Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đười ươi Sumatra nhiều tuổi nhất thế giới qua đời

25 Tháng Sáu 2018 12:59:00 CH

Tuổi già khiến con vật yếu đi trông thấy trong những năm gần đây. Ảnh: Guardian.

Moitruong24h - Con đười ươi Sumatra cái ở Australia được ghi vào sách kỷ lục Guinness khi sống tới 62 tuổi, thọ hơn hiều so với đồng loại của nó.

Puan, con đười ươi Sumatra thọ nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 62 tại vườn thú Perth ở Australia, Guardian hôm 19/6 đưa tin. Theo Holly Thompson, giám đốc vườn thú Perth, con vật qua đời do những biến chứng về tuổi tác và để lại rất nhiều con cháu trên toàn thế giới.

Puan sinh năm 1956 tại một khu rừng nhiệt đới ở Indonesia và được tặng cho Australia vào năm 1968. Nó được công nhận là cá thể đười ươi Sumatra nhiều tuổi nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness vào năm 2016. Trong tự nhiên, đười ươi Sumatra hiếm khi sống quá 50 năm.

Theo Thompson, tuổi già đã khiến Puan yếu đi trông thấy trong những năm gần đây. Con vật trở nên chậm chạm, hay quên và lông mi bắt đầu bạc dần. Puan đã tham gia chương trình nhân giống quốc tế của vườn thú Perth, sinh được 11 đứa con và có tất cả 54 hậu duệ trên toàn thế giới.

"Puan không chỉ là thành viên nhiều tuổi nhất ở vườn thú mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình nhân giống quốc tế của chúng tôi", Thompson cho biết.

Đười ươi Sumatra là loài đặc hữu của Indonesia và chỉ được tìm thấy trên đảo Sumatra. Chúng là loài linh trưởng lớn có thể phát triển tới chiều cao 1,4 m và nặng 90 kg. Theo Quỹ Động vật hoang dã thế giới, số lượng đười ươi Sumatra hiện chỉ còn khoảng 14.600 con ngoài tự nhiên. Chúng được xếp vào nhóm động vật cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế.

 

 

 

 

 

 

Đoàn Dương/VnE

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân