phòng CSGT tỉnh đã có nhiều văn bản kiến nghị lên các cấp nhưng đến nay thì vẫn chưa có phản hồi gì về sửa chữa đường sá. Chỉ trong vòng một tháng nay đã có đến bốn vụ ách tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài cả chục km trong vòng mấy giờ đồng hồ liền. Gần tết, nếu không khắc phục người dân sẽ qua lại trên những đoạn đường này vô cùng khó khăn và nguy hiểm”.

Ông Nguyễn Văn Mau (Chủ tịch UBND huyện Núi Thành) thông tin địa phương đã có gửi đơn kiến nghị lên Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đề nghị các đơn vị thầu, thi công nhanh chóng khắc phục nhưng vẫn chưa có động thái gì.

Trong khi đó, ông Trương Khuê (Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam) cho biết riêng đoạn quốc lộ qua xã Tam Nghĩa, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Khai thác Công trình 573, Công ty CP Khoáng sản và Đầu tư Visaco (trụ sở tại Đà Nẵng) hứa sẽ đảm bảo ATGT cho người dân trong dịp tết Nguyên đán sắp tới. Đồng thời, hai đơn vị cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ khi thời tiết chuyển biến tốt…”.

 

 

 

 

 

 

B.B.H (Theo PLO)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân