Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Đưa máy tời thủy lực vào khai thác hải sản .

19 Tháng Giêng 2017 10:55:00 SA

Moitruong24h- Theo ông Trần Mông, từ khi có trang bị máy tời thủy lực, tốc độ thu lưới tăng hơn so với kéo lưới bằng tay, do đó tàu đánh bắt được nhiều mẻ lưới hơn, sản lượng đánh bắt cũng tăng lên.

Với mục tiêu tiết kiệm sức lao động, giảm thời gian thu lưới, tăng thời gian đánh bắt, nâng cao hiệu quả kinh tế cho ngư dân, năm 2016 Trạm Khuyến ngư huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã triển khai mô hình “Máy tời thủy lực” trên tàu khai thác bằng nghề lưới rê của ông Trần Mông, khu phố Song Thanh 1, thị trấn Phan Rí Cửa.

Để thực hiện, cán bộ của Trạm Khuyến ngư đã vào Vũng Tàu để kiểm tra chất lượng của máy, sau đó nhận máy về lắp đặt. Giá trị một máy tời thủy lực là 20 triệu đồng, chủ mô hình được Nhà nước hỗ trợ 50%. Ngoài ra, chủ mô hình còn phải chịu thêm chi phí công thợ lắp đặt, mua nhớt...

Theo ông Trần Mông, từ khi có trang bị máy tời thủy lực, tốc độ thu lưới tăng hơn so với kéo lưới bằng tay, do đó tàu đánh bắt được nhiều mẻ lưới hơn, sản lượng đánh bắt cũng tăng lên. Khi chưa sử dụng máy thì 6 ngư dân phải thay ca kéo liên tục trong 6 giờ đồng hồ thì mới xong và 1 ngày chỉ đánh có 1 mẻ lưới. Nhưng khi có máy, với dàn lưới có chiều dài 3,5 hải lý thì khoảng 1,5 - 2 giờ là đã kéo xong lưới, một ngày đánh bắt từ 2 - 3 mẻ lưới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo nongnghiep.vn)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân