Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở

06 Tháng Mười Một 2019 10:56:00 SA

Moitruong24h - Theo ghi nhận, điểm sạt lở nhiều nhất là vách núi ở khu vực hố sâu, nhiều cây xanh bị gãy đổ, phần taluy bị đá đè hư hỏng…

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to khiến một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xuất hiện sạt lở, đất đá trụt xuống đường.

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở  - Ảnh 1.

Một số đoạn đường trên bán đảo Sơn Trà đất đá sạt lở tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân và du khách tham quan...

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở  - Ảnh 2.

Đơn cử như đoạn từ đường Yết Kiêu lên tới đỉnh Bàn Cờ xuất hiện nhiều điểm đất, đá trụt xuống đường, nguy cơ mất an toàn cho người dân và du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Ngoài ra, một số đoạn lan can bảo vệ bị sụt lún, hư hỏng; mương thoát nước bị xé toạc, hở hàm ếch…Mưa lớn cũng khiến mương nước khu vực đường ra Bãi Bắc bị xé toạc, hở hàm ếch sát đường bê tông.

Đặc biệt, điểm sạt lở nhiều nhất là vách núi ở khu vực hố sâu, nhiều cây bị gãy đổ, phần taluy bị đá đè hư hỏng.

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở  - Ảnh 3.

Mưa lớn khiến mương nước khu vực đường ra Bãi Bắc bị xé toạc, hở hàm ếch sát đường bê tông.

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở  - Ảnh 4.

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở  - Ảnh 5.

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, đơn vị phối hợp với các ngành liên quan xử lý sạt lở để thông đường. Đồng thời đặt hàng rào và biển cảnh báo ở một số điểm hướng dẫn người dân, du khách khi đi qua.

Được biết, phía Sở GTVT Đà Nẵng cũng đã đi kiểm tra và thống kê các điểm sạt lở, hư hỏng để báo cáo lên UBND thành phố để tiến hành sửa chữa.

Đường lên bán đảo Sơn Trà xuất hiện nhiều điểm sạt lở  - Ảnh 6.

Taluy bị hư hỏng...

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã từng thông tin, cuối tháng 12/2018 do ảnh hưởng mưa lớn, một số tuyến đường trên báo đảo Sơn Trà sạt lở, đất đá tràn ra giữa đường. Sau đó, đầu tháng 1/2019, lực lượng kiểm lâm và các đơn vị liên quan đã khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận khi đi tham quan, du lịch ở bán đảo Sơn Trà.

Thống kê có tới 27 điểm sạt lở, lực lượng chức năng phải mất nhiều ngày để khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách lên tham quan bán đảo Sơn Trà.

 

 

 

DN/theo Toquoc

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân